Thứ hai, 14/06/2021 15:30 | Điểm tin:

Đi làm về, vợ chồng tôi đứng hình khi thấy quần áo bị vứt ngoài sân, bố chồng thì đứng chống nạnh đuổi chúng tôi ra khỏi nhà

Thứ hai, 26/10/2020 12:30
Vợ chồng tôi nhìn đống quần áo vứt lộn xộn trước sân mà đứng hình, nhìn nhau không biết nên nói gì nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống chung với bố chồng chị ạ. Mẹ chồng tôi mất khi tôi về làm dâu được hơn 4 tháng. Lúc đó tôi đang mang thai con gái nhưng cũng cố gắng lo liệu chu toàn tang lễ mẹ chồng. Tôi sống với bố chồng cũng hết lòng nhưng ông càng lúc càng thay đổi tâm tính.

Mẹ chồng tôi mất chưa được một năm thì bố chồng dẫn người phụ nữ khác về nhà. Chồng tôi phản đối thì ông mắng cả vợ chồng tôi lẫn cháu. Chồng tôi phẫn uất quá nên ôm ảnh mẹ ra ngoài thuê trọ. Được hơn một năm, bố chồng tìm đến nhà trọ gọi chúng tôi về ở lại vì người đàn bà kia đã đi rồi.

Đi làm về, vợ chồng tôi đứng hình khi thấy quần áo bị vứt ra ngoài sân, bố chồng thì đứng chống nạnh đuổi chúng tôi ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi về ở được hai tháng nay nhưng ngày nào bố chồng cũng mắng chó chửi mèo. Tôi đi làm về dù mệt mỏi đến đâu cũng phải lao vào bếp nấu ăn. Còn chồng tôi có bận bịu thế nào cũng phải về đón con chứ bố chồng không chịu đón giúp. Vì thương ông sống đơn độc một mình, chúng tôi mới cố nhịn.

Hôm qua, vợ chồng tôi đi làm về thì đứng hình khi thấy quần áo bị vứt ngoài sân. Bố chồng đứng chống nạnh đuổi chúng tôi ra khỏi nhà. Chồng tôi giận dữ hỏi vì sao? Ông nói muốn dẫn "vợ mới" về ở nhưng chúng tôi phản đối nên đuổi chúng tôi đi. Đúng là đêm qua, khi ăn cơm, bố chồng còn nói đến việc đó và tôi không đồng ý, chồng tôi còn nhắc đến chuyện cũ như một bài học cho ông. Và cuối cùng chúng tôi bị đuổi đi chị ạ.

Giờ vợ chồng tôi chuyển ra ngoài ở trọ tiếp. Chồng tôi giận lắm. Nhưng dù sao ông cũng là bố của anh, nếu ông xảy ra chuyện gì hay già yếu thì anh vẫn phải lo. Chỉ là tôi không muốn như thế, ông tuyệt tình thì tôi cũng muốn tuyệt nghĩa, chẳng ai liên quan ai nữa cả. Liệu như thế có được không Hướng Dương? (khnhu...@gmail.com)

Đi làm về, vợ chồng tôi đứng hình khi thấy quần áo bị vứt ra ngoài sân, bố chồng thì đứng chống nạnh đuổi chúng tôi ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu tâm trạng của bạn sau khi xảy ra một loạt chuyện liên quan đến bố chồng. Việc bạn đặt ra những câu hỏi trên đã chứng minh bạn đang rất buồn chán, thất vọng và hụt hẫng vì cách ứng xử của bố chồng. 

Sau lần này, nếu bố chồng có tiếp tục gọi vợ chồng bạn về ở thêm một lần nữa, vợ chồng bạn nên bàn bạc thật kĩ rồi hãy quyết định. Nhưng dù không sống chung, bạn cũng không nên ngăn cản chồng về nhà thăm nom bố ruột, bởi đó là trách nhiệm của một người con.

Về tương lai, nếu như bố chồng già yếu, Hướng Dương mong bạn sẽ gạt bỏ đi những hận thù cũ, đừng tuyệt nghĩa chỉ vì ông đã từng tuyệt tình. Không nên vì lỗi sai của người khác mà bắt buộc bản thân cũng phải "sai theo". Tha thứ cho người khác cũng chính là bao dung chính bản thân và tâm trạng của mình. Không nên cứ cố chấp giữ mối hận thù, sự giận dữ trong trái tim để rồi mất đi những giây phút hạnh phúc, an yên. Hơn nữa, một khi bạn sống đúng với lương tâm của mình thì chồng bạn sẽ càng trân trọng, càng thương yêu bạn hơn.

Còn bây giờ, bạn hãy cứ sống thật tốt, chăm sóc con, yêu thương bản thân và chồng. Thân gửi.

 

Tôi thật thà nói hết bệnh tình rồi choáng trước phản ứng của mẹ chồng tương lai

Tôi và người yêu bên nhau được hơn một năm, sang năm đẹp tuổi chúng tôi sẽ làm đám cưới. Sợ rằng nói thật bệnh tình của mình sẽ làm mẹ chồng phải suy nghĩ về việc cưới tôi cho con trai nhưng phản ứng của bà mới khiến tôi bất ngờ.