Tầm quan trọng của dịch vụ pháp lý đối với cá nhân và doanh nghiệp

T/H| 22/06/2022 13:00

Luật sư sẽ tư vấn cho cá nhân/doanh nghiệp hướng đi đúng đắn với hoạt động kinh doanh hoặc cố vấn xử lý các vấn đề liên quan trong đời sống hàng ngày để tránh những rủi ro tiềm ẩn không mong muốn.

Bạn có thể chọn gói thuê Luật sư theo giờ, trọn gói hay cố định để cố vấn và hỗ trợ các công việc liên quan về Pháp luật. Đặc biệt nếu bạn đang vướng vào các vụ việc mang tính chất nghiêm trọng thì hãy liên hệ để thuê Luật sư doanh nghiệp hàng đầu (top corporate law firm) càng sớm càng tốt để đảm bảo quyền lợi và giải quyết việc nhanh chóng.

Các công việc chính của một Luật sư giỏi

Tư vấn và đưa hướng giải quyết về các vấn đề pháp lý: doanh nghiệp, dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình, sở hữu trí tuệ, đất đai, thừa kế…

Đại diện cho thân chủ để đàm phán, trao đổi công việc tranh tụng với đối tác/khách hàng.

Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, soạn hợp đồng, đơn từ..., phù hợp với tình hình hiện tại của thân chủ.

Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ để tiến hành các thủ tục về khía cạnh hành chính.

Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ giúp cá nhân/doanh nghiệp xin các loại giấy phép kinh doanh, tố tụng…

Tư vấn và đại diện cho thân chủ tham gia giải quyết các tranh chấp về sở hữu trí tuệ, bản quyền của cá nhân/doanh nghiệp.

Tư vấn, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho thân chủ tham gia giải quyết các tranh chấp trong kinh tế, thương mại: nợ khó đòi, tranh chấp hợp đồng…

Tư vấn, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho thân chủ tham gia giải quyết tranh chấp trong sử dụng lao động: kỷ luật sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động…

Tư vấn, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho thân chủ tham gia giải quyết tranh chấp dân sự: bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, thừa kế, hợp đồng, tranh chấp tài sản, đất đai…

Luật sư sẽ tham gia vào những nội dung công việc nào?

Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và hướng khách hàng khởi kiện.

Soạn thảo văn bản gửi đến các cơ quan có thẩm quyền: yêu cầu thi hành án, các đề xuất trong quá trình tố tụng, đơn khởi kiện….

Tư vấn các hướng xử lý tranh chấp, thu thập thông tin và phân tích, đánh giá các điểm mạnh - điểm yếu của thân chủ và "đối thủ".

Điều tra và thu thập chứng cứ có lợi cho thân chủ, kiểm tra tất cả tài liệu quan trọng để trình trước Tòa.

Soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ kiện cho thân chủ.

Đại diện cho thân chủ tham gia tố tụng trong các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình....

Đại diện tham gia tố tụng để bào chữa cho bị can, bị cáo tại Tòa nhằm giải oan hoặc giảm nhẹ mức án tối đa cho thân chủ.

Đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng cùng nhiều công việc quan trọng liên quan đến pháp lý khác.

Chi phí thuê luật sư doanh nghiệp là bao nhiêu?

Chi phí để thuê một luật sư doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và một Luật sư mới hành nghề vài năm sẽ chênh lệch rất lớn. Luật sư danh tiếng với kiến thức chuyên sâu về pháp luật và am hiểu về lĩnh vực của thân chủ sẽ nắm vững cách xử lý vấn đề và tham gia tố tụng giành chiến thắng sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể thỏa thuận với Luật sư trước khi tiến hành hợp tác.

  Bài liên quan
  • Tư vấn đầu tư cùng TKSIC - Trải nghiệm phương pháp đầu tư chứng khoán mới
   Tại TKSIC, nhà đầu tư sẽ được tư vấn, hướng dẫn đầu tư chứng khoán dựa theo phương pháp phân tích theo dữ liệu giao dịch (quantitative trading) để tìm ra cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Đồng thời, các chuyên viên tư vấn cũng luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, giúp họ lựa chọn thời điểm tham gia thị trường tốt nhất.
  • Chubb Life Việt Nam và AVA hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ
   Tháng 9/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (“Chubb Life Việt Nam”) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Tư vấn và Truyền thông AVA Việt Nam (“AVA”) – đơn vị tư vấn bảo hiểm và tài chính uy tín, phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.
  • Chăm sóc vùng lưng khi bị mụn và vết thâm chuyên sâu - Bống Spa
   Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ chuyên trị mụn lưng, trị thâm lưng và chăm sóc da ở vùng lưng tốt hiệu quả tại TPHCM, Bống Spa chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Okvip tìm kiếm nhân tài để phát triển thương hiệu truyền thông giải trí hàng đầu
   Để phục vụ cho sự phát triển, đưa thương hiệu Okvip trở thành đơn vị truyền thông giải trí hàng đầu, công ty này rất cần đội ngũ nhân sự có chất lượng cao để bổ sung vào hệ thống top nhân viên ưu tú, xuất sắc.
  • Thời điểm đẹp khi du lịch Đài Loan: Bảng giá khách sạn ở Đài Loan năm 2023
   Ngoài 2 địa điểm Nhật Bản và Hàn Quốc thì Đài Loan còn là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cho du khách Việt Nam với cảnh quan độc đáo, kết hợp núi biển tuyệt đẹp, văn hóa đa dạng, ẩm thực tinh tế, môi trường du lịch an toàn và thuận tiện. Với diện tích khoảng 36.000 km2 và phần lớn lãnh thổ được tạo thành từ các hòn đảo, Đài Loan là nơi hội tụ cả vẻ đẹp tự nhiên, hoài cổ của văn hóa truyền thống và sự hiện đại, sôi động.
  • Tổng hợp 6 tiêu chí cần nắm trong lĩnh vực thiết kế bao bì‏
   Bao bì không chỉ đóng vai trò bảo vệ sản phẩm mà còn là công cụ để thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ấn tượng ban đầu và truyền tải thông điệp thương hiệu. Để có một thiết kế bao bì hiệu quả, bạn cần nắm rõ các tiêu chí quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chí cần nắm khi thiết kế bao bì.‏
  • ‏LangTucCau.com - Nơi tình yêu bóng đá thăng hoa
   Làng Túc Cầu hay (còn gọi là LangTucCau) là một dự án của công ty TNHH MTV GenPress được Bộ thông tin truyền thông cấp phép.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Tầm quan trọng của dịch vụ pháp lý đối với cá nhân và doanh nghiệp
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO