Tâm thư xúc động của hiệu trưởng gửi phụ huynh ngày đầu đưa con vào lớp 1

26/08/2022 11:06

Bức thư gửi phụ huynh nhân ngày học sinh lớp 1 tựu trường của cô giáo hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP.HCM) nhận được nhiều lời khen từ mạng xã hội.

Bức thư của cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (Quận 1, TP.HCM):

"Kính chào quý cha mẹ học sinh lớp 1,

Ngày hôm nay, ngày đầu tiên đưa con đến lớp, tôi biết quý vị sẽ rất vui, sẽ rất hồi hộp nhưng cũng xen phần lo lắng. Nhưng tôi tin rằng quý vị đã chuẩn bị tâm lý rất tốt cho con trước khi vào lớp 1 và cũng như cho chính mình.

Ngày hôm nay, xúng xính trong bộ đồng phục mới, cặp sách mới tới ngôi trường mới, gặp gỡ thầy cô - bạn bè mới, có thể con sẽ rụt rè sau cánh cửa, sẽ sụt sịt sau lưng áo quý vị; nhưng cũng có thể con sẽ mạnh mẽ, tự tin bước vào lớp học, quý vị hãy động viên con, khích lệ tinh thần của con hoặc giúp con xua tan sự lo lắng đang hiện hữu.

Tâm thư xúc động của hiệu trưởng gửi phụ huynh ngày đầu đưa con vào lớp 1 - 1

Ngày đầu tiên với nhiều bỡ ngỡ, mới mẻ, song đó cũng là động lực kích thích trí tò mò, sự mong mỏi được khám phá của con trong môi trường mới.

Trong suốt năm học đầu đời này, quý vị hãy luôn đồng hành; hãy cùng sống chung cảm xúc, suy nghĩ của con. Và tôi tin rằng khi dành thời gian chơi với con, học tập cùng con mỗi ngày, quý vị sẽ cảm thấy hạnh phúc vì tiến bộ của con. Trong quá trình học tập, có thể khi con đạt kết quả cao, quý vị sẽ thấy hài lòng. Nhưng nếu kết quả của con không như ý, đừng làm con mất tự tin.

Mỗi đứa trẻ đều có năng lực khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng của xã hội, trăm hoa đều có chỗ đứng dưới ánh mặt trời. Hãy tin tưởng ở con để con có thể bộc lộ khả năng thực sự của mình, hãy cho con tận hưởng sở thích của bản thân, hãy trân quý những kết quả con đạt được dù là nhỏ nhất.

Và hãy giữ chặt mối liên hệ với chúng tôi để quý vị có thể nhận được những thông tin hữu ích cùng với những nỗ lực, cố gắng của con trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường. Hãy gửi cho chúng tôi những lá thư đầu tiên về sở thích, thói quen, mong muốn của con để giúp chúng tôi hiểu học sinh của mình nhiều hơn thế.

Trước khi tạm biệt, cho phép tôi được gửi lời chúc sức khỏe tới quý vị và gia đình, gửi lời chào thân thương tới người bạn nhỏ - học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo - của tôi".

Chia sẻ về lý do viết bức thư trên, cô Lê Thanh Hương cho biết, học sinh lớp 1 ngày đầu tới trường với nhiều bỡ ngỡ, bạn bè mới, môi trường mới, giáo viên và phụ huynh cũng sẽ không tránh khỏi những lo lắng. Cô viết thư gửi này với mục đích giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn, giải tỏa những lo âu và phối hợp tốt với nhà trường trong quá trình giáo dục trẻ.

"Tôi từng gặp nhiều trường hợp phụ huynh khi thấy kết quả học tập của con không như mong đợi thì sẽ la mắng, thậm chí đòn roi. Những hành động này làm tổn thương trẻ không chỉ về thể xác mà cả tâm hồn. Cách cư xử như vậy khiến cho trẻ tự ti, cảm thấy mình là người yếu, kém. Từ đó, bé dễ có cảm giác là không ai tin tưởng mình và mất động lực phấn đấu trong học tập", cô chia sẻ.

Thông qua thư cô mong, phụ huynh hãy tin tưởng để con có thể bộc lộ khả năng thực sự của mình... Cô cũng mong các bậc cha mẹ hãy bình tĩnh khi nhận kết quả học tập của con, đồng hành cùng con, ghi nhận những tiến bộ của con dù là nhỏ nhất.

Tâm thư xúc động của hiệu trưởng gửi phụ huynh ngày đầu đưa con vào lớp 1 - 2

Các cô giáo trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đón học sinh lớp 1 tựu trường. (Ảnh: Web trường)

Bức thư nhận được nhiều ủng hộ từ mạng xã hội. Tài khoản facebook Nguyễn Hiền chia sẻ: "Bức thư của cô hiệu trưởng được viết từ cái tâm với nghề với học sinh. Dù là chi tiết nhỏ nhất, sự động viên ấy thể hiện được tư duy đổi mới trong giáo dục - không nặng thành tích, chú trọng phát triển năng lực học sinh".

Một tài khoản Trà Lê Thu chia sẻ: "Bức thư nhẹ nhàng, nhưng cũng đánh trúng vào tâm lý phụ huynh. Phụ huynh có con được học trường này cũng thấy yên tâm hơn nhiều khi đọc bức thư của cô hiệu trưởng. Mọi đứa trẻ đều đang nhận được sự trân trọng và yêu thương".

Hà Cường
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tâm thư xúc động của hiệu trưởng gửi phụ huynh ngày đầu đưa con vào lớp 1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO