Taliban điều tra tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ

Phan Nguyễn| 15/09/2021 10:47

Theo một quan chức giấu tên tại Ngân hàng Quốc gia Afghanistan (DAB), cuộc điều tra có thể dẫn đến việc phong tỏa tài sản và tài khoản của các bộ trưởng, nghị sĩ và công chức thuộc chính quyền cũ.

Taliban điều tra tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
Taliban điều tra thông tin tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ. Nguồn: Hwnews

Ngày 14/9, nguồn tin cho biết, Taliban đang điều tra thông tin tài khoản ngân hàng các quan chức cấp cao trong chính quyền cũ ở Afghanistan để kiểm tra, phát hiện các khoản tiền bị cho là bất hợp pháp.

Giám đốc của một ngân hàng tư nhân xác nhận, một nhóm kiểm toán viên trong chính quyền mới do Taliban lãnh đạo đã được điều đến ngân hàng này để kiểm tra thông tin tài khoản của các quan chức chính quyền cũ.

Quan chức giấu tên tại Ngân hàng Quốc gia Afghanistan, cuộc điều tra có thể dẫn đến việc phong tỏa tài sản của các cựu quan chức.

Được biết, liên quan diễn biến, hồi tuần trước, Inammul Samangani - thành viên Ủy ban Văn hóa của Taliban, thông báo, Bộ Tài chính Afghanistan đã ra lệnh cho tất cả các ngân hàng nước này, bao gồm cả ngân hàng nước ngoài, phong tỏa tài khoản của các quan chức thuộc chính quyền cũ cũng như những đại diện cấp cao trong quân đội nước này. Đồng thời, lực lượng này cũng yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin về số dư trong tài khoản của các cựu quan chức trên.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Taliban điều tra tài khoản ngân hàng của quan chức chính quyền cũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO