Chủ Nhật, 07/03/2021, 19:50 (GMT+7) | Điểm tin:

Đi công tác về sớm hơn dự định, tôi bất ngờ phát hiện ra bí mật không tin nổi

Thứ Bảy, 23/01/2021, 10:23 (GMT+7)
Hóa ra ông đâu có thích ăn quýt, chuyện mua hoa quả chỉ là một hành động vỏ bọc để che giấu bí mật khác.

Nghĩ cũng nực cười, các nàng dâu khác thì suốt ngày ca cẩm về mẹ chồng, riêng nhà tôi mẹ chồng lại rất dễ tính và thoải mái. Chỉ có bố chồng chăm chăm quát mắng và bắt lỗi con dâu. 

Cũng may chồng tôi biết lẽ phải, luôn đứng ra bênh vực và bảo vệ vợ. Ngoài ra mẹ chồng cũng yêu thương và nói đỡ cho con dâu. Nhờ thế mà tôi được sống yên ổn ở nhà chồng, nếu không chắc tôi cũng phải ôm con bỏ đi rồi. 

Dạo gần đây tôi bỗng phát hiện ra một điều lạ thường ở bố chồng. Đó là ông rất hay mua quýt, có lúc một tuần phải mua đến 2,3 lần. Chuyện mua quýt chẳng có gì đáng nói nếu không phải trước đây ông chưa từng làm như vậy. Nhất là ông không thích ăn hoa quả, bình thường trong nhà có nhưng ông chẳng bao giờ động đến. Khả năng bố chồng tâm lý, quan tâm mọi người nên mua cho cả nhà ăn thì lại càng không bao giờ có.

Đi công tác về sớm hơn dự định, tôi bất ngờ phát hiện ra bí mật không tin nổi - 1

 

Chỉ có bố chồng chăm chăm quát mắng và bắt lỗi con dâu. Ảnh minh họa

Tuy có chút thắc mắc nhưng cũng không phải điều gì quan trọng lắm nên tôi nhanh chóng quên bẵng đi. Có khi bố chồng đột nhiên thay đổi sở thích cũng nên. Chồng tôi và mẹ chồng cũng chẳng thắc mắc gì, còn rất vui vẻ vì ông mua quýt thì cả nhà càng được ăn.

Hôm vừa rồi tôi đi công tác về sớm hơn hẳn 2 ngày vì công việc thuận lợi hoàn thành trước dự định. Lúc tôi về đến nhà là khoảng 3h chiều. Vào đến sân thì thấy có một chiếc xe đạp lạ đang dựng ở góc. Điều đáng nói là phía sau xe có chở một mẹt hoa quả, chủ yếu là quýt vì giờ đang giữa mùa. Đây chắc chắn là chiếc xe của người bán hoa quả rong không thể nghi ngờ. Có lẽ bố chồng gọi người đó vào để mua quýt. Nhưng người bán đâu rồi và cũng chẳng thấy bố chồng tôi đâu cả. 

 

Lúc ấy tôi vẫn chẳng nghĩ ngợi gì mà đẩy cửa vào nhà. Phòng khách không thấy ai nhưng tôi nghe được những tiếng động lạ lùng trong phòng bố mẹ chồng vẳng ra. Tôi giật bắn mình lại gần hơn thì phát hiện bố chồng và một người phụ nữ lạ đang làm điều xằng bậy ngay trong chính phòng ngủ của bố mẹ chồng tôi. 

Lúc ấy tôi rối bời không biết phải phản ứng thế nào. Cuối cùng tôi chọn cách nhẹ nhàng trở ra ngoài, khép lại cửa coi như chưa biết gì. Ngồi ở quán cà phê gần đó theo dõi động tĩnh ở nhà, một lúc lâu sau quả nhiên có 1 người phụ nữ dắt chiếc xe chở mẹt hoa quả đi ra khỏi nhà chồng tôi. 

Vậy ra người vừa nãy làm điều đáng khinh với bố chồng chính là người phụ nữ bán hoa quả rong này, trông tuổi cũng khoảng 40 - 50 tuổi rồi. Tới lúc đó thì tôi đã hiểu tại sao gần đây bố chồng lại thường xuyên mua quýt. Hóa ra ông đâu có thích ăn quýt, chuyện mua hoa quả chỉ là một hành động vỏ bọc để che giấu bí mật khác. Ai mà ngờ được ông gọi chị bán hoa quả vào nhà mua quýt nhưng thực ra 2 người đó lại có mối quan hệ bất chính với nhau. 

Đi công tác về sớm hơn dự định, tôi bất ngờ phát hiện ra bí mật không tin nổi - 3

Phòng khách không thấy ai nhưng tôi nghe được những tiếng động lạ lùng trong phòng bố mẹ chồng vẳng ra. Ảnh minh họa

Người phụ nữ kia có lẽ cũng chỉ vì tiền, chắc họ quen nhau trong 1 lần ông nổi hứng mua hoa quả cũng nên, hoặc người quen cũ của ông giờ làm nghề bán hoa quả rong. Mẹ chồng tôi dạo này thường vắng nhà do tham gia hội thêu thùa với các bà bạn. Giờ nghĩ lại mới thấy bố chồng tôi chỉ mua quýt vào những ngày mẹ chồng đi vắng mà thôi. 

Tối về nhà tôi có kể lại cho chồng nghe mọi chuyện nhưng anh cấm tôi không được tiết lộ với mẹ chồng. Chuyện ầm ĩ lên thì không chỉ tình cảm giữa bố mẹ chồng bị ảnh hưởng mà danh dự và sĩ diện của gia đình cũng bị tổn thất nặng nề. 

Những gì bố chồng đối xử với mình, tôi vẫn thấy ấm ức trong lòng. Tôi có nên lén cho mẹ chồng biết để bà trị ông một trận cho tôi được hả dạ. Hay đem bí mật này ra uy hiếp ông, để ông không dám nặng nhẹ với con dâu nữa nhỉ?