Tận mục sở thị chiếc xe ô tô dài nhất thế giới, hơn 30 mét

13/03/2022, 15:02

Chiếc xe siêu limousine có tên 'giấc mơ Mỹ' chế tạo năm 1986 đã được phục chế dài hơn 30 mét và đã sẵn sàng hành trình.

Chiếc xe limousine với chiều dài 30,54 mét đã phá vỡ danh hiệu kỷ lục của chính nó lập vào năm 1986 sau khi được phục chế.

Tận mục sở thị chiếc xe ô tô dài nhất thế giới, hơn 30 mét
Tận mục sở thị chiếc xe ô tô dài nhất thế giới, hơn 30 mét

Nhóm nghiên cứu đã phải làm việc rất vất vả mới có thể khôi phục lại chiếc xe, đưa nó trở lại vinh quang như trước đây sau một thời gian dài bị bỏ rơi ở nhà kho tại New Jersey.

Chế tạo lần đầu tiên vào năm 1986 tại Burbank, California, Mỹ, chiếc xe có tên gọi 'giấc mơ Mỹ' do nhà tuỳ chỉnh xe nổi tiếng Jay Ohrberg thực hiện. Chiếc xe ban đầu dài 18,28 mét, có 26 bánh xe và một cặp động cơ V8 ở phía trước và phía sau.

Sau lần đầu tiên nhận kỷ lục Guinness thế giới vào năm 1986, 'giấc mơ Mỹ' bất ngờ trở nên nổi tiếng.

Là một trong những chiếc ô tô độc nhất từng lăn bánh, chiếc limousine siêu dài thường được thuê lại để sử dụng xuất hiện trong nhiều bộ phim. Sau thời hoàng kim của nó, thế giới mất dần hứng thú với siêu xe dài kỷ lục và rồi bị bỏ hoang.

Jay Ohrberg cũng chính là người phục chế, kéo dài chiếc xe thành 30,54 mét như hiện tại.
'Giấc mơ Mỹ' cũng là chiếc xe ô tô dài nhất thế giới, trong khi đó, bạn biết đấy, một chiếc xe ô tô có kích thước vào khoảng 3,6 đến 4,2 mét. Trên thực tế, chiếc xe có thể chứa đến 12 chiếc xe ô tô Smart Fortwo.

Được biết, dựa trên những chiếc limousine Cadillac Eldorado năm 1976, chiếc ô tô kỷ lục này có thể lái từ cả hai đầu, được làm thành hai phần, nối với nhau ở giữa bằng một bản lề để xoay những góc cua hẹp.

Với kích thước siêu khủng và nhiều tính năng xa hoa bên trong xe, hành khách bước chân lên xe là được tận hưởng cả một 'thế giới sang trọng'.

Quảng cáo

Ngoài một số thiết bị như ti vi, tủ lạnh, điện thoại thông mình, bên trong xe có trang bị nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho người sử dụng trải nghiệm sự thoải mái trong chuyến đi dài. Đó là một chiếc giường lớn, một hồ bơi, bể sục, bồn tắm, sân golf mini, thậm chí cả một bãi đỗ cho trực thăng. Sức chứa của xe lên đến 75 người.

Michael Manning, người đã tham gia vào quá trình khôi phục 'giấc mơ Mỹ' cho biết: "Chúng tôi có sân golf, bạn có thể bay bằng máy bay trực thăng, đỗ lên xe và chơi một ván golf rồi sau đó đi bơi. Lúc đầu, mọi người đều nghĩ rôi mất trí vì muốn khôi phục chiếc xe cũ kỹ nhưng không, đó là do tôi có tầm nhìn xa. Tôi thực sự cảm thấy gắn bó với nó rất nhiều".

Dự án khôi phục chiếc xe ô tô dài kỷ lục tiêu tốn hơn 250.000 USD, phần lớn là tiền vận chuyển, vật liệu, nhân công và phải mất khoảng ba năm để hoàn thành.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tận mục sở thị chiếc xe ô tô dài nhất thế giới, hơn 30 mét
vietnam.vn