Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

Sóng Thu| 23/11/2022 13:53

Bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Việc kết nối kiều bào với các địa phương để xúc tiến đầu tư và thực hiện công tác xã hội là thế mạnh của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố. Hiện tại, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã ký bản ghi nhớ phối hợp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài với nhiều địa phương như: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Đồng Nai, Đà Nẵng…

Ngày 23 tháng 11 năm 2022, bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với các Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang Lê Thành Lập và Đặng Văn Nên,

Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài

Bà Đinh Thị Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh trao quà lưu niệm của đơn vị cho ông Lê Thành Lập, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang

Tại buổi làm việc, ông Lê Thành Lập, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang đề nghị Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ kết nối kiều bào giúp tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư hướng tới người Việt Nam ở nước ngoài trong thời gian tới; hướng tới việc ký kết biên bản ghi nhớ về phối hợp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài giữa hai đơn vị.

Ông Lập cũng cho biết thế mạnh của An Giang là về nông nghiệp và du lịch văn hóa tâm linh. Tỉnh An Giang hiện có danh mục các dự án kêu gọi và xúc tiến đầu tư muốn giới thiệu và thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là người Việt Nam ở nước ngoài.

Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Đại diện lãnh đạo hai đơn vị tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đinh Thị Phương Thảo cho biết: Việc kết nối kiều bào với các địa phương để xúc tiến đầu tư và thực hiện công tác xã hội là thế mạnh của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã ký bản ghi nhớ phối hợp công tác về người Việt Nam ở nước ngoài với nhiều địa phương như: Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Đồng Nai, Đà Nẵng… Riêng với tỉnh An Giang, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn doanh nhân kiều bào đến làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang để xúc tiến đầu tư và huy động sự đóng góp của kiều bào cho tỉnh vào năm 2019; tin tưởng rằng trong thời gian sắp tới hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp để thực hiện tốt hơn nữa công tác với người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cũng thông tin và chia sẻ với nhau về một số thông tin và kinh nghiệm công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

  • Xa quê càng nhớ Tết nhà
   Qua chia sẻ của các tổ chức, hội sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, năm nay các bạn tiếp tục có nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa nhằm lan toả những giá trị Tết Việt trong cộng đồng cũng như đến bạn bè quốc tế.
  • Ký ức về Hiệp định Paris 1973
   Thấm thoắt 50 năm đã trôi qua kể từ ngày 27/1/1973, ngày Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam chính thức được ký kết. Tôi rất vinh dự đã tham gia phong trào yêu nước tại Pháp, đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc đấu tranh giành lại tự do, hòa bình cho đất nước và Bắc Nam sum họp một nhà.
  • Đại sứ Đăng Minh Khôi thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt tại Nga
   Ngày 24/1, tức ngày mùng 3 Tết Quý Mão, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang (LB) Nga Đặng Minh Khôi cùng cán bộ Đại Sứ Quán tới thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và kinh doanh tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moscow (INCENTRA).
  • Sách Việt đi Tây
   Xa quê hương nhưng tiếng Việt vẫn luôn gần gũi, đậm tình, đó là nhờ những sứ giả với các dự án, hoạt động nhằm đưa sách tiếng Việt ra cộng đồng người Việt ở nước ngoài.
  • Việt kiều ở Pháp -"Binh chủng đặc biệt" tại Hội nghị Paris
   Ngày 27/1/1973, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết, đánh dấu một sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam. Trong suốt thời gian đó, Việt kiều yêu nước tại Pháp đã góp phần không nhỏ như "một binh chủng đặc biệt" vào công việc của hai đoàn đàm phán và vận động dư luận ủng hộ Việt Nam.
  • “Giữ lửa” Tết cổ truyền Việt Nam trong các gia đình tại Australia
   Bằng nhiều cách khác nhau, những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam trong ngày Tết vẫn được những người Việt Nam đang sống tại Australia gìn giữ và phát huy giá trị.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Tăng cường phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO