Tài xế ô tô tông xe CSGT TP.HCM rồi bỏ chạy khai gì?

29/11/2022 02:56

Sau khi làm việc với tổ công tác, tài xế lái ô tô tông ngã xe đặc chủng CSGT ở TP.HCM thừa nhận hành vi vi phạm và khai nguyên nhân vụ việc.

Tối 28/11, liên quan đến vụ ô tô tông ngã xe đặc chủng của CSGT ở TP.HCM rồi bỏ chạy, đại diện Phòng Cảnh sát đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cho hay, người điều khiển phương tiện tên Lý Quang D. (SN 1985, ngụ Đồng Nai).

Theo đó, vào lúc 12h40 cùng ngày, tại giao lộ Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Trãi, Tổ Tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Chợ Lớn (thuộc PC08, Công an TP.HCM) phát hiện ô tô mang BKS 60K-049.20 đi trên đường Nguyễn Tri Phương, hướng từ Cầu Nguyễn Tri Phương về vòng xoay Nguyễn Tri Phương có hành vi rẽ phải vào đường Nguyễn Trãi khi đèn đỏ.

Sau đó, xe này tiếp tục đi đến giao lộ Trần Hưng Đạo - Huỳnh Mẫn Đạt. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu người điều khiển phương tiện xuống xe để giải quyết vụ việc vi phạm.

Tuy nhiên, Lý Quang D. điều khiển ô tô tông ngã xe đặc chủng của cảnh sát giao thông rồi bỏ chạy. Đến giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu, Tổ công tác đã dừng được phương tiện nói trên.

Tổ công tác cho biết lúc đó, ô tô có 1 phụ nữ và 1 trẻ em đi cùng. Lúc dừng xe, tài xế xuống trình bày lý do con bị bệnh, đang trên đường đến bệnh viện, tinh thần hoảng loạn nên đã có hành vi vi phạm trên.

Theo PC08, sau khi làm việc với Tổ công tác, ông Lý Quang D. nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông D. về các hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông và không chấp hành hiệu lệnh của người khiển giao thông. Tổng mức phạt của 2 hành vi này là 10 triệu đồng và tài xế bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, 2 chiến sĩ CSGT dừng xe đặc chủng trước đầu xe ô tô màu vàng và nhiều lần yêu cầu tài xế xuống xe. Tuy nhiên người này không chấp hành mà còn lái ô tô tông ngã xe đặc chủng của CSGT rồi bỏ chạy. Xe của CSGT ngã đè lên một xe máy khác của người dân trên đường.

Khi chiếc xe màu vàng bỏ chạy, một chiến sĩ CSGT đã dùng gậy đập vào kính xe hơi nhưng tài xế vẫn không dừng lại. Vụ việc cũng gây náo loạn đường phố, nhiều người đi đường dừng lại theo dõi.

Hoàng Thọ

    Bài liên quan
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tài xế ô tô tông xe CSGT TP.HCM rồi bỏ chạy khai gì?
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO