Tạo điều kiện thuận lợi, không cách ly người dân về quê ăn Tết

Đức Văn | 29/01/2022, 11:52

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các địa phương tạo điều kiện thuận lợi, không cách ly người dân về quê ăn Tết (trừ trường hợp phải cách ly y tế theo quy định của pháp luật).

Theo thống kê của ngành y tế tỉnh Nam Định, trong ngày 28/1, tỉnh Nam Định ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất từ trước đến nay, lên đến 518 trường hợp. Trong số này có đến 343 ca trong cộng đồng, số còn lại ở trong khu cách ly, phong tỏa.

Cơ quan y tế lưu ý, trong một tuần trở lại đây (từ ngày 22 đến ngày 28/1), tỉnh Nam Định đã ghi nhận trên 2.560 ca mắc Covid-19 mới, nhiều ca ghi nhận trong cộng đồng.

Tạo điều kiện thuận lợi, không cách ly người dân về quê ăn Tết - 1

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân thành phố Nam Định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là khi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, ước tính số lượng người Nam Định ở các tỉnh, thành phố về quê đón Tết sẽ tăng cao, UBND tỉnh Nam Định đã có công văn yêu cầu, các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị thực hiện quyết liệt những giải pháp "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid" theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ.

Tinh thần được quán triệt là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà phải bám sát tình hình, có giải pháp, phương án, kịch bản phù hợp, chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

Quảng cáo

Tỉnh Nam Định chỉ đạo, ngay trong dịp Tết vẫn tiếp tục triển khai mạnh việc tiêm vaccine phòng Covid-19 với nguyên tắc không để sót người dân nào không được tiêm và phấn đấu đến hết quý I/2022 sẽ hoàn thành tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Đặc biệt, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các địa phương trong tỉnh, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê ăn Tết, không cách ly y tế người trở về, trừ trường hợp phải cách ly y tế theo quy định của pháp luật, tăng cường hướng dẫn người dân áp dụng hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe...

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạo điều kiện thuận lợi, không cách ly người dân về quê ăn Tết
vietnam.vn