Tân Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi hứa gì với người dân TP?

Thành Trung| 24/08/2021 14:54

Sau khi được HĐND TP.HCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phan Văn Mãi đã phát biểu nhận nhiệm vụ.

Sáng 24/8, HĐND TP.HCM khoá X nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề bàn một số nội dung quan trọng như công tác nhân sự của UBND TP; thông qua một số tờ trình của Thường trực HĐND TP; thông qua một số tờ trình của UBND TP.

Tại kỳ họp, với 87/89 phiếu tán thành, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM được HĐND TP.HCM bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM.

Tân Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi hứa gì với người dân TP? - 1

Ông Phan Văn Mãi, tân Chủ tịch UBND TP.HCM

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Mãi cảm ơn các đại biểu HĐND TP đã tín nhiệm bầu ông làm Chủ tịch UBND TP.

"Với tư cách là người kế nhiệm, tôi xin trân trọng ghi nhận, cảm ơn những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Thành Phong với thành phố trên cương vị Chủ tịch UBND TP trong hơn 1 nhiệm kỳ qua. Tôi sẽ học tập theo đồng chí Nguyễn Thành Phong trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình trong thời gian sắp tới", ông Mãi nói.

Tân Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, bản thân ông nhận nhiệm vụ trong thời điểm hết sức khó khăn; đây vừa là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách rất thách thức.

"Trước HĐND và cử tri thành phố, tôi xin cam kết sẽ đem hết tinh thần, sức lực, khả năng và thời gian của mình để cùng tập thể UBND TP đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao", ông Mãi nói.

Tiếp đó, tân Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ chia sẻ với những khó khăn của bà con thành phố và kể cả những mất mát trong thời gian qua.  "Đây là thời khắc thành phố chúng ta đang hết sức khó khăn, tôi có một niềm tin, với cả sự nỗ lực của hệ thống chính trị cùng sự giúp sức của Trung ương và cả nước, sự ủng hộ của nhân dân thì chúng ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn", ông Mãi bày tỏ.

"Đặc biệt cá nhân tôi rất mong muốn nhận được sự góp ý, giám sát của quý nhân sĩ, trí thức và toàn thể nhân dân thành phố trong quá trình thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình.

Tôi tin tưởng với sự nỗ lực của bản thân, của tập thể UBND TP, của hệ thống chính quyền và được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân thì thành phố chúng ta sẽ vượt qua khó khăn.

Tôi xin hứa trước HĐND, trước đồng bào, nhân dân thành phố sẽ đem hết sức mình phụng sự cho lợi ích của nhân dân và sự phát triển của thành phố", ông Mãi nói.

Thành Trung
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tân Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi hứa gì với người dân TP?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO