Thứ Ba, 18/05/2021, 19:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Bình thường vợ hay càu nhàu nhăn nhó, bỗng 2 tháng nay thay đổi lạ thường, tôi chưa kịp mừng đã tá hỏa khi thấy tờ đơn ly hôn nằm trên bàn

Chủ Nhật, 11/10/2020, 12:30 (GMT+7)
Tôi cứ nghĩ vợ đã nghĩ thông rồi nên không dằn vặt, mắng mỏ chồng nữa. Cho đến khi thấy tờ đơn ly hôn nằm trên bàn, tôi điêu đứng vì không thể tin nổi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sắp ra tòa ly hôn rồi Hướng Dương ạ. Tôi thừa nhận một phần lỗi đến từ chính mình. Tôi ham vui, thích nhậu nhẹt, la cà cùng bạn bè. Nhưng vợ tôi cũng chẳng vừa. Cô ấy lúc nào cũng cau có, nhăn nhó, nhiếc móc chồng. Mỗi khi thấy tôi nghe điện thoại, cô ấy đều mỉa mai bạn bè tôi là những kẻ rảnh rỗi, nhiều chuyện, phá hoại hạnh phúc người khác.

Mà vợ càng tỏ thái độ như thế, tôi càng cảm thấy khó chịu. Thế là tôi lại đi chơi nhiều hơn. Một phần vì tính tôi ham vui, một phần vì tôi không muốn đối diện với khuôn mặt nhăn nhó của vợ mình.

Chưa kịp vui mừng vì sự thay đổi của vợ, tôi đã tá hỏa khi thấy tờ đơn ly hôn nằm chễm chệ trên bàn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng hai tháng nay, vợ tôi như thay đổi hẳn. Cô ấy không còn réo gọi mỗi khi tôi đi nhậu nữa. Cô ấy cũng không giận hờn, không đợi cơm, không trách móc hay hỏi han đến tôi nữa. Thấy vợ thay đổi, tôi mừng lắm vì nghĩ cô ấy đã nghĩ thông suốt rồi. Đàn ông nào mà chẳng có bạn bè.

Cho đến tối nay, khi đi nhậu về, tôi tá hỏa khi thấy vợ đã bế con trai hơn 1 tuổi về nhà ngoại, trên bàn chỉ còn tờ đơn ly hôn với lý do "không hạnh phúc". Tôi tức tốc gọi điện, cô ấy không nghe máy, chỉ nhắn tin bảo tôi kí tên rồi cô ấy sẽ đi nộp. Vợ không chịu nổi tôi nữa chị ạ. Giờ tôi rối lắm, chẳng biết phải làm sao để níu kéo hạnh phúc gia đình. Hơn nữa xảy ra cơ sự này cũng có phần lỗi của vợ, tại sao cô ấy cứ đổ hết tội lỗi lên người tôi vậy? (lenhankhi...@gmail.com)

Chưa kịp vui mừng vì sự thay đổi của vợ, tôi đã tá hỏa khi thấy tờ đơn ly hôn nằm chễm chệ trên bàn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Đọc thư bạn, Hướng Dương đã hiểu được vì sao vợ bạn lại thay đổi và vì sao cô ấy quyết định rời khỏi nhà, rời khỏi chồng. Cô ấy thay đổi để bắt đầu lại từ đầu, một cuộc sống không hề có bạn bên cạnh. Nói cách khác, 2 tháng cô ấy thay đổi là thời gian cô ấy chuẩn bị cho một cuộc sống khác, cuộc sống của một người mẹ đơn thân. Vì thế cô ấy không hỏi han, quan tâm đến bạn nữa. Nhưng bạn lại xem thường sự thay đổi ấy và kết quả là tờ đơn ly hôn đợi sẵn.

Bạn ạ, điều một người vợ cần là sự chia sẻ, yêu thương, quan tâm của chồng. Cô ấy muốn có một mái ấm thật sự với những tình cảm chân thành và sâu sắc. Nhưng bạn đã không đem lại cho vợ sự an toàn, bình yên mà cô ấy muốn. Thay vào đó, bạn vô tâm, hời hợt và để vợ cô đơn trong chính căn nhà của mình. Chẳng có người phụ nữ nào hạnh phúc mà cau có. Cũng chẳng có người phụ nữ nào cô đơn nhưng lại mỉm cười vui vẻ cả. Vì thế, bạn hãy hiểu thái độ nhăn nhó, giận dữ của vợ chẳng qua là vì cô ấy quá mệt mỏi, quá đơn độc lẫn chán chường. Một khi mọi cảm xúc vượt khỏi sự kiểm soát, cô ấy tự khắc sẽ buông xuống để được thanh thản.

Bây giờ, bạn nên đến nhà ngoại tìm vợ và xin lỗi cô ấy bằng thái độ chân thành. Bạn hãy nhận sai, hứa hẹn sẽ sửa chữa và mong vợ tha thứ. Đó là cách duy nhất để níu kéo hạnh phúc gia đình bạn lúc này. Nhưng sau đó, Hướng Dương mong bạn hãy biết trân quý gia đình. Và người ở cạnh bạn lúc khó khăn, đau bệnh cũng chỉ có vợ mà thôi. Mong bạn hiểu thấu điều này.

Chúc bạn sớm giải quyết mọi chuyện.

Hướng Dương.