Thứ Tư, 03/03/2021, 09:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Sau chuyến đi du lịch, chồng ngày nào cũng thập thò bên khung cửa sổ, khi biết nguyên do tôi đã khóc thét vì ghê tởm

Thứ Ba, 08/09/2020, 06:50 (GMT+7)
Tôi rất muốn đuổi người đàn ông tệ bạc ấy ra khỏi nhà!

Cơ quan của chồng tôi mới đi du lịch về được gần 2 tuần. Công ty anh ấy tận bây giờ mới du hè là vì đợi tình hình dịch Covid-19 lắng xuống, đồng thời lên kế hoạch để đi xa hơn, tổ chức quy mô lớn. Mọi năm tôi và con gái 6 tuổi sẽ đi cùng chồng. Thực ra đi cả nhà như thế sẽ rất vui, vừa là để làm quen, kết giao với những người bạn mới. Đồng thời, con gái tôi cũng có cơ hội được nô đùa thỏa thích cùng các bạn đồng trang lứa. 

Tuy nhiên năm nay vì tôi là giáo viên nên phải chuẩn bị khá nhiều thứ cho năm học mới. Bé gái thì cũng bước vào lớp 1, nhiều điều bỡ ngỡ, vả lại cũng chẳng thể để bố con nó đi cùng nhau, lấy ai mà chăm sóc đây.

Trước khi đi du lịch, mọi chuyện trong gia đình vẫn rất bình thường. Thậm chí, tôi còn sắm sửa thật nhiều thứ cho chồng để phục vụ một chuyến đi mỹ mãn. Từ quần áo, giày dép mới, đồ bơi, thậm chí là đến cả tiểu tiết, vật dụng nhỏ như đồ vệ sinh cá nhân... cũng là một tay tôi mua mới cho anh ấy. Bản thân tôi nghĩ lần này chồng đi du lịch một mình, nên chuẩn bị sẵn kỹ lưỡng để không bị đồng nghiệp cười chê. Vả lại chồng cũng sẽ cảm thấy ấm áp, bớt cô quạnh. Tôi vốn vẫn tự hào về khoản chu toàn này của bản thân.

Anh ấy cũng hứa với hai mẹ con sẽ chụp thật nhiều ảnh đẹp gửi về, hỏi cả con gái lẫn vợ xem thích đồ gì để mua làm quà kỷ niệm. Nhưng nào ngờ chuyến đi du lịch cùng công ty này lại là bước ngoặt lớn trong hôn nhân của chúng tôi.

Sau khi đi 4 ngày 3 đêm trở về nhà, nét mặt anh khác thấy rõ. Nhưng lúc đón anh từ cửa, tôi chỉ nghĩ là vẻ mặt của một người mệt mỏi sau chuyến đi dài. Ai đi du lịch mà chẳng thế, cũng nên hiểu và thông cảm cho chồng. 

Sau chuyến đi du lịch, chồng ngày nào cũng thập thò bên khung cửa sổ, khi biết nguyên do tôi đã khóc thét vì ghê tởm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vài ngày sau, anh cũng khỏe khoắn và đi làm trở lại. Tuy nhiên, vẫn có một điều gì đó làm tôi sinh nghi. Chồng tôi chẳng hồ hởi kể cho hai mẹ con về hành trình du lịch, thậm chí còn quên cả việc mua quà cho con như đã hứa từ trước. Đêm đến, anh cũng trằn trọc không ngủ, chuyện sinh hoạt của hai vợ chồng vì thế bị đảo lộn ít nhiều. 

Đặc biệt nhất là hành vi kỳ quặc của anh, hễ đi làm không sao, nhưng lúc ở nhà thi thoảng anh lại lén nhìn ra cửa sổ tầng 2. Anh bắt tôi phải kéo rèm khắp các gian phòng nhìn ra được bên ngoài, đồng thời yêu cầu đóng cửa nếu không phải đi đâu. Tôi bảo cứ mở cửa cho thoáng nhà, đừng lo trộm vì khu này an ninh rất tốt. Nhưng chồng lại cãi cùn và bảo cứ đóng vào đi biết đường nào mà lần.

