Tàng trữ súng, còng số 8 để buôn ma túy, thanh niên lãnh án chung thân

22/11/2023 17:48

Huy mua súng, còng số 8 hoạt động buôn bán ma túy, bị lực lượng công an bắt quả tang, tòa tuyên phạt án chung thân.

Ngày 22/11, TAND TP Đà Nẵng xét xử Phạm Đình Huy (25 tuổi, trú phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, qua mối quan hệ, Phạm Đình Huy biết nam thanh niên tên Hoàng (không rõ nhân thân, lai lịch) bán ma túy nên liên hệ nhận và bán ma túy cho Hoàng để lấy tiền công từ khoảng tháng 4/2023 đến khi bị bắt.

Cụ thể, khoảng 7h ngày 14/6, Hoàng gọi điện thoại, nói Huy đến khu vực phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam nhận ma túy đi bán cho khách tại khu vực đường Sư Vạn Hạnh, TP Đà Nẵng.

Huy chạy xe máy đến điểm hẹn, nhận 3 túi màu đen, bên trong chứa ma túy đã được Hoàng chia sẵn, gồm 16 gói ketamine, 9 gói chứa 885 viên thuốc lắc, 1 gói chứa 27 gói ma túy có chữ White Coffee đem về nhà tại kiệt số 1 Phạm Nổi, tổ 53, phường Hòa Hải cất giấu.

Phạm Đình Huy tại phiên xét xử.

Phạm Đình Huy tại phiên xét xử.

Đến 15h cùng ngày, Huy lấy 16 gói ketamine và 885 viên thuốc lắc, chạy xe máy đi bán cho khách theo yêu cầu của Hoàng.

Tuy nhiên, khi Huy đang trong kiệt số 1 Phạm Nổi đi ra thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ số ma túy trên.

Khám xét nhà, lực lượng công an thu giữ toàn bộ số ma túy Huy đang cất giấu cùng khẩu súng, còng số 8.

Phạm Đình Huy khai nhận cất giấu số ma túy trên để bán lại cho người khác theo yêu cầu của Hoàng. Mỗi đợt giao nhận xong ma túy, Huy sẽ được Hoàng trả công 50 triệu đồng.

Ngoài lần nhận ma túy vào ngày 14/6, Huy khai vào khoảng tháng 4/2023 đã nhận và giao ma túy cho khách theo yêu cầu của Hoàng nhưng không nhớ rõ số lượng. Lần đó Huy được trả công 50 triệu đồng.

Thống kê của cơ quan công an, số ma túy thu giữ khi bắt quả tang và khám xét nơi ở của Huy là gần 2kg, gồm: Ketamine 1.031,3g, ma túy loại MDMD 363,105g, ma túy các loại khác 504,72g (tổng gần 2kg).

Tại tòa, Huy khai nhận được người bạn quen biết trong tù giới thiệu cho Huy liên hệ với Hoàng. Vì vậy, sau khi ra tù, Huy liên lạc với Hoàng qua điện thoại để nhận và giao hàng chứ chưa gặp mặt.

Theo đó, sau khi nhận điện thoại của Hoàng, Huy đến điểm hẹn, ma túy đã được để sẵn ở đó chứ không có người giao. Đối với những người mua lại ma túy, Huy cũng thực hiện theo phương thức như nhận ma túy của Hoàng.

Còn khẩu súng, đạn và còng số 8, Huy khai mua từ năm 2022 để bắn chim và trưng bày.

Theo kết luận của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP Đà Nẵng, khẩu súng không phải là vũ khí quân dụng, có tính năng tương tự công cụ hỗ trợ.

Huy có một tiền án 1 năm 3 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích hoặc tổn hại cho sức khỏe người khác”.

HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Phạm Đình Huy án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

CHÂU THƯ

Bài liên quan
  • Mẹ và 3 con gái cùng nghiện ma túy
    Trong khi 2 con gái đang chấp hành án vì liên quan ma túy thì Thu vẫn bất chấp, tiếp tục buôn thuốc lắc kiếm lời để có tiền cùng con gái còn lại thỏa mãn cơn nghiện.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tàng trữ súng, còng số 8 để buôn ma túy, thanh niên lãnh án chung thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO