Tại sao khán giả đòi cấm sóng nghệ sĩ xem Lisa (BlackPink) diễn ở bar thoát y?

05/10/2023 07:30

Một số nghệ sĩ Trung Quốc đang đứng trong tâm bão chỉ trích vì xem Lisa (BlackPink) diễn ở Crazy Horse. Nhiều khán giả bức xúc khi fan Lisa gắn từ “kiêu hãnh”, “tự do” hay tôn việc diễn ở quán bar thoát y đại diện cho văn hóa, nghệ thuật Paris, Pháp.

Angelababy và Trương Gia Nghê trở thành mục tiêu chỉ trích của cư dân mạng Trung Quốc khi tới quán rượu Crazy Horse, Pháp xem Lisa (BlackPink) diễn thoát y.

Nhiều người so sánh hành vi của hai nghệ sĩ với Dương Mịch khi cùng ở Paris, trong khi Dương Mịch nhận thức rõ tầm ảnh hưởng của bản thân, quảng bá hình ảnh Trung Quốc, trong khi Angelababy và Trương Gia Nghê lại bị chỉ trích thiếu trách nhiệm vì tới xem câu lạc bộ khỏa thân.

“Là diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, họ nên làm gương, hướng dẫn giới trẻ xây dựng những giá trị và thẩm mỹ đúng đắn” – khán giả Trung Quốc bình luận.

Tại sao khán giả đòi cấm sóng nghệ sĩ xem Lisa (BlackPink) diễn ở bar thoát y?-1Tại sao khán giả đòi cấm sóng nghệ sĩ xem Lisa (BlackPink) diễn ở bar thoát y?-2
Angelababy và Trương Gia Nghê đứng trong tâm bão chỉ trích vì xem Lisa (BlackPink) diễn ở Crazy Horse.

Theo những gì người xem thuật lại, Lisa trình diễn gợi cảm cùng các vũ công khỏa thân, có sân khấu cô thoát y, chỉ mặc đồ lót. Nữ thần tượng tự quảng bá hoạt động của mình trên trang cá nhân hơn 97 triệu người theo dõi. Dù hình ảnh, video trong buổi diễn không được công khai, cô vẫn khiến nhiều người tò mò tìm kiếm, chia sẻ những gì liên quan đến Crazy Horse – câu lạc bộ nổi tiếng với những màn múa khỏa thân của vũ nữ.

Chính điều này khiến dư luận có ý kiến trái chiều. Tại Trung Quốc, làn sóng phản đối diễn ra mạnh mẽ. Hai nghệ sĩ nổi tiếng hứng chịu chỉ trích nặng nề, thậm chí yêu cầu cấm sóng chỉ vì ủng hộ nữ thần tượng diễn thoát y.

Hiệp hội Biểu diễn Nghệ thuật Trung Quốc từng nhấn mạnh việc cấm người hoạt động trong ngành giải trí tổ chức, tham gia hoặc thúc đẩy các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như các hoạt động liên quan đến nội dung tục tĩu. Hoạt động diễn thoát y tại quán rượu Crazy Horse đi ngược với những tiêu chuẩn được công khai ủng hộ ở văn hóa, thị trường showbiz Hoa ngữ.

Bên cạnh đó, việc người đứng đầu Crazy Horse và fan của Lisa rao giảng về nữ quyền trong các hoạt động diễn của nữ thần tượng tại quán bar khỏa thân khiến căng thẳng leo thang.

Tại sao khán giả đòi cấm sóng nghệ sĩ xem Lisa (BlackPink) diễn ở bar thoát y?-3
Lisa (tóc hồng pastel) chụp ảnh cùng các vũ công thoát y đang dùng tay che ngực.

Trước đó, giám đốc câu lạc bộ này chia sẻ việc mời Lisa diễn được kỳ vọng thu hút được lượng khách hàng mới trẻ trung hơn: "Bởi Crazy Horse đã trở thành biểu tượng của những người phụ nữ kiêu hãnh, tự do, tự tin. Tôi nghĩ rằng khi Lisa quyết định biểu diễn, cô ấy đang thể hiện điều tương tự”, người này nói.

Không ít khán giả đặt câu hỏi với những người vẫn luôn gắn từ nghệ thuật, nữ quyền, tự do khi Lisa biểu diễn thoát y tại đây: “Nếu biểu diễn ở Crazy Horse không có thù lao, liệu phụ nữ có tham gia không? Trong nhóm người hâm mộ của Lisa có những cô bé kinh tế hạn hẹp, chưa biết cách tạo chỗ đứng trong xã hội. Họ có thể thông qua thần tượng thấy được giá trị thương mại sắc dục mà mình sở hữu hay không?”.

Một tài khoản bình luận: “Tại sao Lisa không cởi hết như những vũ công khác, tại vì cô ấy biết suy nghĩ, biết giá trị bản thân cao nên không dễ gì thoát y hết. Ở một nơi còn phân biệt tầng lớp vật hóa phụ nữ như vậy, đừng nói gì tới kiêu hãnh, tự do, nữ quyền”.

“Người thành lập Crazy Horse mở câu lạc bộ không để thể hiện tự do của người phụ nữ mà biết rằng cơ thể của họ có thể giúp ông ta phát tài. Những gì phô diễn trên sân khấu chính là giá trị thương mại lõa thể của phụ nữ” – blog Trung Quốc lên tiếng.

Tại sao khán giả đòi cấm sóng nghệ sĩ xem Lisa (BlackPink) diễn ở bar thoát y?-4
Nhiều khán giả nêu quan điểm, Lisa đã và đang làm là không hề phạm pháp nhưng chính cô cũng sẽ phải chịu mọi trách nhiệm cho quyết định của mình.

“Khỏa thân múa vốn là dạng tài nguyên sắc dục, tức là dùng cơ thể để đổi lại lợi ích. Những câu lạc bộ như vậy khiến những người phụ nữ tin họ khỏa thân là để thể hiện sự tự do, phóng khoáng, thoát khỏi gồng xích định kiến phụ nữ từ trước đến giờ. Nhưng thực tế là biến họ thành người chủ động để những người đàn ông không phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra vấn đề tình dục. Nó khiến phụ nữ ảo tưởng mình là kẻ nắm chuôi nhưng hóa ra lại là những con gà công nghiệp, bán mình cho đồng tiền” – khán giả nêu quan điểm.

Màn trình diễn và scandal của Lisa trong Crazy Horse gây tranh cãi rộng rãi và không thể bỏ qua sức ảnh hưởng của ngôi sao có lượng fan lớn trên toàn thế giới. Tờ Sohu nhận định những hoạt động cũng như quyết định của Lisa có thể có tác động sâu sắc đến người hâm mộ:

“Điều này mang lại trách nhiệm xã hội lớn hơn. Với tư cách là người của công chúng, Lisa cần cân nhắc kỹ lưỡng những hành động, quyết định của mình khi tận hưởng hào quang ngôi sao. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến đông đảo người hâm mộ chưa đủ tuổi vị thành niên của cô. Mọi quyết định cô đưa ra đều có khả năng gây ra cuộc thảo luận trên mạng xã hội và có tác động đến danh tiếng của cô”.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tại sao khán giả đòi cấm sóng nghệ sĩ xem Lisa (BlackPink) diễn ở bar thoát y?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO