Thứ Ba, 13/04/2021, 21:46 (GMT+7) | Điểm tin:

Một tháng nay, chị hàng xóm bỗng nhiên đối xử tốt với gia đình tôi, nào ngờ nhanh chóng lộ ra mục đích phía sau

Thứ Bảy, 05/09/2020, 13:08 (GMT+7)
Mới có một tháng mà chồng tôi đã tin tưởng hàng xóm tuyệt đối và bỏ qua lời tôi cảnh báo.

Nhà tôi ở bên cạnh nhà chị Lan, trước kia mỗi lần chạm mặt nhau cả hai cũng chẳng buồn chào hỏi một câu. Thế mà không hiểu sao một tháng nay chị ấy đột nhiên thân thiết với vợ chồng và các con tôi lắm.

Tối nào chị hàng xóm cũng đưa hai đứa con sang chơi nhà tôi đến tối muộn mới về. Chị ấy nói chuyện rất hợp gu với chồng tôi, chủ đề của hai người thường là bàn bạc chuyện thời sự trên tivi.

Thỉnh thoảng nhà chị có món gì ngon đều mang sang biếu vợ chồng tôi, có khi là cái đùi gà, lúc là chai rượu quê do mẹ chị ấy nấu. Thậm chí nhiều lúc chồng chị đi công tác, 3 mẹ con còn mua đồ sang nhà tôi ăn chung nữa. Sự nhiệt tình hào phóng của chị làm tình cảm của hai gia đình thân thiết hơn.

Rồi có những lần hai gia đình đi siêu thị, tôi thì sợ tốn tiền chẳng dám mua gì trong khi các con thì luôn miệng đòi mua đồ chơi. Ngay lập tức chị Lan bảo các cháu cứ chọn đồ đi, thích thứ gì sẽ mua cho thứ đó.

Và một buổi chiều, tôi vừa đi làm về thì chị Lan hớt hải chạy sang nhà tôi hỏi mượn gấp 20 triệu đồng để gửi về quê cho mẹ chồng đang ốm phải nằm viện. Ngay lập tức tôi nói là không có rồi bảo chị ấy đi mượn người khác xem có không?

Suốt một tháng nay, chị hàng xóm thường xuyên mang những đồ ngon sang biếu, nào ngờ một ngày chị ấy cầu xin giúp một việc, khiến tôi hối hận thật sự - Ảnh 1.

Nhưng chồng bảo cứ nghi kị như tôi thì chắc cả đời chẳng có nổi người bạn tốt. (Ảnh minh họa)

Nhưng chị không chịu đi mà nói với giọng cầu xin: "Ở thành phố này chị chẳng thân thiết với ai hơn gia đình em, cho chị mượn một tuần thôi, sang tháng có lương sẽ trả ngay. Bây giờ chị kẹt quá không biết tìm ai để hỏi nữa". Tôi sợ bị lừa, không tin tưởng khi cho chị ấy mượn tiền nên vẫn kiên quyết từ chối.

Buổi tối khi đang ăn cơm, tôi kể lại mọi chuyện cho chồng tôi nghe, vừa dứt lời chồng tức giận đặt mạnh bát xuống bàn rồi mắng tôi là ích kỷ hẹp hòi. Chị ấy đối tốt với gia đình mình đến vậy, thế mà người ta hỏi vay có ít tiền mà ki bo, thế thì lần sau ai còn thèm chơi nữa?

Tôi bảo một tháng nay chị ấy đột ngột tốt với gia đình mình chắc có ý đồ gì đó chứ chẳng phải tốt thật sự đâu. Nhưng chồng bảo cứ nghi kị như tôi thì chắc sống cô lập cả đời.

Nói xong chồng mở két sắt cầm tiền mang sang cho chị Lan mượn khiến tôi tức vô cùng. Thật giả như thế nào, chồng tôi đã kiểm chứng đâu mà đã vội vàng mang tiền cho mượn như thế? Lỡ chị hàng xóm chây ỳ không trả thì phải đòi thế nào đây? Huống chi buổi chiều tôi vừa từ chối vì không có, buổi tối chồng lại mang tiền sang, như thế khác nào vạch trần lời nói dối của tôi? Tôi phải xử lý tình huống này thế nào cho đỡ mất lòng nhau mà vẫn lấy được tiền về đây?

(myduyen...@gmail.com)