Tất nhiên dù chồng bảo thế tôi cũng vẫn không tin. Trước giờ chồng tôi có như vậy đâu, anh thích hít thờ nhiều làn gió từ ngoài thổi vào cơ mà? 

Và một lần nọ, khi đọc được tin nhắn số lạ gửi đến máy anh, tôi đã hoàn toàn chết đứng.

Đó là một người phụ nữ gửi đến với nội dung "Tôi biết nhà anh ở đâu rồi, trốn cho kỹ vào. Đừng để tôi phải tung hê mọi chuyện lên!"

Mặc dù nội dung tin nhắn rất đáng sợ, mang tính dằn mặt đe dọa song vì không để tên nên tôi cũng chưa biết điều tra như thế nào. Lần này đành phải hỏi thử một đồng nghiệp của chồng xem sao.

Tôi lén lút liên hệ với một nhân viên nam cùng phòng với chồng, mới vào công ty vì nghĩ những "ma cũ" có thể đã thân với anh nên khó tiết lộ mọi chuyện. Quả nhiên, cậu em này đã kể chuyện khiến tôi phát sốc!

Sau chuyến đi du lịch, chồng ngày nào cũng thập thò bên khung cửa sổ, khi biết nguyên do tôi đã khóc thét vì ghê tởm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vào buổi tối hôm đi du lịch, công ty cho phép khoảng thời gian tự do ai làm việc của người nấy. Tất nhiên những cặp gia đình sẽ chơi cùng nhau, hội độc thân sẽ tụ thành một nhóm. Nhưng vì chồng tôi đi một mình nên dù đã có vợ con, anh vẫn chọn chơi với nhóm trai trẻ. Và họ đã đi karaoke ôm mọi người ạ! Chuyện sau đó khiến tôi thực sự bất bình, chồng tôi vì muốn hoan lạc cùng gái lạ nên đã chấp nhận "bóc bánh trả tiền". Cậu đồng nghiệp kia vì còn quá trẻ và do sợ nên không tham gia cùng, nhưng cậu ta khẳng định chồng tôi đã thuê phòng khách sạn để ân ái với một người phụ nữ khác.

Giờ đây lòng tôi như chết lặng. Chưa hết, cậu đồng nghiệp còn kể người phụ nữ qua đường kia chẳng phải dạng vừa, vì thấy chồng tôi phong độ nên cũng có mưu đồ đòi hỏi quá trớn. Chẳng biết bằng cách nào mà ả lại biết địa chỉ nhà tôi, trùng hợp thay lại cách nhà cha mẹ của ả không xa. Đặc biệt người phụ nữ đê tiện còn biết chồng tôi đã có gia đình thông qua tấm ảnh màn hình điện thoại. Nếu chồng không chu cấp khoản tiền cô ta muốn, ả sẽ còn nhắn tin quấy rầy và đe dọa.

Đó cũng là lý do vì sao chồng tôi thập thò bên khung cửa sổ hơn 1 tuần gần đây. Ra là anh sợ người phụ nữ kia sẽ đến tận nhà và tố cáo tất cả.

Giờ tôi nên làm sao đây cả nhà, tôi sốc quá không chịu nổi. Chồng tôi là một người thuần hiền lành, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào anh lại dính đến trò đồi bại kia. Cũng vì quá hiền nên hẳn là anh không thể ngờ cơ sự đến nông nỗi này. 

Tôi có nên tha thứ và cho chồng cơ hội sửa sai không? Nhưng tôi cũng muốn trả thù vì hành vi ghê tởm này. Chẳng nhẽ tôi và con sẽ rời đi để anh ta phải nhục nhã chịu đựng hậu quả...