Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím, Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng

11/05/2022 18:39

Vì không hoàn thành bài tập, một học sinh lớp 3 tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã bị cô giáo dùng thước đánh dẫn đến bầm tím người.

Chiều 11/5, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Trường tiểu học Diễn Yên 1 tạm đình chỉ đứng lớp 15 ngày đối với cô Tr.Th.H.M (giáo viên chủ nhiệm lớp 3H) liên quan đến sự việc đánh học sinh bầm tím vai, lưng.

Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím, Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng
Em Ph. bị cô giáo dùng thước đánh bầm tím vùng lưng và vai.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu, qua xác minh, đúng có sự việc cô giáo dùng thước đánh em N.T.T. Ph. do không hoàn thành bài tập trên lớp. Phòng đã chỉ đạo nhà trường tạm dừng việc đứng lớp với cô giáo đánh học sinh, cử giáo viên khác tạm thay thế phụ trách. Sau khi có kết luận, tùy mức độ vi phạm Phòng sẽ chỉ đạo nhà trường họp Hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức kỷ luật theo quy định.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi nhận thông tin Sở đã trực tiếp chỉ đạo Phòng GD&ĐT Diễn Châu tạm đình chỉ 15 ngày với cô giáo đánh học sinh.

Bên cạnh đó cử giáo viên phối hợp với gia đình đưa em Ph. đến bệnh viện kiểm tra để được điều trị tốt nhất nếu có vết thương. Đồng thời yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu xác minh, báo cáo đầy đủ sự việc về cho Sở GD&ĐT.

Theo ông Hoàn, hiện nay đã bước vào mùa hè, cuối năm học, các trường học bắt đầu triển khai kiểm tra, đánh giá học sinh. Tuy nhiên, các nhà trường, Phòng GD&ĐT cần lưu ý, chỉ đạo, không để giáo viên vì thiếu kiềm chế và sử dụng biện pháp giáo dục phản khoa học, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý học sinh. Đặc biệt là lứa tuổi tiểu học đang trong những năm tháng đầu đời đến trường, hình thành nhân cách, năng lực, phẩm chất.

“Đây là sự việc đáng tiếc, Sở đề nghị không chỉ Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu mà tất cả trường học, Phòng GD&ĐT khác trên địa bàn toàn tỉnh quán triệt, nhắc nhở giáo viên có cách thức, phương pháp giáo dục học sinh phù hợp, nhân văn”, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, vào chiều tối ngày 10/5/2022, chị Trần Thị P. (28 tuổi, trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An) tắm rửa cho con là N.T.T.Ph. (học sinh lớp 3H, trường Tiểu học Diễn Yên 1) thì phát hiện nhiều vết bầm tím sau lưng và bả vai.

Trước đó, đi học về cháu Ph. có kêu đau, nhưng không nói với mẹ. Sau khi gặng hỏi thì cháu nói rằng, do không thuộc bài nên bị cô giáo đánh. Ngay sau đó, chị P. đã báo cáo sự việc lên Ban giám hiệu nhà trường.

Đến chiều tối 10/5, cô hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm cũng đã đến nhà gia đình chị P. để xin lỗi.

Bảo Trâm

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tạm đình chỉ cô giáo đánh học sinh bầm tím, Sở GD&ĐT Nghệ An lên tiếng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO