Tạm giữ 3 người đốt pháo sáng khiến bé 6 tuổi bị thương trận CLB Hà Nội gặp Hải Phòng

07/08/2023 20:40

Công an quận Đống Đa tạm giữ 3 cổ động viên đốt pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy khiến cháu bé 6 tuổi bị bỏng.

Ngày 7/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Trung Hiếu (SN 2003), Lê Văn Tùng (SN 1989) và Đỗ Minh Sáng (SN 2002), cùng ở TP Hải Phòng, để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Đây là nhóm cổ động viên đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy trong trận đấu bóng đá giữa CLB Hà Nội và Hải Phòng tối 2/8, khiến một cháu bé bị thương.

Theo điều tra, khi trận đấu đang diễn ra ở phút thứ 34, CLB Hải Phòng được hưởng một quả phạt đền. Sau khi cầu thủ bên phía CLB Hải Phòng ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội, tại vị trí khán đài B9, gần hàng rào bảo vệ, Nguyễn Trung Hiếu kích hoạt 1 quả pháo sáng chuẩn bị từ trước rồi ném xuống khu vực hàng rào, khiến nhiều cổ động viên khu vực này quá khích hò reo, gây mất trật tự. Đến khi lực lượng bảo vệ sân dập quả pháo thì khu vực mới được ổn định.

Những người bị tạm giữ.

Những người bị tạm giữ.

Ngay sau khi quả pháo bên khán đài B9 được đốt lên, bên khán đài B10 của cổ động viên Hải Phòng, Trần Thành Thẩm (SN 1980, ở Hải Phòng) cùng Lê Văn Tùng tiếp tục châm nổ quả pháo sáng.

Khi thấy quả pháo phun tỏa khói, Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ trên sân lập tức lao vào dập. Tuy nhiên, do pháo đã được kích hoạt nên vẫn phụt ra những tia khói, lửa khiến cháu N.H.Đ (SN 2017, ở Hải Phòng) bị bỏng vùng đùi. Lực lượng bảo vệ sân nhanh chóng tham gia dập pháo, cũng như ổn định lại trật tự khu vực, đưa cháu Đ. đi bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, trận đấu đi vào những phút cuối. Tại khu vực sát hàng rào khán đài B9 của cổ động viên Hải Phòng, Đỗ Minh Sáng kích hoạt 1 quả pháo dạng pháo sáng khiến cho khu vực cổ động viên trở nên hỗn loạn. Phải đến khi lực lượng bảo vệ sân tiến đến dập quả pháo, khu vực trên mới được ổn định.

Hành vi của những kẻ trên gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và tinh thần thể thao, có dấu hiệu cấu thành tội Gây rối trật tự công cộng. Tại cơ quan điều tra, những người này đã khai nhận về hành vi vi phạm của bản thân.

Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Minh Tuệ

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm giữ 3 người đốt pháo sáng khiến bé 6 tuổi bị thương trận CLB Hà Nội gặp Hải Phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO