Tăng tần suất kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu vào EU

(Nguồn: BNews) | 21/01/2022, 16:45

Doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng mì ăn liền sang Bắc Âu nói riêng và châu Âu nói chung cần chú ý đảm bảo theo đúng quy định mức dư lượng của EU đã đưa ra.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm khu vực Bắc Âu thông tin, từ 6/1/2022, mặt hàng mì ăn liền của Việt Nam đã được EU bổ sung thêm vào danh sách kiểm tra bên cạnh mặt hàng thanh long.

Tăng tần suất kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu vào EU - 1

EU tăng tần suất kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu. (Ảnh minh họa)

Cùng với đó, EU cũng tăng tần suất kiểm tra lên 20% đối với cả mì ăn liền và thanh long từ Việt Nam. Mặt hàng mì ăn liền của Việt Nam được xuất khẩu khá nhiều vào Đan Mạch và Thụy Điển.

Quảng cáo

Cơ quan thương mại quốc tế cho biết, trị giá nhập khẩu mì ăn liền từ của Đan Mạch và Thụy Điển từ Việt Nam trong năm 2020 lần lượt là 494 nghìn USD và 1,41 triệu USD. Vì thế, việc gia tăng kiểm tra này sẽ ảnh hưởng phần nào đến hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp.

Trước việc mì ăn liền của Việt Nam được kiểm tra các vấn đề liên quan đến ethylene oxide trong sản phẩm, Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng này sang Bắc Âu nói riêng và châu Âu nói chung cần chú ý đảm bảo theo đúng quy định mức dư lượng của EU đã đưa ra.

(Nguồn: BNews)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng tần suất kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu vào EU
vietnam.vn