Thứ Sáu, 07/05/2021, 05:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Hùng hổ cùng bạn thân đi đánh ghen, nhưng vừa xộc thẳng vào nhà nghỉ, tôi đã hối hận vô cùng và ước mình đừng tham gia vào vụ đó

Thứ Hai, 05/04/2021, 14:04 (GMT+7)
Nhìn rõ mặt chồng của bạn và ả tiểu tam kia, nhưng người không đứng vững nhất lúc đó lại là tôi.

Tháng trước, Hồng- cô bạn thân từ hồi cấp 2 bỗng gọi điện cho tôi. Qua điện thoại, tôi biết nó đang đau khổ lắm. Hồng đã khóc rất nhiều bởi chồng nó có tình nhân bên ngoài.

Hồng hỏi tôi bây giờ phải làm sao? Lúc đó tôi cũng bối rối, chỉ thấy trong người hừng hực lửa giận, muốn thay bạn mình dạy cho cặp ''mèo mả gà đồng'' kia 1 bài học nhớ đời. Tôi nói với Hồng: "Cái loại đấy thì đừng thương tiếc. Cứ phải bắt quả tang tằng tịu với nhau, rồi đánh cho chúng toạc mặt ra. Nhất là con tiểu tam cướp chồng người khác kia, mình phải vừa đánh vừa quay lên mạng cho mọi người sỉ nhục nó, để nó không ngóc đầu lên được. Cái loại tranh chồng người thì trời chu đất diệt".

Có sự động viên của tôi, cô bạn thân bắt đầu theo dõi và tìm những chứng cứ chồng ngoại tình. Sau nhiều lần đọc trộm tin nhắn SMS của chồng, Hồng nói với tôi rằng, ả tiểu tam đó còn trẻ lắm. Cô ta vẫn là sinh viên thì phải? Bằng chứng là Hồng đọc được đoạn cô ta "đào mỏ" chồng mình hơn 10 triệu để nộp học phí.

Tôi nghe thế thì càng bực. Chỉ muốn nhanh chóng "bắt tận tay day tận trán" 2 người đó để phản ánh về trường. Vi phạm đạo đức nghiêm trọng thế, chắc chắn cô gái kia sẽ bị kỉ luật, nặng hơn nữa thì bị đuổi học. Như thế đáng đời lắm!

Hùng hổ cùng bạn thân đi đánh ghen, nhưng vừa xộc thẳng vào nhà nghỉ, tôi đã hối hận vô cùng và ước mình đừng tham gia vào vụ đó - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Thế rồi sáng thứ 7 vừa qua, Hồng bỗng gọi cho tôi. Qua điện thoại, bạn tôi thông báo 1 tin với giọng điệu gấp gáp: "Mày qua chỗ tao luôn đi. Tao vừa đọc được tin nhắn của chồng. Chúng nó hẹn nhau ra nhà nghỉ X thuộc đường Y quận Z đó. Sang luôn và ngay đi nhé. Nhớ đi đôi guốc mũi nhọn ấy. Đôi đấy mà nện vào mặt con kia thì có mà tan nát. Tao điên lắm rồi, hôm nay tao phải cho bọn nó 1 bài học. Động vào ai chứ động vào tao à...".

Nhận được tin nhắn của Hồng, tôi lập tức đi ngay. Trong đầu tưởng tượng ra cảnh tiểu tam kia phải quỳ gối lạy lục xin tha, tôi hả hê lắm. Đến nơi, tôi vứt xe ở nhà Hồng, rồi nhảy lên xe nó, phi thẳng tới nhà nghỉ X. Vừa đi bọn tôi vừa bàn luận cách đánh ghen thế nào, Hồng phân công tôi là người quay camera, còn nó sẽ tự mình xử đẹp 2 người kia.

Gần đến nhà nghỉ X, từ xa chúng tôi đã nhận ra chiếc xe của Quân - chồng Hồng. Lần này thì anh ta đừng hòng chối tội. Bước vào nhà nghỉ, chúng tôi đã tạo áp lực cho lễ tân, khiến cậu bé phải khai ra phòng của cặp gian dâm kia. Hồng chạy thang bộ lên trước, tôi cũng theo ngay sau.

Bắt lễ tân mở khóa, Hồng giơ chân đạp thẳng vào cửa, khiến căn phòng bị mở toang. Bạn tôi xộc thằng vào, tháo giày và tru tréo: "Á à, nay thì tao bắt tận tay day tận trán chúng mày nhé. Có mà chạy đằng trời, bà nhịn chúng mày lâu lắm rồi".

Tôi cũng lập tức giơ điện thoại lên quay, vừa vào phòng vừa nói: "Đâu, đâu chúng nó đâu, nay phải quay tận mặt bọn này đăng lên mạng cho thiên hạ nó cười cho. Úi dời, đẹp mặt chưa, vợ con đề huề nhưng lại đi với gái...".

Nhưng vừa nói đến đây, tôi bỗng khựng lại. Cả Hồng cũng thế. Trên giường đôi nam nữ đang run rẩy, không mảnh vải che thân kia là chồng của Hồng và... con gái của tôi. Nhìn rõ mặt 2 người đó, tôi bỗng ngã khụy xuống, không nói được lời nào. Cảm giác choáng váng như bị ai đánh vào đầu. Hồng cũng lắp bắp: "Sao... sao lại là cháu. Sao mày lại ở đây? Mày nói đi, mày nói đi".

Hóa ra người cặp kè với chồng của Hồng không phải ai khác lại chính là con gái của tôi. Nó ôm mặt khóc nức nở bảo không biết gì hết, cũng không biết đây là chồng của Hồng. Còn bạn tôi thì ngồi vật vạ, tru tréo: "Uổng công cô quý mày, mà mày lại đâm cho cô một nhát thế hả Mai. Mày nói đi, mày trẻ trung xinh đẹp, có học thức, sao lại thích người đàn ông đã có vợ?".

Con gái tôi càng khóc to hơn. Khi lấy lại bình tình, tôi đứng lên, đi thẳng ra chỗ con gái, giáng cho nó 1 cái tát cháy má. Cái tát này chưa phải vì bạn tôi. Nó đơn thuần là sự trút giận của 1 người mẹ có đứa con hư thân.

Thế rồi cả 4 người chúng tôi cùng chìm vào sự im lặng đáng sợ. Tôi bỗng thấy ngại với Hồng. Vì không biết dạy con khiến hạnh phúc của gia đình nó bị phá vỡ. Nhưng những lời hùng hổ trước đó nói với Hồng, tôi cũng không làm được, vì Mai là con gái tôi.

Từ hôm qua đến nay, tôi không dám gọi cho Hồng hay làm gì cả. Con gái tôi cũng nhốt mình trong phòng. Bây giờ tôi phải làm sao?