Taliban dọa thủ tiêu nhóm tinh nhuệ được CIA đào tạo tại Kabul

Hà Linh (TH)| 12/09/2021 10:47

Washington Post dẫn nguồn tin cho hay, nhiều người được cho là nhóm tinh nhuệ được CIA đào tạo tại Kabul đã nhận được những lời đe dọa thủ tiêu từ Taliban.

Ngày 10/9 (theo giờ Washington), Washington Post dẫn lời các quan chức Hoa Kỳ thạo tin cho biết, các thành viên của nhóm tinh nhuệ thuộc các lực lượng đặc biệt Afghanistan do Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) đào tạo, những người đã hỗ trợ hoạt động sơ tán của quân đội nước này tại Kabul đã nhận được những lời đe dọa thủ tiêu từ Taliban.

Taliban dọa thủ tiêu nhóm tinh nhuệ được CIA đào tạo tại Kabul
Ảnh minh họa: Getty

Được biết, nhóm tinh nhuệ vốn được đào tạo để phục vụ cho các nhiệm vụ chống khủng bố và phối hợp với các cơ quan tình báo Hoa Kỳ trong nhiều năm qua. Lực lượng này đã hỗ trợ các lực lượng Hoa Kỳ sơ tán hơn 2.000 công dân và người Hoa Kỳ cư trú lâu năm cũng như khoảng 5.550 nhân viên đại sứ quán địa phương, các công dân nước thứ 3 và Afghanistan khỏi sự trả thù của Taliban.

Và theo tiết lộ của quan chức chính quyền Biden, "họ được huấn luyện vô cùng đặc biệt và khi quân đội bình thường đang hạ vũ khí và tháo chạy thì họ vẫn liều mình chiến đấu".

Theo Washington Post, Taliban đã nhận ra một số thành viên của nhóm tinh nhuệ này và gửi tin nhắn văn bản cho họ với những lời đe dọa sẽ giết họ và gia đình.

Hiện Washington Post không nêu cụ thể chính xác có bao nhiêu thành viên của nhóm tinh nhuệ này đang bị kẹt lại Afghanistan.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Taliban dọa thủ tiêu nhóm tinh nhuệ được CIA đào tạo tại Kabul
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO