Tạm giữ xe khách nghi làm giả giấy đăng kiểm

Trung Thi| 03/03/2023 07:20

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT tỉnh Khánh Hòa phát hiện xe khách hết hạn đăng kiểm nhưng trên xe có tem, giấy đăng kiểm còn hạn đến tháng 6/2023. Vụ việc đang được làm rõ.

Rạng sáng 2/3, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Ninh Hòa (Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa) tiến hành dừng xe khách biển số 51B-255.xx do tài xế Trần Hoàng H. (52 tuổi, ngụ TPHCM) điều khiển lưu hành hướng Bắc - Nam.

Thời điểm kiểm tra, trên xe chở 5 hành khách, các chỗ trống đều chất hàng hóa nên lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành vi để hàng hóa trong khoang chở hành khách.

Tạm giữ xe khách nghi làm giả giấy đăng kiểm - 1

Xe khách 51B-255.xx bị tạm giữ để điều tra (Ảnh: Trung Thi).

Kiểm tra giấy tờ xe, CSGT còn phát hiện giấy, tem kiểm định nghi giả. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế H. cho biết được một người ở Bến xe Miền Đông (TPHCM) thuê với giá 3,5 triệu đồng để chở khách, hàng chạy từ TPHCM ra Hà Nội và ngược lại.

Khi hỏi về các giấy tờ nghi giả, tài xế H. khai rằng không biết và đây cũng là lần đầu cầm lái phương tiện này.

"Tôi ở Bến xe Miền Đông, họ đến hỏi, kiểm tra bằng lái đầy đủ rồi đưa xe cho tôi chạy vậy thôi. Chứ tôi cũng chả biết chủ chiếc xe này là ai, giấy tờ kiểm định giả thật tôi cũng chịu", tài xế nói.

Thượng tá Nguyễn Văn Khải, Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa cho biết qua kiểm tra nhanh số liệu của Trung tâm đăng kiểm tỉnh thì phương tiện 51B-255xx đã hết hạn đăng kiểm vào ngày 14/12/2022. Còn việc tem, giấy đăng kiểm có hạn đến ngày 30/6/2023 được dán trên xe này đang làm rõ.

"Những tem, giấy kiểm định này sẽ được chuyển đến cơ quan Kỹ thuật hình sự giám định, nếu phát hiện giả sẽ chuyển cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định", Thượng tá Khải cho hay.

Tạm giữ xe khách nghi làm giả giấy đăng kiểm - 2

Hàng hóa được chất đầy trên khoang hành khách (Ảnh: Trung Thi).

Phó Trưởng phòng CSGT tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết đầu năm đến nay, toàn tỉnh đang đẩy mạnh chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, quá khổ quá tải, kiểm soát niên hạn sử dụng, hết hạn đăng kiểm, tem đăng kiểm, đăng ký giả, xe khách chở quá số người quy định mà Bộ Công an và Cục CSGT đang tập trung chỉ đạo.

Theo số liệu tại Trạm CSGT Ninh Hòa, 15 ngày qua, đã lập biên bản xử phạt gần 500 trường hợp với tổng số tiền nộp phạt hơn 600 triệu đồng, trong đó vi phạm tốc độ hơn 220 phương tiện, 18 phương tiện vi phạm nồng độ cồn...

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm giữ xe khách nghi làm giả giấy đăng kiểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO