Tăng độ tuổi dự thi của thí sinh lên 33, BTC Miss Universe Vietnam nói gì ?

13/05/2024 21:54

Khởi động cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024, Ban tổ chức giải thích lý do tăng độ tuổi thí sinh lên 33 tuổi, đồng thời công bố tiêu chí chọn hoa hậu.

Tại buổi họp báo khởi động Miss Universe Vietnam 2024, bà Thuý Nga - Trưởng Ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024, cho biết cuộc thi sẽ giới hạn độ tuổi từ 18 đến 33 tuổi cho các cô gái tham gia tranh tài. Đây là sự khác biệt với Miss Universe quốc tế, vốn không giới hạn độ tuổi thí sinh và cho phép người chuyển giới, đã kết hôn dự thi.

Giải thích điều này, bà Thúy Nga cho biết, mỗi cuộc thi có tiêu chí riêng: “Vào thời điểm này, việc chúng tôi giới hạn độ tuổi cho thí sinh là hợp lý, để từ đó chọn thí sinh theo đúng tiêu chí của chúng tôi".

Về lý do không chấp nhận thí sinh là người chuyển giới hoặc đã sinh con, bà cho hay, Ban tổ chức tôn trọng những quy định của Bộ Văn hóa.

Cũng tại họp báo, Hoa hậu Hương Giang nói thêm, đơn vị tổ chức Miss Universe quốc tế có những quy định riêng, nhưng không bắt buộc cuộc thi ở các quốc gia phải thực hiện theo. Chính vì thế, Ban tổ chức Miss Universe Vietnam đã có những điều chỉnh cho phù hợp.

Bà Thuý Nga - Trưởng BTC Miss Universe Vietnam.
Bà Thuý Nga - Trưởng BTC Miss Universe Vietnam.

Trả lời về việc Á hậu Hương Ly đảm nhận vai trò Giám đốc quốc gia Miss Universe Vietnam chứ không phải Hương Giang hay nhà sản xuất Dược sỹ Tiến, bà Thúy Nga khẳng định, người đẹp sinh năm 1995 có đủ các yếu tố để đảm nhận vai trò này.

Trước câu hỏi về những ồn ào không đáng có của Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa (như bị "khui" quá khứ hút bóng cười, bị buộc thôi học), nhà sản xuất Dược sỹ Tiến cho biết cuộc thi mong muốn tạo mọi điều kiện để các cô gái đăng quang toả sáng và nhận được sự yêu mến của khán giả. Còn bà Thúy Nga cho rằng Ban tổ chức không nghĩ người chuẩn bị kỹ càng thì thành tích sẽ cao, việc đầu tiên là tìm kiếm cô gái truyền cảm hứng và đồng hành với cộng đồng trong những điều tích cực.

"Chúng tôi phải nói một cách thành thật rằng Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đã rất nỗ lực. Cô ấy cũng đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả trong cuộc thi khi đem đến cuộc thi những dấu ấn về văn hoá của Việt Nam", Trưởng Ban tổ chức nói thêm.

Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa.
Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa.

Trong cuộc họp báo, Ban tổ chức Miss Universe Vietnam cũng công bố rõ ràng tiêu chí chọn lựa người chiến thắng. Tân hoa hậu sẽ là thí sinh hội tụ đủ của 3 yếu tố sắc đẹp, lòng nhân ái và trí tuệ.

"Điều đầu tiên chúng tôi nghĩ làm cách nào để có được một tân hoa hậu thật sự truyền cảm hứng. Điều quan trọng nhất là thí sinh đó phải đồng hành với các hoạt động xã hội, lan toả điều tích cực trong cộng đồng, bởi thông điệp của các cuộc thi hoa hậu không phải để tìm ra một cô gái lộng lẫy, đẹp đẽ trên sân khấu mà còn phải gắn kết với các hoạt động của xã hội", bà Thúy Nga cho biết.

Miss Universe Vietnam 2024 sẽ nhận giải thưởng 2 tỷ đồng tiền mặt.
Miss Universe Vietnam 2024 sẽ nhận giải thưởng 2 tỷ đồng tiền mặt.

Người đẹp giành vương miện Miss Universe Vietnam 2024 sẽ nhận giải thưởng 2 tỷ đồng tiền mặt cùng sự đầu tư toàn bộ lên đến khoảng 25 tỷ đồng. Ban tổ chức khẳng định sẽ có cái nhìn công tâm để đánh giá thí sinh và có đơn vị kiểm toán để đảm bảo sự công bằng trong việc tìm kiếm người chiến thắng.

Chung kết Miss Universe Vietnam 2024 dự kiến tổ chức vào tháng 9. Sau đó, người chiến thắng sẽ ngay lập tức lên đường sang Mexico để tham dự Miss Universe 2024 vào cuối tháng.

Ngọc Thanh
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tăng độ tuổi dự thi của thí sinh lên 33, BTC Miss Universe Vietnam nói gì ?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO