Tài xế 9X vượt đèn đỏ chấp nhận có thể bị phạt nguội để đưa hàng xóm đi cấp cứu kịp thời

17/11/2022 17:02

Một đoạn clip ngắn vừa được chia sẻ lên mạng xã hội kèm theo lời tâm tự của tài xế 9X vợt đèn đỏ, chấp nhận có thể bị phạt nguội để đưa người đi cấp cứu đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại tình huống tài xế xin người đi đường nhường đường để mình vượt đèn đỏ đưa người phụ nữ đang kêu khóc thảm thiết trong xe đi cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên Infonet, tài xế Vũ Quang Triệu (Hà Nội)cho biết: "Vào khoảng 12h trưa 17/11/2022, em vừa chạy xe từ Vĩnh Phúc về tới nhà, chưa kịp tắt máy thì nhận được điện thoại của bạn nhờ đưa mẹ đi cấp cứu vì đau bụng. Em vội vàng lái xe sang thì thấy bác gái ở nhà một mình, bị đau bụng quằn quại, không thể tự lên xe ô tô được. Em phải trèo tường vào nhờ một người hàng xóm nữa đưa bác lên xe ô tô".

"Trên đường đi do bác gái liên tục kêu khóc vì đau nên em cũng vội vàng chạy xe thật nhanh, nhớ lại chặng đường 7-8km từ phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm tới Bệnh viện 198 có mấy lần vượt đèn đỏ. Nhưng lúc ấy em chỉ nghĩ làm sao đi nhanh nhất có thể giúp bác gái tới bệnh viện" - tài xế 9X kể lại.

Tài xế Vũ Quang Triệu chia sẻ thêm: "Thật may khi đưa người bệnh tới viện kịp thời, bác sĩ thực hiện các thăm khám xét nghiệm ban đầu đã loại trừ được nguyên nhân đau ruột thừa, nghi bị ngộ độc thức ăn. Sau đó con gái bác từ Phúc Thọ cũng đã kịp tới bệnh viện cùng mẹ nên em đi về".

Trao đổi với phóng viên, chị Đỗ Thị Phương - con gái bệnh nhân cho biết: "Mẹ tôi đau bụng quá bò ra nền nhà, may mà nhờ có chú Triệu tới và kịp thời đưa mẹ tôi đi bệnh viện. Chúng tôi ở xa, khi biết mẹ bị đau, nhờ là khách quen có số của chú Triệu nên đành phải nhờ chú ấy chở mẹ đi cấp cứu. Chú ấy còn nộp tạm viện phí và đẩy băng ca đưa mẹ tôi đi siêu âm và xét nghiệm máu. Đường đông lại tắc đường, mãi chúng tôi mới từ nhà ra đến viện.

Hóa đơn thu tiền viện phí và "hành khách bất đắc dĩ" được tài xế Vũ Quang Triệu chở tới bệnh viện.

Đoạn clip và thông tin chia sẻ của tài xế 9X đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, ai nấy đều cảm phục hành động của anh Triệu khi đưa người đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

"Giữ lại giấy tờ đưa người nhập viện và cả camera hành trình để phòng sau này bị phạt nguội thì còn trình bày bác ạ. Người tốt sẽ không bị phạt đâu, bác yên tâm nhé";

"Triệu like cho bác tài, theo cung đường bác đi thì chắc không có điểm nào có camera phạt nguội cả đâu. Chúc bác vạn dặm bình an nhé";

"Hành động nhỏ nhưng đầy tính nhân văn. Cảm ơn bạn một lần nữa đã góp phần làm cho cuộc sống thêm tươi đẹp hơn".

Lam Giang

Ảnh, clip: NVCC

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài xế 9X vượt đèn đỏ chấp nhận có thể bị phạt nguội để đưa hàng xóm đi cấp cứu kịp thời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO