Tạp chí Thời Đại đã tạo diễn đàn hữu ích để kiều bào hiến kế xây dựng quê hương

Hải An - Phạm Lý| 04/02/2023 23:35

Tạp chí Thời Đại (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) là địa chỉ tin cậy đối với kiều bào ở nước ngoài khi muốn cập nhật tin tức chính sự, kinh tế, văn hóa và các vấn đề xã hội trong nước một cách trung thực, khách quan. Tạp chí cũng đã tạo được diễn đàn hữu ích và sự gắn kết giữa kiều bào với đất mẹ.

Đó là chia sẻ của kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân về lý do lựa chọn tạp chí Thời Đại để tương tác, bày tỏ cảm xúc gắn kết với quê hương đất nước; đồng thời hiến kế cho các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 3/2/2023 tại Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022, bài viết “Từ các quy hoạch vùng, cần tổ chức không gian phát triển quốc gia” của hai tác giả kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân đăng tải trên tạp chí Thời Đại nhận giải chuyên đề Tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài Giải Báo chí toàn toàn quốc về xây dựng Đảng (mang tên Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022.

Tạp chí Thời Đại đã tạo diễn đàn hữu ích để kiều bào hiến kế xây dựng quê hương

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Đỗ Văn Chiến trao giải Chuyên đề Tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài cho nhóm tác giả ông Steve Bùi, Việt kiều tại Nhật Bản và bà Ngô Phẩm Trân, Việt kiều tại Đài Loan, tạp chí Thời Đại (Ảnh: Thu Hà).

Chia sẻ tại lễ trao giải, kiều bào Steve Bùi nói: “Tôi cùng nhiều kiều bào tham gia góp ý một số nội dung các nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm quốc phòng an ninh cho các vùng với mong muốn truyền tải và phân tích những cách thức phát triển kinh tế -xã hội cũng như đảm bảo an ninh của đất nước từ góc nhìn của những người đã nhiều thời gian hoạt động kinh tế tại nhiều quốc gia. Chúng tôi cảm thấy vinh dự và hạnh phúc bởi những ý kiến đóng góp chia sẻ của kiều bào nhận được sự quan tâm, ghi nhận và có giá trị đóng góp đối với việc xây dựng quê hương, đất nước”.

Tạp chí Thời Đại đã tạo diễn đàn hữu ích để kiều bào hiến kế xây dựng quê hương

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (thứ hai, từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả Việt kiều và đại diện Ban biên tập tạp chí Thời Đại tại lễ trao giải (Ảnh: Thu Hà).

Kiều bào Ngô Phẩm Trân cũng bày tỏ niềm tự hào khi được tham gia hiến kế cho các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và được ghi nhận qua thành tích đạt giải chuyên đề.

“Bài viết là trí tuệ của kiều bào tại nhiều quốc gia mà chúng tôi may mắn là những người đại diện. Làm nên thành công của bài viết còn có vai trò quan trọng của đội ngũ phóng viên, biên tập viên tạp chí Thời Đại. Nhiều năm qua, Tạp chí đã đồng hành, lan tỏa các hoạt động hướng về quê hương đất nước của kiều bào nói chung, của Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Việt - Đài nói riêng. Tạp chí Thời Đại ngoài trang điện tử tiếng Việt còn có 5 trang điện tử ngôn ngữ nước ngoài gồm: Anh, Trung Quốc, Nga, Lào, Khmer, nhờ đó các thông tin đăng tải trên Tạp chí có thể lan tỏa sâu, rộng đến nhiều độc giả trên thế giới”, kiều bào Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hoá Việt – Đài chia sẻ.

Các tác giả cũng bày tỏ mong muốn, tạp chí Thời Đại sẽ sớm nâng cấp chuyên mục Việt kiều thành chuyên trang; xây dựng diễn đàn dành riêng cho bà con kiều bào; tổ chức nhiều hơn các cuộc thi như “Kỷ vật kể chuyện”; quan tâm thúc đẩy các chương trình giao lưu hợp tác kinh tế với cộng đồng kiều bào. Qua đó, góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với những quốc gia có kiều bào sinh sống, học tập và làm việc, thu hút sự quan tâm, đầu tư của kiều bào xây dựng quê hương đất nước.

Các tác giả kiều bào cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những đóng góp cụ thể, thiết thực cho sự phát triển kinh tế của quê hương như: Thu hút nhiều hơn nữa những nhà đầu tư công nghệ kỹ thuật cao vào Việt Nam để cải thiện kinh tế Việt Nam từ truyền thống chuyển mình sang thành nền kinh tế công nghệ kỹ thuật cao, hỗ trợ sản phẩm Việt đến với thị trường thế giới, kết nối hỗ trợ đào tạo nguồn nhân tài chất lượng cao. Đồng thời góp sức lan tỏa những giá trị và thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đến với bạn bè thế giới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạp chí Thời Đại đã tạo diễn đàn hữu ích để kiều bào hiến kế xây dựng quê hương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO