Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 thìa cà phê hạt lanh
- 1 thìa cà phê hạt hướng dương
- 1 thìa cà phê hạt bí ngô
- 1 thìa cà phê hạt vừng
- 1 thìa cà phê hạt chia
Cách làm
Đầu tiên, cho 5 loại hạt đã chuẩn bị theo tỷ lệ vào một cái bát, trộn đều. Có 2 cách làm bột dinh dưỡng là làm bột ướt và làm bột khô. Tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người, có thể thử 2 cách sau:
Cách 1: Làm bột dinh dưỡng ướt
- Ngâm các loại hạt này qua đêm.
- Sáng hôm sau, loại bỏ nước và xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay sinh tố.
- Hỗn hợp này có thể cho vào trong hộp kín, bỏ tủ lạnh dùng dần trong một tuần.
Hỗn hợp hạt này có thể được sử dụng trong món salad, rắc lên trái cây hoặc ăn ngay.
Cách 2: Làm bột khô
- Bắt một cái chảo lên bếp. Cho các hạt đã trộn đều vào.
- Rang các loại hạt trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều và có mùi thơm nhẹ thì dừng lại.
- Đổ hỗn hợp ra đĩa, đợi nguội.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Có thể xay thật mịn hoặc xay vừa, tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
- Có thể dùng hỗn hợp bột này cho vào cháo, ăn cùng với sữa chua và các loại trái cây.