Chủ nhật, 13/06/2021 12:49 | Điểm tin:

Cho em trai 50 triệu mua xe, vợ để lại mẩu giấy nhỏ rồi bỏ đi

Thứ năm, 21/05/2020 09:55
Tôi rút tiền tiết kiệm mua cho em trai chiếc xe 50 triệu cho em đi làm. Nào ngờ vấp phải sự phản đối kịch liệt từ vợ.
Tôi lấy vợ khá sớm, khi chỉ mới 25 tuổi. Hiện tại, tôi đã có hai con, một đứa mới hơn 1 tuổi và một đứa lên 7 tuổi, đang học lớp một. Cuộc sống ở quê cũng chẳng khá giả gì, tôi lại chỉ là một người làm công bình thường nên lương không cao lắm. Dù vậy, tháng nào tôi cũng đưa vợ 3 triệu. Mỗi khi có việc gì phát sinh như đám cưới, giỗ hay con bệnh, tôi đều đưa vợ thêm. Tôi luôn nghĩ rằng số tiền ấy đã đủ để vợ lo toan cho gia đình.

Một phần vì vợ chồng tôi ở quê, ông bà có nuôi gà vịt, trồng rau. Bữa cơm nào cũng có rau xanh, cá hoặc gà, chẳng tốn tiền ăn là bao. Vợ tôi lại chỉ ở nhà trông con, chẳng tiêu xài gì cho bản thân nên cũng không tốn tiền son phấn, váy áo.

Thú thật, tôi có để dành riêng ra một khoản, gọi là tiền phòng việc chẳng may có thể xảy ra. Sau mấy năm, con số tiền tiết kiệm gửi hàng tháng của tôi đã lên tới 100 triệu. Và số tiền ấy, tôi không nói cho vợ biết. Không phải tôi không tin tưởng vợ, mà vì tôi ngại việc vợ tra khảo.

Thế mà hôm qua, vợ tôi lại đùng đùng ôm con bỏ về nhà ngoại. Cô ấy chỉ để lại một mẩu giấy nhỏ, ghi bằng bút lông đỏ với vẻ đầy giận dữ.

Phận làm anh, tôi không đành lòng nhìn em trai bị người ta coi thường nên đã rút 50 triệu cho em ấy mua xe. (Ảnh minh họa)

Chẳng là em trai tôi mới tốt nghiệp đại học, đang đi xin việc làm. Em ấy nói thích một chiếc xe đời mới nhưng không đủ tiền và hỏi vay tôi. Phận làm anh, tôi không đành lòng nhìn em trai bị người ta coi thường nên đã rút 50 triệu cho em ấy mua xe.

Nào ngờ vợ tôi biết được, cô ấy hỏi tôi số tiền ấy ở đâu ra? Tôi nói tôi để dành. Cô ấy sững sờ một lúc rồi bật khóc. Lúc bố mẹ tôi đi ăn giỗ còn tôi đi làm về thì thấy nhà cửa trống trơn, không thấy vợ con đâu.

Cô ấy để lại mẩu giấy nhỏ trên bàn. Cầm giấy đọc, cả tôi lẫn bố mẹ đều sửng sốt. Cô ấy mắng tôi vô trách nhiệm, tiền bạc không lo cho con mà lo cho "thiên hạ". Cô ấy nói đến tiền tiêm ngừa cho con, tôi còn không cho, tại sao lại đem 50 triệu cho em trai? Con bệnh, tôi cũng không bỏ tiền ra, vậy mà số tiền lớn như vậy lại không cho cô ấy biết. Kèm theo đó, vợ còn để lại tờ đơn ly hôn.

Đọc xong, tôi ức chế kinh khủng. Vợ tôi hành xử như vậy đúng là không xem chồng ra gì. Tiêm ngừa thì tiêm ở trạm cũng được, tại sao lại tốn một khoản tiền lớn để tiêm dịch vụ? Còn con đau bệnh, cô ấy cũng có mở miệng ra hỏi tôi đâu, sao tôi biết cô ấy thiếu tiền chứ?

Tôi giận quá. Bố mẹ và em trai kêu tôi qua xin lỗi, đón vợ về nhưng tôi chưa muốn đi. Tôi không muốn cô ấy được đằng chân lân đằng đầu, tự đi thì tự về được. Tôi chỉ nhớ hai con thôi. Vì chuyện cỏn con này mà ly hôn thì có phải vợ tôi đang cố tình gây sự không?