Tai nghe Sony WF-1000XM4 có giá 6,49 triệu đồng ở Việt Nam

30/06/2021, 02:51

Sony vừa công bố mở bán tai nghe không dây in-ear WF-1000XM4 ở thị trường Việt Nam với giá 6,49 triệu đồng.

Như vậy, mức giá chính thức của WF-1000XM4 ở Việt Nam cũng tương đương với mức giá dành cho trường quốc tế (280 USD – khoảng 6,4 triệu đồng) của sản phẩm được Sony công bố vào thời điểm ra mắt cách đây ba tuần.

Hiện tại, Sony đã cho người dùng đặt mua WF-1000XM4 tại hệ thống bán lẻ trên cả nước với hai tùy chọn màu đen và bạc. Trong thời gian từ ngày 30/6/2021 đến hết ngày 14/7/2021, người đặt mua sớm tai nghe nay sẽ được nhận bộ đế sạc không dây trị giá đến 1,17 triệu đồng.

Tai nghe không dây WF-1000XM4 được cải tiến nhiều mặt so với thế hệ tiền nhiệm. Đây là tai nghe không dây (true wireless) dạng nhét tai đầu tiên trên thế giới hỗ trợ âm thanh Hi-Res dựa trên công nghệ mã hóa âm thanh LDAC. LDAC có khả năng truyền dữ liệu cao hơn 3 lần so với chuẩn Bluetooth thông thường, ở tốc độ truyền tối đa 990 Kbps tiệm cận với chất lượng của kết nối qua dây chuyên dụng.

WF-1000XM4 có tính năng tăng cường âm thanh kỹ thuật số DSEE Extreme (Digital Sound Enhancement Engine) sử dụng công nghệ AI để tự động nâng cấp các tệp âm nhạc nén lên mức âm thanh chất lượng cao (Hi-Res) theo thời gian thực. Công nghệ này có khả năng tự nhận diện nhạc cụ, thể loại âm nhạc và các đặc trưng của từng bài hát, chẳng hạn như giọng hát hay đoạn nhạc dạo,… nhằm khôi phục các âm thanh dải cao đã bị mất trong quá trình nén.

Sony cho biết vi xử lý V1 mới trên WF-1000XM4 cải thiện khả năng chống ồn chủ động và giảm được tiếng ồn hiệu quả hơn 30% so với thế hệ tiền nhiệm WF-1000XM3. Mỗi bên tai nghe WF-1000XM4 được trang bị 2 microphone chống ồn ở phía trước và sau. Các microphone này sẽ thu lại âm thanh xung quanh để đánh giá, phân tích nhằm cải thiện hiệu suất chống ồn mà không gây méo âm. Bên cạnh đó, WF-1000XM4 có tính năng tự động nhận diện tiếng ồn của gió để kích hoạt chế độ giảm tiếng ồn của gió.

Sony cũng cải thiện bộ màng loa 6mm với kích thước nam châm tăng 20% và màng tạo âm tốt hơn. Theo Sony, màng tạo âm trên tai nghe mới có độ dãn nở tốt hơn, giúp cải thiện hiệu năng chống ồn ở dải tần số thấp hiệu quả hơn và cải thiện âm bass.

Không chỉ chống ồn chủ động, WF-1000XM4 cũng có khả năng chống ồn thụ động tốt hơn. Đệm tai nghe WF-1000XM4 được làm từ vật liệu bọt polyurethane mềm và có độ đàn hồi cao, tăng diện tích bề mặt tiếp xúc giữa đệm mút và thành tai của người nghe. Điều đó giúp loại bỏ các khoảng trống giúp cách âm và giảm tiếng ồn môi trường, cũng như cải thiện độ bám. Ngoài ra, WF-1000XM4 có thể xác định được tai nghe đã đeo vừa vặn chưa để hướng dẫn người dùng điều chỉnh.

Cặp tai nghe true wireless mới của Sony mang lại một số trải nghiệm mới. Tai nghe có thể phát hiện khi nào bạn đang nói chuyện và tự động dừng phát nhạc đồng thời kích hoạt chế độ âm thanh môi trường xung quanh. Điều này cho phép bạn nghe người khác nói chuyện rõ ràng mà không cần tháo tai nghe ra. Sau khi bạn nói chuyện xong, tai nghe sẽ tiếp tục phát nhạc trở lại. Sony gọi đó là tính năng "Speak-to-Chat".

Quảng cáo

Với chức năng gọi điện, mỗi bên tai WF-1000XM4 có một cặp mic cùng với cảm biến truyền âm qua xương để thu giọng nói rõ ràng hơn cả ở môi trường ồn. Nếu có nhu cầu sử dụng các ứng dụng trợ lý ảo, WF-1000XM4 cũng hỗ trợ kích hoạt trợ lý ảo Alexa và Google Assistant bằng giọng nói.

Vi xử lý V1 trên WF-1000XM4 tích hợp kết nối Bluetooth và công nghệ chống ồn trên cùng con chip. Trên tai nghe WF-1000XM3 thế hệ trước, hai chức năng Bluetooth và chống ồn được đặt trên 2 con chip khác nhau. Thiết kế chip tích hợp mới của WF-1000XM4 vừa cải thiện hiệu quả chống ồn vừa giúp kết nối ổn định hơn, độ trễ thấp hơn.

Kích cỡ của WF-1000XM4 cũng gọn và nhẹ hơn thế hệ cũ, mang lại cảm giác đeo thoải mái hơn. Dù nhỏ gọn hơn nhưng thời gian pin vẫn được cải thiện với khả năng nghe nhạc tới 8 giờ liên tục ở chế độ chống ồn và 12 giờ nếu tắt chống ồn. Đây là sự cải thiện đáng kể so với 6 giờ ở chế độ chống ồn và 8 giờ khi tắt chống ồn trên thế hệ WF-1000XM3.

TT

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tai nghe Sony WF-1000XM4 có giá 6,49 triệu đồng ở Việt Nam