Thứ Ba, 11/05/2021, 13:56 (GMT+7) | Điểm tin:

Thương mẹ vợ nên đưa bà đến sống cùng, vậy mà mới được vài ngày, tôi "muối mặt" với hàng xóm và cả đồng nghiệp

Chủ Nhật, 13/09/2020, 13:31 (GMT+7)
Nói ra thì sợ mang tiếng con rể hẹp hòi, nhưng chính bản thân tôi cũng không thể chịu được nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương.

Tôi sợ khi mình nói ra chuyện này, hai vợ chồng sẽ xảy ra mâu thuẫn. Vì thế mới chia sẻ với chị trước, để chị cho tôi một lời khuyên.

Chuyện gia đình tôi khá phức tạp. Bố mẹ tôi mất sớm, phía nhà vợ cũng chỉ còn mẹ cô ấy. Trước đây, chúng tôi không sống cùng bà vì chưa mua được nhà riêng. Hơn nữa mẹ vợ cũng nói sống một mình thoải mái hơn là ở với con rể.

Một tháng trước, vợ tôi về nhà thông báo cô ấy muốn đón mẹ về ở. Tôi ủng hộ vợ mà không biết cuộc sống của mình sẽ bị đảo lộn hoàn toàn. Mẹ vợ tôi sống khá bừa bộn. Bà không lau dọn mà chỉ bày ra khắp nhà, tôi đi làm đã mệt, về nhà thấy luộm thuộm càng bực mình hơn.

Thương mẹ vợ nên đưa bà đến sống cùng, vậy mà mới được vài ngày, tôi muối mặt khi ra khỏi nhà đã mang tiếng ăn trộm tiền - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chưa hết, mẹ vợ đã gây ra những hiểu lầm vô cùng tai hại. Hôm ấy tôi ra khỏi nhà, trên tay là 20 triệu mang đi gửi ngân hàng. Nhìn thấy tôi cầm tiền trên tay, bà la ầm lên nói tôi đã lấy tiền tiết kiệm của bà. Lúc ấy chính vợ tôi cũng đứng ra nói giúp, vậy mà mẹ còn mang chuyện mình nghi ngờ kể với hàng xóm khiến tôi bị mọi người hiểu lầm. Mấy ngày sau, trong một lần dọn nhà, mẹ vợ tìm thấy túi tiền dưới gầm giường thì mọi chuyện mới lắng xuống.

Việc không chỉ có thế. Hôm qua khi tôi đang đi bàn việc cùng đối tác (là nữ) trong quán cà phê thì mẹ vợ nhìn thấy. Chưa kịp hỏi đầu cua tai nheo thế nào, bà xông vào nói tôi ngoại tình với người ta, phụ bạc con gái bà. Kết quả là hợp đồng chưa được ký, tôi còn công công ty đình chỉ công tác một tuần. Về nhà nói chuyện với mẹ vợ, bà lại giận dỗi đòi về quê. Tôi không biết phải làm thế nào nữa chị ạ. Chị cho tôi lời khuyên được không? (nguyenhoangna...@gmail.com)

Thương mẹ vợ nên đưa bà đến sống cùng, vậy mà mới được vài ngày, tôi muối mặt khi ra khỏi nhà đã mang tiếng ăn trộm tiền - Ảnh 3.

 

Chào bạn.

Đầu tiên, Hướng Dương rất vui vì bạn là một người con rể tốt, có lòng bao dung với mẹ vợ. 

Trong câu chuyện của bạn, Hướng Dương hiểu bạn đang rất khó xử. Tuy nhiên, bạn không nên giữ những suy nghĩ ấy một mình trong lòng. Hãy nói ra những suy nghĩ, băn khoăn và ý định của bạn để vợ bạn biết được và cùng nhau tìm cách giải quyết. Vợ bạn có thể tâm sự thủ thỉ với mẹ để bà thay đổi cách đối xử với con rể.

Đồng thời, bạn cũng nên bàn bạc và cân nhắc về môi trường sống của mẹ vợ. Hãy tôn trọng ý kiến của bà và xem xét liệu sống cùng vợ chồng bạn tốt hơn, hay là về ngôi nhà quen thuộc bao năm nay tốt hơn? Hướng Dương tin rằng, chỉ cần vợ chồng bạn có lòng, quan tâm tới mẹ thì việc sống xa hay gần cũng không quá quan trọng. 

Chúc gia đình bạn luôn êm ấm.

Hướng Dương.