Giới chuyên môn, người hâm mộ đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) phải chịu trách nhiệm chính cho thất bại của đội tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020.
Huấn luyện viên tuyển Malaysia, Tan Cheng Hoe cho biết ông cùng các học trò đề cao kết quả khi gặp tuyển Indonesia hơn chuyện thi đấu đẹp mắt trước đối thủ.
Trung vệ Dominic Tan cho biết anh đã nhận ra những sai lầm của mình ở trận thua 0-3 trước tuyển Việt Nam và cam kết sẽ nỗ lực chơi tốt nhất, khi gặp tuyển Indonesia hôm 19.12 tới.
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho biết, về mặt chiến thuật, cách chơi của tuyển Indonesia khá giống tuyển Việt Nam, tuy nhiên về chất lượng trong các trận đấu, đội bóng của ông Park Hang-seo được đánh giá cao hơn.
Tờ New Straits Times nhấn mạnh, việc tuyển Malaysia thua tuyển Việt Nam 0-3, đứng trước nguy cơ bị loại sớm ở AFF Cup 2020 xuất phát từ việc lên kế hoạch kém cỏi của Liên đoàn Bóng đá nước này (FAM).
Tuyển Malaysia chưa bao giờ là thử thách dễ dàng cho tuyển Việt Nam, nhưng thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đang có nhiều cơ hội giành 3 điểm tại vòng bảng AFF Cup 2020.
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe cho biết, tuyển Malaysia không còn phương án nào khác và hy vọng ban tổ chức tạo điều kiện để đội nhà có thể bổ sung cầu thủ cho trận đấu sắp tới.
Tuyển Malaysia có cơ hội rất lớn để giành trọn 3 điểm bằng một chiến thắng cách biệt trước tuyển Lào, qua đó có tiền đề thuận lợi để chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Việt Nam.
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe nhấn mạnh, tuyển Malaysia vẫn đang đi đúng hướng, phủ nhận việc có những mâu thuẫn giữa nhóm cầu thủ địa phương với những người chơi nhập tịch.
HLV Tan Cheng Hoe vô cùng tức giận và ‘nắn gân’ tiền đạo nhập tịch Guilherme De Paula về thái độ xấc xược sau khi bị thay ra ở trận thắng Campuchia 3-1.
Tuyển Malaysia đối mặt với rất nhiều khó khăn ở trận gặp tuyển Campuchia chiều 6.12. Họ vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ, nhưng không dễ để có chiến thắng.
Tuyển Malaysia đã bị giáng một đòn mạnh trước trận ra quân gặp Campuchia tại AFF Cup 2020, khi 2 cầu thủ quan trọng của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.
Tờ New Straits Times nhấn mạnh AFF Cup 2020 đến vào thời điểm không lý tưởng cho tuyển Malaysia. Đồng thời, họ cũng thất vọng khi Harimau Malaya không xác định mục tiêu rõ ràng ở sân chơi số 1 khu vực.
Các huấn luyện trưởng tuyển Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của đội nhà cũng như đánh giá về các đối thủ cùng bảng B trong cuộc họp báo trước thềm AFF Cup 2020.