Thứ năm, 24/06/2021 01:53 | Điểm tin:

Mỗi lần thấy chồng dọn dẹp nhà cửa, lúi húi trong bếp hay cho con ăn là tôi chỉ muốn phát điên lên

Thứ hai, 14/09/2020 13:46
Đàn ông sức dài vai rộng thì phải làm những công to việc lớn, ai lại như chồng tôi, chỉ thích ru rú xó nhà.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi không cùng quan điểm và mục đích sống chị ạ. Tôi luôn muốn kiếm thật nhiều tiền để cuộc sống được thoải mái, sang chảnh hơn. Hiện tại, tôi đang là giáo viên trong một trung tâm ngoại ngữ, ôm đồm rất nhiều ca dạy và các việc làm thêm khác.

Nhưng chồng tôi lại khác. Anh ấy chỉ muốn dành thời gian cho gia đình, chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa và trồng hoa trồng cây. Anh ấy luôn nói cứ bình thản sống qua ngày, an yên là đủ. Cái tư tưởng an phận thủ thường ấy đâu phải dành cho một người đàn ông mới hơn 30 tuổi chứ?

Mỗi lần thấy chồng dọn dẹp nhà cửa, lúi húi trong bếp hay cho con ăn là tôi chỉ muốn phát điên lên - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hàng tháng, chồng tôi đi làm và đem về cho vợ 7 triệu đồng. Ngoài ra, anh không hề làm thêm bất cứ việc gì để kiếm tiền. Anh ấy nấu ăn, đưa đón con gái, chơi với con. Hết ngày. Nhiều khi đi làm về muộn, thấy chồng lúi húi trong bếp nấu nướng hay chơi đùa cùng con mà tôi ngán ngẩm. Cảm giác tôi mới chính là trụ cột gia đình chứ không phải chồng mình. 

Nhiều khi chán quá, tôi còn nảy sinh suy nghĩ muốn ly hôn nhưng lại không dám vì con gái tôi rất quấn bố. Tôi sợ ly hôn rồi sẽ mất quyền nuôi con. Hướng Dương ơi, phải chi chồng tôi biết "lăn xả" hơn ngoài xã hội để kiếm tiền nhỉ? Phải chi anh bớt nhạt nhẽo đi, có lẽ tôi sẽ không chán chồng như thế này? Tôi nên làm gì để chồng chịu "bứt phá" và có thể giàu có đây? (khanhchi90...@gmail.com)

Mỗi lần thấy chồng dọn dẹp nhà cửa, lúi húi trong bếp hay đút con ăn là tôi chán nản đến mức chỉ muốn ly hôn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Hướng Dương nghĩ bạn chẳng cần phải làm gì để chồng bạn bứt phá và khẳng định bản thân cả. Bởi anh ấy đã làm rất tốt điều đó rồi. Anh ấy đã có lập trường, suy nghĩ và hành động rất thiết thực để chứng minh bản thân. Anh ấy lựa chọn là người đàn ông lo toan cho gia đình thay vì "lăn xả" ngoài xã hội như bao nhiêu người đàn ông khác. Ai cũng có quyền lựa chọn cuộc sống của mình. Và Hướng Dương mong bạn hãy tôn trọng lựa chọn ấy của chồng.

Bạn cũng không nên so sánh chồng với những người đàn ông khác. Và hãy nhớ rằng giàu có không phải là thước đo của hạnh phúc. Hướng Dương mong bạn hãy biết "Đủ". Đừng quá tham lam, đừng quá toan tính hay bon chen, hãy biết đủ cho cuộc sống luôn nhẹ nhàng và tràn ngập niềm vui, cho tâm hồn vơi bớt đi những mỏi mệt. Biết đủ chính là hạnh phúc.

Bạn cũng nên dành thời gian hơn cho gia đình để tận hưởng hạnh phúc. Gia đình luôn là nơi về bình yên nhất của mỗi con người. Hãy để con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ và sự hòa thuận của bố mẹ. Sức khỏe, hạnh phúc, con cái phát triển tốt mới là mục đích lớn nhất của mỗi người. 

Chúc bạn sớm tìm được an yên trong tâm hồn.

Hướng Dương.