Thứ Ba, 18/05/2021, 19:23 (GMT+7) | Điểm tin:

Vợ hùng hổ chuẩn bị đi đánh ghen thì lĩnh trọn cái tát nảy lửa, cô lập tức lau nước mắt rồi quay vào trang điểm làm việc quan trọng hơn

Thứ Ba, 01/09/2020, 16:59 (GMT+7)
Nhìn Minh và hai cô bạn dàn thế trận đi đánh ghen, ai nấy vẻ mặt hầm hầm, bộ dạng hung dữ, người đó chẳng nói chẳng rằng giơ tay giáng cho Minh một cái tát nảy lửa.

Kẻ thứ ba chưa bao giờ là vô tội nhưng đứng trên vị trí một người vợ thì việc bắt lỗi kẻ thứ ba chẳng mang lại kết quả gì. Bởi nếu người đàn ông không muốn, chẳng ai có thể kề dao vào cổ bắt anh ta ngoại tình được. Đánh ghen người tình của chồng không phải là một phương án hay bởi nguồn gốc mọi vấn đề nằm ở chính người đàn ông, mà không phải ở cô nàng trơ tráo kia.

Minh (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ sau gần 2 năm kết hôn, cô đã đau đớn phát hiện chồng có người phụ nữ khác bên ngoài.

"Lúc ấy đất trời quanh tôi như sụp đổ. Tôi và chồng từng yêu nhau 6 năm trước khi cưới, tình nghĩa đậm sâu, bao kỷ niệm vui buồn đã có với nhau. Lúc ấy tôi đau đớn không thể thở nổi. Cảm xúc đầu tiên của tôi là không cam tâm mất chồng vào tay kẻ khác, tôi phải giành lại bằng được người đàn ông tôi yêu thương gần chục năm ấy...", Minh nói.

Vợ hùng hổ chuẩn bị đi đánh ghen thì lĩnh trọn cái tát nảy lửa từ một nhân vật đặc biệt, cô lập tức lau nước mắt rồi quay vào trang điểm xinh đẹp rủ bạn bè đi ăn mừng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chọn đúng ngày chồng đi công tác, Minh gọi thêm 2 người bạn gái tới, dự định tìm đến cô nàng kia dằn mặt và đe dọa khiến cô ta phải rời xa chồng cô. Nhưng đúng lúc ba người đang chuẩn bị ra ngoài thì một người đặc biệt bất chợt xuất hiện. Nhìn Minh và hai cô bạn dàn thế trận đi đánh ghen, ai nấy vẻ mặt hầm hầm, bộ dạng hung dữ, người đó chẳng nói chẳng rằng giơ tay giáng cho Minh một cái tát nảy lửa.

Mình ôm bên má bỏng rát kêu lên: "Mẹ, tại sao mẹ lại đánh con?". Hóa ra người vừa xuất hiện chính là mẹ đẻ của Minh. Tối qua bà nghe con gái gọi điện kể về kế hoạch đi đánh ghen nên hôm nay bà mới đến nhà cô.

"Bà ôm chặt tôi vào lòng rồi bật khóc, nghẹn ngào nói một câu khiến tôi rụng rời chân tay: 'Con đừng sống như mẹ đã từng sống'", Minh kể.

Minh thẫn thờ nghĩ về mối quan hệ vợ chồng của bố mẹ cô. Ông bà cũng từng có một thời tuổi trẻ gắn bó, yêu thương nhau. Nhưng sau khi em trai Minh ra đời thì bố cô có người phụ nữ khác bên ngoài. Mẹ cô phần vì yêu chồng thương con, phần vì ngại định kiến xã hội nên bà không ly hôn. Bà dùng tất cả mọi cách để níu chồng về, từ việc thị quy với kẻ thứ ba đến lạt mềm buộc chặt giữ trái tim chồng.

