Chị dâu đến chơi mang một chiếc hộp đưa cho mẹ chồng, tò mò nên khi chị ấy vừa ra khỏi nhà, tôi đã vội mở hộp để rồi choáng váng với những thứ bên trong

Thấy chị dâu vội vã ra về, mặt mũi lại như thể vừa khóc xong, tôi nghi ngờ trong chiếc hộp có một thứ gì đó rất quan trọng, để rồi khi mở ra xem tôi thật sự sốc.

Chị dâu tôi tuy không xinh đẹp nhưng tính nết chị ấy rất tuyệt vời, không bao giờ làm mất lòng mọi người. Suốt 4 năm sinh viên tôi sống cùng với anh chị nhưng chưa bao giờ chị em phải to tiếng với nhau.

Lúc đó lương anh trai rất thấp nên chị dâu đã bỏ tiền nuôi tôi ăn học mà chưa bao giờ chị kêu ca phàn nàn một lời nào. Có lẽ cả đời này tôi cũng không trả hết nợ cho chị ấy.

Do tôi học giỏi nên vừa ra trường đã có vài công ty muốn nhận vào làm. Sau nửa năm làm việc tôi đã có chỗ đứng vững trong công ty. Thấy anh trai lương thấp, tôi đã nhờ một khách hàng giúp anh mình có công việc tốt.

Từ khi làm ở chỗ mới, anh trai hay phải đi công tác nhưng lương khá cao nên anh ấy rất ham, cũng từ đó kinh tế gia đình anh chị được cải thiện khiến tôi vui lắm.

Tháng trước, tôi mua được căn hộ chung cư nên mời bố mẹ từ quê ra chơi, cũng vài lần ông bà đến nhà anh trai nhưng không ai ở nhà. Vì vậy vào ngày nghỉ tôi gọi anh chị đưa các cháu đến nhà mình để ăn cơm cùng cho vui. Thế nhưng chị chỉ đến một mình, nhìn mặt không vui, ngồi chơi một lúc rồi chị ra về và đưa cho mẹ tôi một chiếc hộp khiến cả nhà rất ngạc nhiên.

Chị dâu đến chơi mang một chiếc hộp đưa cho mẹ chồng, lấy làm lạ nên khi chị ấy vừa ra khỏi nhà, tôi đã vội mở hộp để rồi choáng váng với những thứ bên trong - Ảnh 1.

Thế nhưng chị chỉ đến một mình, nhìn mặt không vui, ngồi chơi một lúc rồi chị ra về. (Ảnh minh họa)

Khi chị ra về, tôi vội mở xem có thứ gì bên trong đó, thứ đầu tiên tôi nhìn thấy là tờ đơn ly dị, một bức thư và một chiếc điện thoại. Mở điện thoại ra tôi choáng váng khi thấy cảnh anh trai đang ôm đứa trẻ sơ sinh, bên cạnh là một sản phụ đang tươi cười nói chuyện với anh ấy.

Trong bức thư chị dâu nói là anh trai tôi trong thời gian đi công tác đã cặp bồ bên ngoài, những bức hình đó là do một người đồng nghiệp chụp lén và gửi cho chị dâu tôi.

Chị bảo đã cố gắng sống thật tốt, hết lòng vì gia đình chồng nhưng trong mắt anh trai chỉ coi vợ là một người đàn bà xấu xí chẳng đáng được tình yêu của anh ấy. Bố tôi tức giận gọi điện cho anh trai về giải quyết.

Bố tôi yêu anh trai chấm dứt qua lại với nhân tình nhưng anh ấy nói là đã tìm được tình yêu đích thực nên sẽ chia tay với chị dâu để đến với cô gái kia. Mẹ tôi khóc rất nhiều chỉ mong anh đổi ý nhưng anh ấy chẳng nghe lời ai. Tức quá mẹ bảo tôi hãy tìm cách cho anh trai bị đuổi việc, khi không còn tiền thì cô gái kia sẽ bỏ và gia đình anh chị sẽ được hàn gắn.

Theo mọi người tôi có nên nghe theo ý kiến của mẹ để có thể giúp gia đình anh trai đoàn tụ không đây?

(lythuong...@gmail.com)

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Mẹo độc đáo trang trí nhà từ vật dụng bỏ đi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều