Tài xế lái ô tô vào nhà dân để 'né' kiểm tra nồng độ cồn

Phạm Hoàng| 09/03/2023 17:20

Khi lượng chức năng ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, một tài xế ở Gia Lai lái ô tô vào nhà dân gần đó để né tránh.

Ngày 9/3, Công an TP Pleiku (Gia Lai) thông tin trường hợp tài xế lái xe vào nhà dân nhằm cố tình không chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn.

Theo đó, tối 7/3, tại đường Trường Chính (TP Pleiku), tài xế D.Q.H (SN 1988, trú tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) được yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, thế nhưng người này lái xe vào một nhà dân gần đó để né tránh.

Tài xế lái ô tô vào nhà dân để né kiểm tra nồng độ cồn - 1

Công an TP Pleiku (Gia Lai) đã lập biên bản và kiến nghị xử phạt hơn 46 triệu đồng đối với tài xế trốn lực lượng công an, không chấp hành đo nồng độ cồn (Ảnh: V.Y).

Đến ngày 8/3, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Pleiku mời tài xế H. đến làm việc. Qua đó, người này thừa nhận bản thân không chấp hành khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn; trình bày đã né tránh vì có sử dụng bia trước khi điều khiển phương tiện và bị mất giấy tờ xe.

Tài xế lái ô tô vào nhà dân để né kiểm tra nồng độ cồn - 2

Chiếc xe được lực lượng chức năng đưa về trụ sở làm việc do không chấp hành quy định về đo nồng độ cồn (Ảnh: V.Y).

Công an TP Pleiku đã lập biên bản xử phạt tài xế trên tổng cộng 46,3 triệu đồng với 3 vi phạm hành chính, gồm không chấp hành đo nồng độ cồn mức phạt (35 triệu đồng), không có giấy phép lái xe (11 triệu đồng), không mang đăng ký phương tiện (300 nghìn đồng).

Cơ quan công an đã trình cấp trên ra quyết định xử phạt đối với trường hợp vi phạm nêu trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài xế lái ô tô vào nhà dân để 'né' kiểm tra nồng độ cồn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO