Tâm sự xúc động bố Sơn 'Về nhà đi con'' gửi con gái 17 tuổi

06/03/2020, 07:50

Những dòng tâm sự của NSND Trung Anh - bố Sơn của "Về nhà đi con" viết cho cô con gái 17 đã khiến người hâm mộ bất ngờ.

Chia sẻ với VietNamNet, NSND Trung Anh bảo những dòng tâm sự của anh không chỉ dành cho cô con gái năm nay 17 tuổi mà viết cả con người con trai - những cô cậu sắp tới tuổi "làm vợ, làm chồng người ta".

"Cái nghiệp đóng phim, tận tâm quá thì phim hay vận vào người. Hôm nay nhìn con, bố chợt nhớ lại một câu thoại ngày xưa các cụ nói: "Con gái quý như rượu mơ”. Rồi bố lại lẩn thẩn nghĩ đến một ngày bố tự đưa bình rượu ấy trao tay một người khác. Trong phim bố có ba bình rượu mơ, chứ ngoài đời bố chỉ có một bình thật quý. Vì thế, bố muốn gửi trao người nào thật sự xứng đáng con ạ", NSND Trung Anh viết.

Với tư cách là một người cha, NSND Trung Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho con gái để có thể gìn giữ hạnh phúc. 

"Kết hôn vốn không phải là cánh cửa mở ra cuộc sống hạnh phúc mãi mãi về sau mà còn giống như khi con giong thuyền ra biển lớn, muốn êm xuôi người lái phải vững vàng. Để hôn nhân hạnh phúc, tình yêu là chín, tỉnh táo là mười. Bố nói vui thôi, nhưng chàng rể của bố sẽ cần kiên nhẫn đủ để bao dung những thói xấu của con, cần cương nhu kết hợp để biết nhường biết tiến, cần vững chãi để làm chỗ dựa cho cả gia đình. Có thế, thuyền mới vững chãi ra khơi, gia đình mới bền chặt qua sóng gió, bố mới không phải nói ra câu “Về nhà đi con…", NSND chia sẻ với con gái.

NSND Trung Anh và con gái của mình

Nam nghệ sĩ khẳng định người con rể tương lai có thể tay không hỏi cưới con gái, ông cũng sẵn lòng đồng ý. Bởi ngày xưa vợ chồng ông đến với nhau không gì ngoài mấy vai diễn lận lưng.

"Nhưng thân là đàn ông, có thể nghèo một lúc chứ không được nghèo một đời. Vì bổn phận của người chồng, người cha là che chở vợ con. Muốn cưới con gái bố, cậu ta chỉ cần trả lời được câu hỏi: "Một năm, năm năm nữa, cậu sẽ cho con gái tôi được những gì?". Khi còn trẻ, các con có thể nghĩ nhà không có thì ở trọ, xe không có thì đi thuê. Nhưng nhà trọ là nhà người ta, xe thuê không phải xe mình. Nếu ví tình yêu của các con như hạt giống thì gia đình chính là cái cây, cây muốn sum suê tươi tốt cần mảnh đất ổn định để sinh sôi. Hà cớ gì những phút giây hạnh phúc nhất của mình lại đem gửi gắm ở chốn thuộc về người khác?" - NSND Trung Anh nhắn gửi con rể tương lai.

Cuối những dòng tâm sự gửi con gái, NSND Trung Anh dặn dò và không quên kỳ vọng vào con rể tương lai. "Con gái bố là bình rượu mơ quý nhất đời của bố. Bởi vậy, là chồng của con bố, có thể chưa có nhà, có xe, nhưng phải có ý chí để lo được nhà sang xe đẹp cho tổ ấm của mình, 5 năm chưa được thì 10, 20 năm phải lo được. Có thể chưa giàu vật chất nhưng nhất định phải giàu ý chí. Có như vậy, bố sẽ yên tâm mà trao gửi đi bình rươụ mơ quý hoá nhất cuộc đời bố", NSND Trung Anh viết. 

Những tâm sự của NSND đã khiến dàn sao Việt vào ủng hộ nhiệt tình. Nghệ sĩ Bảo Thanh viết: "Chúc mừng bố, vậy là bố có 4 bình rượu mơ". 

"Những lời nói mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa của người làm cha ạ, đọc thấy thật sự sâu sắc chú ạ. Chắc chắn bình rượu mơ của anh Trung Anh sẽ được trao gửi cho người đàn ông xứng đáng ạ", NSƯT Tạ Tuấn Minh viết. 

Trong khi đó, nghệ sĩ Quốc Trường lại hỏi: "Thế con là rượu gì?", đáp lại NSND Trung Anh bảo: "Chắc là rượu đế".

Quảng cáo

NSƯT Trung Anh sinh năm 1961 ở Đức Thọ, Hà Tĩnh, anh từng có một tuổi thơ đầy đau thương và mất mát vì chiến tranh.

Năm 17 tuổi, anh trở thành một trong những hạt nhân đầu tiên của lớp đào tạo diễn viên khóa 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam cùng Lan Hương, Đỗ Kỷ, Quốc Khánh, Trọng Trinh. Nam nghệ sĩ được khán giả truyền hình yêu thích qua các bộ phim như Nơi ẩn nấp bình yên, Ngự lâm không kiếm, 'Hôn nhân trong ngõ hẹp', Nếp nhà...

Năm 2017, với vai Lương Bổng trong Người phán xử, anh nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng cho hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc". Thời gian gần đây, NSƯT Trung Anh tiếp tục gây “sốt” với bộ phim chủ đề gia đình Về nhà đi con

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, nam nghệ sĩ tâm sự: "Hạnh phúc với tôi hiện tại là những bữa cơm quây quần bên gia đình và được thử sức với những dạng vai mới. Thành danh không có nghĩa là ngừng cống hiến", anh nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tâm sự xúc động bố Sơn 'Về nhà đi con'' gửi con gái 17 tuổi