Tạm dừng công tác chuyên môn bác sĩ bị tố cáo xâm hại cô gái 21 tuổi ở TP.HCM

24/08/2023 20:07

Một cô gái tại TP.HCM gửi đơn tố cáo bác sĩ tại Bệnh viện Ung bướu vì hành vi xâm hại tình dục tại phòng khám riêng. Cơ sở y tế này đã tạm dừng công tác bác sĩ N.Q.C tại khoa Y học hạt nhân để tập trung làm rõ vụ việc.

Chiều 24/8, Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khẩn trương xác minh thông tin về việc bác sĩ bị tố cáo có hành vi xâm hại chị N.T.K.T (21 tuổi, quận Bình Tân, TP.HCM).

Trước đó, cô gái này đã gửi đơn đến Bệnh viện Ung bướu và Sở Y tế TP.HCM, tố cáo bác sĩ N.Q.C (công tác tại Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu) có hành vi xâm hại tình dục.

Ngay sau đó, Thanh tra Sở Y tế đã làm việc với ông N.Q.C và yêu cầu giải trình các nội dung trong đơn tố cáo. Tuy nhiên, bác sĩ này không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục. Ông chỉ thừa nhận có tư vấn và cho tặng thuốc tại nhà.

Tối 24/8, trao đổi với phóng viên VietNamNet, bác sĩ Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khẳng định quan điểm không bao che nếu nhân viên sai phạm.

Ông Tuấn cho biết hồi tháng 5, sau khi nhận phản ánh về một bài đăng ẩn danh trên Facebook có liên quan đến bác sĩ của bệnh viện, ban lãnh đạo đã mời người này lên làm việc. Theo tường trình, bác sĩ N.Q.C khẳng định không có hành vi sai phạm. Một tháng trước, luật sư của chị K.T đã đến làm việc với bệnh viện.

“Chúng tôi phải lắng nghe thông tin hai chiều và đã làm việc với Thanh tra Sở. Việc này liên quan đến con người và danh dự bác sĩ, đến uy tín của Bệnh viện Ung bướu và ngành y tế TP.HCM. Chúng tôi không từ chối trách nhiệm về quản lý nhưng mong muốn mọi việc được minh bạch, rõ ràng”, bác sĩ Tuấn chia sẻ.

Hiện tại, bệnh viện đã quyết định tạm dừng công tác chuyên môn của bác sĩ N.Q.C tại khoa Y học hạt nhân, chuyển người này về phòng tổ chức để tường trình, làm rõ vụ việc.

Xem thêm: Cô gái 21 tuổi tố bác sĩ gợi ý 'cho vui vẻ' mới đưa thuốc trị ung thư cho mẹ

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2. Ảnh: Thế Sơn.

Sở Y tế TP.HCM cho biết nội dung phản ánh liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, tạo làn sóng bức xúc và phẫn nộ trong ngành. Do đó, cơ quan này yêu cầu Bệnh viện Ung bướu TP.HCM xem xét tạm thời dừng công tác chuyên môn của bác sĩ N.Q.C để tập trung giải trình, làm rõ nội dung phản ánh trong đơn. Sở cũng yêu cầu bệnh viện xử lý nghiêm nếu phát hiện có hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó vào tháng 5, một tài khoản Facebook ẩn danh (được cho là của nạn nhân) phản ánh việc bị một bác sĩ tên C. dụ dỗ và xâm hại. Bài viết được đăng tải trên Diễn đàn bác sĩ trẻ và nhận được rất nhiều phản hồi, tuy nhiên đã xoá sau đó.

Theo nội dung bài viết, mẹ của cô gái phát hiện bị ung thư tuyến giáp và được phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Đến tháng 3/2023, tình trạng sức khỏe của bà ngày càng đi xuống, phải điều trị tại nhiều bệnh viện lớn ở TP.HCM.

Bài đăng ẩn danh trên một diễn đàn (bài đã xoá) về việc bác sĩ dụ dỗ một cô gái. Ảnh chụp màn hình.

Trong thời gian điều trị ung thư, cô gái quen biết bác sĩ N.Q.C., làm việc tại Khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Bác sĩ này đã hỗ trợ và tư vấn điều trị cho người mẹ.

Theo bài đăng, ông C. trao đổi với cô gái rằng người mẹ cần uống một loại thuốc nội bộ, phải được kê đơn giám sát của các bác sĩ. Bác sĩ này không cần trả tiền mà cần cô gái “làm ông vui” (nguyên văn trong bài đăng) và cô từ chối.

Sau đó, do tình trạng của mẹ quá nặng nên cô gái quay lại phòng khám tại quận Tân Bình của bác sĩ này vào tháng 4/2023. Người đăng khẳng định mình là nạn nhân bị bác sĩ tên N.Q.C dụ dỗ và có hành vi xâm hại ngay tại phòng khám riêng của bác sĩ.

Bài đăng trên nhận rất nhiều phản hồi của các thành viên diễn đàn.

Phóng viên VietNamNet đã liên hệ với Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Theo phản hồi, vì là bài đăng ẩn danh trên Facebook, không có đơn thư phản ánh chính thức, nên thời điểm tháng 5/2023, bệnh viện chưa có cơ sở xác minh.

Sau đó, chị K.T đã làm đơn gửi Bệnh viện Ung bướu và Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tố cáo bác sĩ N.Q.C về hành vi xâm hại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm dừng công tác chuyên môn bác sĩ bị tố cáo xâm hại cô gái 21 tuổi ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO