Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Trăn trở một loạt câu hỏi lớn

25/08/2022 19:34

Chiều 25/8 tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI đã tiến hành công tác nhân sự.

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Trăn trở một loạt câu hỏi lớn - Ảnh 1.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Quang Huy.

Tham dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Quang Dương, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn.

Kết quả, đồng chíBùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chúc mừng tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy, phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai mong muốn đồng chí Bùi Quang Huy tiếp tục cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lãnh đạo công tác Đoàn, phong trào thanh niên xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, hướng tới mục tiêuđến năm 2045, Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao.

Cảm ơn sự tin tưởng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự tín nhiệm của các ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI, phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huyhứa sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, học tập, tu dưỡng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Tôi nhận nhiệm vụ trong bối cảnh các cấp bộ đoàn cả nước đang tổ chức đại hội. Đến nay, cấp cơ sở và cấp huyện đã đại hội xong (còn 2 huyện/1358). Cấp tỉnh đã tổ chức xong đại hội điểm và theo kế hoạch chúng ta phải tổ chức xong cấp tỉnh trước 15/10.

Trước thềm đại hội đại biểu toàn quốc, nhiều câu hỏi lớn đặt ra khiến tôi và các đồng chí trăn trở: Làm thế nào để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh thiếu niên hiệu quả hơn? Làm thế nào để phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo trong các bạn trẻ, trên các lĩnh vực? Làm thế nào để thanh niên thực sự trở thành lực lượng nòng cốt và khẳng định vai trò quan trọng của đoàn trong chuyển đổi số quốc gia? Làm thế nào để khát vọng tự cường, vươn lên khởi nghiệp, lập nghiệp trong mỗi thanh niên được hình thành và phát triển mạnh mẽ? Làm thế nào để cán bộ đoàn giỏi hơn, năng động hơn, tích cực, sáng tạo hơn? Và có lẽ còn nhiều câu hỏi quan trọng khác nữa...

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Trăn trở một loạt câu hỏi lớn - Ảnh 2.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn chúc mừng Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

Mỗi bài toán đều có đáp án, mỗi câu hỏi đều có câu trả lời. Nhưng tìm được lời giải chính xác cho từng câu hỏi một cách nhanh nhất, kịp thời nhất, để có thể biến thành những quyết sách tại đại hội, để bắt tay vào thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ là một việc đòi hỏi sự đoàn kết, chung tay, một lòng của cán bộ đoàn các cấp, của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn... sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Nhân dịp nhận nhiệm vụ mới, tôi mong các đồng chí, đồng đội của tôi ở đây và cả nước cùng đoàn kết, quyết tâm, sáng tạo để tìm ra và thực hiện cho bằng được những câu hỏi trên. Tôi xin hứa với các đồng chí, bản thân sẽ là trung tâm đoàn kết để đồng hành cùng các đồng chí trong thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này", tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bùi Quang Huy nói.

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Trăn trở một loạt câu hỏi lớn - Ảnh 3.

Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tân Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Trăn trở một loạt câu hỏi lớn
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO