Tám công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính

10/01/2022, 10:30

Con người sinh ra không phải để giam mình trong căn phòng rồi cứ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính cả ngày. Có rất nhiều công việc mà không thuộc dạng “chán nản” như làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều hằng ngày tại bàn giấy.

Nhiều người cho rằng, việc làm tại bàn giấy liên tục và khổ sở là cách bạn đánh mất tâm hồn nhanh nhất. Bạn sẽ luôn mệt mỏi về việc phải làm sao kiếm được nhiều tiền rồi sau đó bạn dường như không có thời gian để tiêu xài chúng. Đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc: thức dậy, làm việc, xem TV và ngủ.

Cái chu kỳ lẩn quẩn đó cứ lặp đi lặp cho tới khi bạn qua đời. Điều đó thật tệ hại.

Tuy nhiên, 5 công việc dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi chu kỳ chán nản đó, lương lại rất hấp dẫn:

1. Làm linh vật

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 1.

Những người làm linh vật chuyên nghiệp có khả năng mang về nhà một số tiền mặt rất lớn dao động từ 100.000 đô la. Đúng là có một số người làm linh vật miễn phí. Nhưng ở chỗ như doanh nghiệp lớn, đội bóng nổi tiếng thì bạn có thể "biến thành" linh vật để có thể lấy một khoản tiền khá lớn.

Làm linh vật chuyên nghiệp đòi hỏi bạn cần biết một số môn thể dục dụng cụ nhằm thực hiện các pha cổ vũ đẹp mắt và độc đáo. Bên cạnh đó, bạn còn phải tự tin để có thể làm các trò hề mà không sợ bị cười nhạo.

2. Nghề canh giữ cực quang

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 2.

Ở Iceland, Phần Lan và các quốc gia xứ lạnh khác, mùa đông là mùa thích hợp nhất để ngắm cực quang. Vào mùa này, nghề "canh giữ cực quang" sẽ xuất hiện. Bạn không cần kinh nghiệm hay kỹ năng gì đặc biệt ngoài khả năng… thức khuya.

Mỗi khi cực quang xuất hiện, bạn chỉ cần đánh thức người thuê mình ra ngoài để xem cực quang. Công việc này khá đơn giản, phù hợp với hội "cú đêm" và có mức lương rất cao – 6.500 USD (150 triệu đồng)/tháng.

3. Người mẫu bộ phận

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 3.

Ảnh: Deposit Photos.

Theo Forbes, không cần phải có một cơ thể hoàn hào, bạn chỉ cần sở hữu một đôi tay đẹp là đã có thể trở thành người mẫu cho các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm chăm sóc da.

Bạn có thể nhận được mức lương khoảng 75.000 USD/năm khi làm công việc này.

4. Người thẩm định mùi hương

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 4.

Ảnh: SHUTTERSTOCK

Nếu bạn là người hay phàn nàn về mùi hôi hoặc không chịu được mùi nước hoa quá nồng, bạn sẽ phù hợp để trở thành một nhà thẩm định mùi. Ngày nay, có một số ngành công nghiệp đang tập trung vào mục tiêu đưa thêm mùi thơm vào sản phẩm.

Những công việc này sẽ yêu cầu bạn ngửi nách, miệng. Bạn có thể nhận được mức lương lên đến 50.000 đô la, vì vậy nếu bạn hứng thú với việc kiểm tra mùi thì đây có thể là công việc hoàn hảo.

5. Nghề canh chừng… cá voi

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 5.

Tại các thành phố ven biển ở Nam Phi, từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm là mùa sinh nở của hàng nghìn con cá voi. Trong giai đoạn này, người "canh chừng cá voi" sẽ có nhiệm vụ thổi còi để báo cho du khách trên biển rằng cá voi sắp đến.

Như vậy, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cá voi ở khoảng cách rất gần. Mức lương của nghề này trung bình khoảng 3.000 USD (69 triệu đồng)/tháng.

6. Tư vấn viên ngành di truyền học

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 6.

Ảnh: Deposit Photos.

Các tư vấn viên sẽ hỗ trợ, cung cấp thông tin cho khách hàng của mình những vấn đề sức khỏe liên quan đến di truyền, cũng như đưa ra lời khuyên cho các cặp vợ chồng đang muốn thụ thai. Nghề này thông thường yêu cầu bằng thạc sỹ.

Quảng cáo

Bạn có thể nhận được mức lương từ 52.000-87.000 USD/năm khi làm công việc này.

7. Huấn luyện ngựa

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 7.

Công việc của một người huấn luyện ngựa chỉ quay quanh chuyện: chăm sóc ngựa đua cho tới ngày đua. Những người đua ngựa luôn là người nhận được vinh quang khi chiến thắng, nhưng người huấn luyện ngựa là một trong những người đào tạo nên ngựa đua.

Người huấn luyện ngựa có một mức lương khiêm tốn khoảng 50.000 đô la, nhưng điều này là khá cao so với mức lương thông thường. Một bằng tốt nghiệp trung học và mất 7 năm để có thể làm chủ được nghệ thuật cưỡi ngữa.

8. Trang trí thực phẩm

8 công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính - Ảnh 8.

Ảnh: Deposit Photos.

Những chuyên viên trang trí thực phẩm giúp cho các sản phẩm khi lên ảnh hay các đoạn phim quảng cáo sẽ trông ngon miệng nhất.

Bạn có thể nhận được mức lương từ 24.000-91.000 USD/năm khi làm công việc này.

(Theo Gia Đình và Xã Hội)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tám công việc lương cao khủng khiếp mà không phải ngồi hàng giờ trước máy tính
vietnam.vn