Lần đầu tiên bà đã thành công nhưng bố Minh lại ngoại tình lần thứ hai. Để rồi cả cuộc đời sau đó của mẹ Minh là một chu trình lặp lại: chồng ngoại tình - kéo chồng về. Minh đến giờ không đếm hết được số lần bố có người phụ nữ khác. Cô cũng không tính hết được bao đêm mẹ cô khóc thầm đến sáng. Từ sau lần ngoại tình đầu tiên của chồng, mẹ Minh chẳng có được ngày nào thực sự vui vẻ, hạnh phúc.

"Khi dần lớn, nhìn thấy mẹ héo hon, sầu muộn mà tôi xót lắm. Tôi oán hận bố tại sao lại đối xử với mẹ như vậy. Nhưng mẹ bảo, tất là cả lỗi của mẹ, đáng lẽ mẹ phải rời đi ngay từ lần đầu ông phản bội bà. Chính vì thế, khi tôi bắt đầu biết yêu, mẹ tôi đã nắm tay tôi dặn đi dặn lại rằng đừng bao giờ sống lặp lại cuộc đời của bà...", Minh chia sẻ.

Thế mà khi biết chồng ngoại tình, sự ghen tị, không cam lòng và tình yêu còn lại với người đàn ông đó đã khiến Minh quên bẵng lời mẹ dặn. Cô bỗng quên mất mình từng là nhân chứng sống, nhìn tận mắt cuộc đời đầy bi kịch của mẹ khi bà cứ mải miết chạy theo níu giữ một kẻ phản bội.

Tình yêu sâu đậm, từng gắn bó dài lâu thì sao chứ? Đã từng yêu không có nghĩa là mãi mãi sẽ yêu. Chỉ có thể nói rằng chồng Minh đã cạn tình với vợ, vì thế anh ta mới ngang nhiên ngoại tình khi hai người vừa kết hôn chưa đầy 2 năm. Những yêu thương nồng nàn kia đã trở thành quá khứ và Minh phải dũng cảm đối mặt với sự thật ấy. Nếu đã không còn yêu thì cách tốt nhất là đường ai nấy đi. Chồng cô vui duyên khác và cô cũng sẽ tìm được hạnh phúc mới cho mình.

Vợ hùng hổ chuẩn bị đi đánh ghen thì lĩnh trọn cái tát nảy lửa từ một nhân vật đặc biệt, cô lập tức lau nước mắt rồi quay vào trang điểm xinh đẹp rủ bạn bè đi ăn mừng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Suy nghĩ thông suốt, Minh liền kéo hai cô bạn vào nhà trang điểm lại, thay váy đẹp đẽ rồi cùng mẹ Minh ra nhà hàng ăn mừng. Mừng cô kết thúc một mối quan hệ dài gần chục năm, mừng một chặng đường khác được mở ra với những niềm vui và hạnh phúc mới. Ly hôn không đáng sợ, cứ mãi ôm khổ đau và uất hận vì một kẻ phản bội mới là đáng sợ.

Tối ấy về nhà Minh dứt khoát viết đơn ly hôn để lại cho chồng rồi dọn đồ ra ngoài. "Không quan trọng người khác đối xử với bạn tệ thế nào, quan trọng là bạn ứng xử ra sao trước điều đó. Nếu bạn không cho phép, chẳng ai có thể thương tổn được bạn", Minh tâm sự.

Minh đã suy nghĩ đúng, một kẻ phản bội thật sự không đáng để người phụ nữ phải nhọc lòng. Ghen tuông, hằn học, hận thù là những cảm xúc dễ nảy sinh khi đứng trước sự phản bội. Thế nhưng cách tốt nhất là tặng ngay cho kẻ đó chiếc vé một chiều bước ra khỏi cuộc đời mình. Gạt anh ra sang một bên và vui sống cuộc đời của riêng mình. Rác thì phải bỏ vào thùng rác ngay lập tức, dây dưa nhiều làm gì cho hôi hám cả người?