Tài sản của tỷ phú Amazon bất ngờ tăng mạnh

05/02/2022, 08:10

Tỷ phú sáng lập Amazon, Jeff Bezos mới đây đã ghi nhận ​​giá trị tài sản ròng của mình tăng thêm 15 tỉ USD khi cổ phiếu của công ty tăng mạnh.

Theo đó, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Amazon đã tăng hơn 10% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý 4/2021.

Dữ liệu của Forbes cho hay, tài sản của tỷ phú sáng lập Amazon, Jeff Bezos đã tăng 15,2 tỉ USD (9,21%). Forbes ước tính tài sản của ông là 178,8 tỉ USD, doanh nhân này vẫn đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thế giới sau tỷ phú Elon Musk và Bernard Arnault, nhà sáng lập tập đoàn đồ hiệu LVMH.

Theo Forbes, vị doanh nhân này đã kiếm thêm hàng chục tỉ USD trong bối cảnh tăng trưởng cổ phiếu của công ty trên thị trường tiền tệ với hơn 12%.

Tài sản của tỷ phú Amazon bất ngờ tăng mạnh
Tỷ phú sáng lập Amazon Jeff Bezos. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, lợi nhuận trong thời gian nghỉ lễ cuối năm của Amazon đã tăng mạnh nhờ khoản đầu tư vào công ty xe điện Rivian. Đồng thời, công ty cho biết họ sẽ tăng giá của các gói đăng ký Amazon Prime theo năm tại Mỹ, giúp cổ phiếu của Amazon tăng 15% trong thời gian giao dịch mở rộng.

Trong khi đó, công ty Meta của tỷ phú Mark Zuckerberg cũng công bố kết quả kinh doanh quý 4/2021 cho thấy tài sản ròng của ông Zuckerberg đã giảm tới 29 tỉ USD trong ngày 3/2 khi cổ phiếu của Meta Platforms có mức sụt giảm kỷ lục.

Cụ thể, cổ phiếu của Meta đã giảm 26%, khiến giá trị thị trường của công ty này mất hơn 200 tỉ USD chỉ trong một ngày. Đây đồng thời cũng là mức sụt giảm lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với một công ty Mỹ.

Hiện tại, tỷ phú Zuckerberg đang sở hữu khoảng 12,8% cổ phần của Meta. Theo Forbes, việc giá cổ phiếu của Meta sụt giảm mạnh đã trực tiếp kéo giá trị tài sản ròng của ông xuống chỉ còn 85 tỉ USD.

Nhà sáng lập Facebook hiện đứng ở vị trí thứ 12 trong danh sách tỷ phú của Forbes, dưới 2 ông trùm kinh doanh Ấn Độ là Mukesh Ambani và Gautam Adani.

Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos đã đầu tư bước đầu 3 tỉ USD cho một công ty công nghệ sinh học nghiên cứu về “lập trình trẻ hóa tế bào”, bao gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng và một người đã đoạt giải Nobel.

Người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Tập đoàn Amazon đã đầu tư vào Altos Labs, một công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học. Công ty này nghiên cứu tập trung vào “lập trình trẻ hóa tế bào để phục hồi sức khỏe và khả năng phục hồi của tế bào, với mục tiêu đảo ngược bệnh tật để biến đổi y học”.

Theo Financial Times, với sự hỗ trợ 3 tỉ USD, Altos Labs đã bắt đầu đi vào hoạt động. Đây là số tiền tài trợ lớn nhất thế giới cho một công ty công nghệ sinh học.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài sản của tỷ phú Amazon bất ngờ tăng mạnh
vietnam.vn