Bán hàng online thu nhập 25 triệu/ tháng vẫn bị nhà trai hủy hôn vì “không có nghề nghiệp”, cô gái đáp trả “cứng” thế này khiến anh sững người

03/09/2020, 18:04

Lúc biết chuyện em nghỉ làm công ty, anh nổi giận đùng đùng mắng em suy nghĩ nông cạn, rằng chỉ ham cái lợi trước mắt không biết tính đường dài. Thậm chí T. còn yêu cầu hủy hôn...', cô gái chia sẻ.

Xã hội hiện đại, mục tiêu nghề nghiệp của giới trẻ cũng thay đổi. Nếu trước kia tốt nghiệp ra trường, ai cũng bằng mọi cách kiếm một vị trí công việc ổn định, vào được cơ quan nhà nước càng tốt, chấp nhận thu nhập thấp chút cũng không sao. Thì nay, giới trẻ lại có cách nhìn khác, năng động, thực tế hơn. Họ không nhất thiết đi làm công ty, nhiều người chọn kinh doanh online, chủ động thời gian, thu nhập tốt.

Ấy vậy mà cô gái trong câu chuyện dưới đây lại bị hủy hôn chỉ vì công việc cô làm không được "đẹp" theo ý nhà chồng, để rồi giữa họ đã nảy sinh mâu thuẫn.

Cô gái chia sẻ: "Em với T. ăn hỏi đúng mùng 8 Tết, tính 21 tháng Giêng sẽ cưới thì lại gặp dịch nên đám cưới bị hoãn. Bố mẹ T. đi xem bảo nhỡ tháng 1 rồi thì phải đợi tháng 9 âm mới kết hôn được. Hai đứa đành đợi.

Bán hàng online thu nhập 25 triệu/ tháng vẫn bị nhà trai hủy hôn vì “không có nghề nghiệp”, cô gái đáp trả “cứng” thế này khiến anh sững người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

T. làm giảng viên trong một trường đào tạo nghề. Gia đình anh cơ bản. Còn em làm doanh nghiệp tư nhân, T. luôn giục em xin vào cơ quan nào công việc ổn định kiểu như nhà nước là tốt nhất. Anh nói phụ nữ cần nhất công việc ổn định. Tiền không cần kiếm quá nhiều, quan trọng phải biết dành thời gian chăm lo vun vén gia đình. Em lại không nghĩ thế, theo em làm ở chỗ nào không quan trọng, miễn đó là công việc mình thích, kiếm ra tiền, chủ động kinh tế.

Đặc biệt, từ ngày đi học em đã thích công việc kinh doanh nên khi ra trường, dù đã đi làm nhưng em vẫn kết hợp bán hàng online với hội bạn. Đợt vừa rồi do ảnh hưởng dịch bệnh, công việc của em bấp bênh, lương lậu kém, em quay ra tập trung nhiều hơn vào bán hàng trực tuyến. Nhờ biết mấy mối lấy hàng uy tín, em kết hợp vừa bán hàng xách tay, vừa bán thực phẩm sạch. Tính ra một tháng trừ tất tật mọi chi phí em cũng thu về được 25, 30 triệu, có tháng hơn.

Thấy buôn bán suôn sẻ, lượng khách ổn định nhiều, em quyết định nghỉ việc để dồn toàn bộ thời gian kinh doanh đúng với sở trường bản thân.

Tiếc rằng T. lại không nghĩ thế. Lúc biết chuyện em nghỉ làm công ty, anh nổi giận đùng đùng mắng em suy nghĩ nông cạn, rằng thì chỉ ham cái lợi trước mắt không biết tính đường dài. Em cũng nhẹ nhàng giải thích các kiểu rằng thời buổi này, có mấy ai quan trọng chuyện đi làm chỗ nào, ở đâu. Quan trọng là thu nhập thực tế, miễn mình làm ăn đàng hoàng, chân chính thì bất cứ việc gì mang lại kinh tế cũng đều ổn. Thế mà T. vẫn không chịu cho vào tai. Sau anh hùng hổ bảo: 'Nếu thế thì mình hủy hôn đi. Em cũng biết tính bố mẹ anh rồi đó, nhà anh mấy đời đều làm nhà nước. Bản thân anh cũng chỉ có thể lấy người vợ có sự nghiệp đàng hoàng. Anh lấy người không công văn việc làm ổn định, suốt ngày dạo mạng rao bán đồ hàng. Người ngoài nhìn vào họ cười vài mặt nhà anh'.

Không thể tưởng tượng được, thời đại công nghệ 4.0 rồi mà T. vẫn có lối suy nghĩ cổ hủ như thế. Bảo rằng bố mẹ anh già rồi, tư tưởng của thế hệ họ khác đã đành. Đằng này T. trẻ tuổi mà vẫn bảo thủ như thế.

Thật sự khi ấy em cảm thấy thất vọng vô cùng về vị hôn phu của mình, cảm giác đúng kiểu không cùng chí hướng, khó nói chuyện. Vậy là em bảo luôn: 'Rút cuộc anh chọn vợ hay chọn nghề nghiệp của vợ để lấy. Nếu anh lấy công việc, sự nghiệp để đánh giá một con người thì quả thật quan điểm của chúng ta khác xa nhau quá nhiều nên em đồng ý hủy hôn.

Với em, làm nghề gì không quan trọng mà điều cốt yếu công việc ấy chân chính, đúng sở thích đam mê và giúp em độc lập, tự chủ kinh tế là được. Hơn nữa vợ chồng đâu sống với nhau vì cái vỏ bọc bên ngoài, quan trọng là nhân cách, tình cảm bên trong anh ạ'.

Quảng cáo
Bán hàng online thu nhập 25 triệu/ tháng vẫn bị nhà trai hủy hôn vì “không có nghề nghiệp”, cô gái đáp trả “cứng” thế này khiến anh sững người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói rồi em đứng dậy về luôn. Tối đó T. suy nghĩ thế nào lại nhắn tin nhận sai, nói sẽ chấp nhận để em làm bất cứ công việc gì. Tuy nhiên, thật sự những lời nói trước đó của anh đã làm em thấy thất vọng nên em nói tạm thời hai đứa cần thời gian suy nghĩ lại cho thật kỹ rồi hãy quyết định có đi tiếp nữa hay không".

Đúng là ai lấy vợ cũng đều mong muốn người con gái mình chọn có công ăn việc làm ổn định. Nó còn liên quan tới cuộc sống tương lai về lâu về dài. Tuy nhiên, lối suy nghĩ của chàng trai trên lại có phần quá bảo thủ khi lấy công việc làm tiêu chí chọn vợ.

Vậy nên khi theo dõi hết câu chuyện, rất nhiều người lên tiếng trách anh chàng này suy nghĩ quá lỗi thời. Tuy nhiên họ cũng khuyên cô gái, nếu thật sự anh đã nhìn nhận ra vấn đề thì cô nên cho bạn trai cũng là cho tình cảm của hai người 1 cơ hội đi tiếp.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bán hàng online thu nhập 25 triệu/ tháng vẫn bị nhà trai hủy hôn vì “không có nghề nghiệp”, cô gái đáp trả “cứng” thế này khiến anh sững người
vietnam.vn