Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang

Quang Phong | 22/01/2022, 17:08

Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Ngày 22/1, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam có thông báo gửi đến Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhận được tin Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại tổ đình Từ Hiếu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 22/1/2022 (tức ngày 20 tháng 12 năm Tân Sửu).

Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang - 1

Tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng.

Theo Công văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam có nhiều công lao trong sự nghiệp hoằng dương chính pháp góp phần xiển dương Phật giáo Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài. Ngài là vị Thiền sư hướng đạo của Phật giáo đồ trên thế giới.

Thực hiện theo di nguyện của Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh, tang lễ sẽ được tổ chức theo nghi thức tâm tang. Cũng như tâm nguyện của môn đồ, pháp quyến tổ đình Từ Hiếu được tổ chức tang lễ của Trưởng lão Hòa thượng theo di nguyện của ngài.

Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam đề nghị Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ tổ đình Từ Hiếu trong công tác tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài.

Quảng cáo

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, tổ đình Từ Hiếu liên hệ với chính quyền và ngành y tế của tỉnh, thành phố giúp đỡ thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định chung của địa phương, đảm bảo an toàn và trang nghiêm trong suốt quá trình diễn ra tang lễ.

Thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu và Tăng thân Làng Mai, Lễ nhập Kim quan của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ diễn ra lúc 8h ngày 23/1/2022 và Lễ Trà Tỳ (di quan và hỏa táng) sẽ diễn ra vào 7h ngày 29/1/2022.

Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng.

Sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới mà không cần phải xây tháp; theo như di nguyện của Thiền sư.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh được tổ chức theo nghi thức tâm tang
vietnam.vn