Vietnam Airlines vừa tăng 20.000 chỗ ngồi, tương đương 108 chuyến bay để phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Vietnam Airlines được cấp thêm slot bay vào đầu giờ sáng. Ảnh: Hoàng Hà.

Cục Hàng không mới đây đã có quyết định tăng thông số điều phối slot tại các khung đầu giờ sáng và khung đêm. Trong đó, toàn bộ slot tăng đầu giờ sáng được cấp cho Vietnam Airlines khai thác.

Nhờ vậy, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 20.000 chỗ ngồi, tương đương 108 chuyến bay để phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán 2023.

Trong giai đoạn Tết từ 6/1 đến 5/2, tổng số ghế và chuyến bay toàn mạng nội địa mà Vietnam Airlines cung ứng phục vụ là gần 9.200 chuyến bay, tương đương gần 1,9 triệu ghế.

Đây là lần tăng chuyến bay cao điểm Tết thứ 4 của hãng hàng không quốc gia. Trước đó, Vietnam Airlines đã tăng chuyến vào tháng 8 và hai đợt trong tháng 12/2022.

"Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế. Hãng đã ghi nhận lượng khách đặt vé tăng nhanh trong những ngày gần Tết", Vietnam Airlines cho biết.

Tương tự, Bamboo Airways cũng đã triển khai tăng tải 15%, cung ứng 1 triệu chỗ trên toàn mạng bay. Chia sẻ với Zing, đại diện Bamboo Airways cho biết đã triển khai các kế hoạch tăng tải cung ứng và tần suất khai thác trên nhóm đường bay trục chính để phục vụ hành khách tốt nhất. Điển hình như đường bay trục Hà Nội - TP HCM, hãng dự kiến khai thác trung bình 15 chuyến/chặng/ngày (Hà Nội - TP.HCM và ngược lại), tăng khoảng 35% so với giai đoạn bình thường.

Tháng 12/2022 trước đó, Vietjet Air cho biết đã tăng 30% số chuyến bay, cung ứng trên 12.000 chuyến, đưa lượng ghế cung ứng lên hơn 2,6 triệu ghế, tăng hơn 600.000 ghế so với lịch khai thác bình thường.

Là hãng hàng không có tỷ lệ tăng chuyến lớn nhất dịp Tết Âm lịch 2023, số chuyến bay của hãng hàng không Pacific Airlines đã tăng tới 59%, tương đương tăng 1.364 chuyến, đưa lượng ghế cung ứng tăng 68% với gần 290.000 ghế.

Nhờ được Cục hàng không nới thêm slot, các hãng hàng không sẽ tính toán kế hoạch tăng chuyến để mở bán thêm vé máy bay cho hành khách có nhu cầu di chuyển vào những ngày trước và sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, giá vé những ngày cận Tết vẫn đang ở mức rất cao.

Cụ thể, chặng TP.HCM - Hà Nội giá vé khứ hồi rẻ nhất đã là 6,6 triệu đồng cho chuyến bay vào giữa đêm của Vietjet Air. Các chuyến bay của Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Vietnam Airlines hiện có giá từ 7 triệu đồng đến 13 triệu đồng. Mức giá cho vé phổ thông này còn đắt đỏ hơn cả vé thương gia những ngày thường.

Chặng TP.HCM - Đà Nẵng cũng ghi nhận mức giá 4,5-7 triệu đồng ở tất cả hãng bay. Tương tự, chặng TP.HCM - Huế ghi nhận mức giá 4,3-6,8 triệu đồng/chặng.

Từ TP.HCM, hành khách muốn bay thẳng về sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) không còn nhiều lựa chọn. Các chuyến bay thẳng chủ yếu là của Vietnam Airline với giá 8-12 triệu đồng. Càng gần Tết Nguyên đán 2023, số lượng chuyến bay càng khan hiếm.

Tương tự, số lượng chuyến bay thẳng về Vinh (Nghệ An) cũng không còn nhiều, giá vé ở mức 6-12 triệu đồng của Vietjet Air và Vietnam Airlines.

Bài liên quan
  • Bổ sung thêm hàng trăm nghìn vé máy bay Tết
    Trước nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách vào dịp Tết Nguyên đán, các hãng hàng không tiếp tục bổ sung hàng nghìn chuyến bay, tương đương hàng trăm nghìn chỗ, giảm tình trạng căng thẳng của vé máy bay Tết.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tăng thêm 20.000 vé máy bay Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO