Tạm ngưng tiếp nhận đăng ký tham quan trụ sở HĐND, UBND TPHCM

THANH PHƯỢNG (tổng hợp)| 26/04/2023 17:43
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Chiều 26/4, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, tạm dừng tiếp nhận đăng ký tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM.

Theo kế hoạch, chương trình tham quan có 48 đoàn, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách) được tổ chức trong hai ngày 29 và 30-4. Buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ đến 17giờ. Thời lượng mỗi đợt tham quan là 60 phút.

Đến 13 giờ ngày 25/4, Ban Tổ chức ghi nhận có 540 lượt cá nhân, 900 lượt khách theo đoàn đăng ký qua trang thông tin điện tử; tương đương với tổng số khách dự kiến tham quan.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc tạm dừng tiếp nhận đăng ký nhằm giúp công tác đón tiếp được chu đáo hơn.

Theo các doanh nghiệp du lịch tổ chức chương trình (đơn tuyến) tham quan nói trên, khách hàng sẽ được hoàn trả chi phí đi tour đã đóng trước đó. Riêng nhóm khách hàng đi tour liên tuyến, trong đó có tham quan trụ sở HĐND và UBND TP.HCM thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

Trụ sở HĐND và UBND TP.HCM (tòa nhà chính Lê Thánh Tôn, quận 1) là công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc nghệ thuật đầu thế kỷ XX. Cuối năm 2020, trụ sở được Bộ VH-TT-DL công nhận di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Khu vực được công nhận là khối nhà chính trên đường Lê Thánh Tôn được xây dựng từ năm 1898 đến năm 1909, trừ khối nhà mới xây dựng trên nền chung cư 213 Đồng Khởi cũ.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm ngưng tiếp nhận đăng ký tham quan trụ sở HĐND, UBND TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO