Tai nghe Open-Ear Huawei FreeClip chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, giá gần 5 triệu đồng

Tổng hợp| 24/02/2024 07:50

Với thiết kế độc đáo, Huawei FreeClip khi đeo lên tai giống như một chiếc khuyên, đem đến trải nghiệm bất ngờ cho người dùng.

Bên cạnh In-Ear (nhét trong), On-Ear (đặt bên trên) hay Over-Ear (bao trùm) phần tai người sử dụng đã quá quen thuộc thì thế giới tai nghe vẫn tồn tại một kiểu thiết kế được gọi là Open-Ear hay tai nghe mở, với phần housing thường không che kín ống tai, giúp người dùng vẫn có thể cảm nhận được các âm thanh môi trường xung quanh.

HUAWEI FreeClip ra mắt: Tai nghe dạng mở với thiết kế như khuyên tai, giá  hơn 5 triệu đồng
Open-Ear nghĩa là thiết kế tai nghe mà phần housing không che lấp ống tai.

Tại sao lại có định nghĩa thiết kế này trong khi mục đích chính của tai nghe là giúp người dùng nghe được những nội dung mong muốn. Đơn giản vì những chiếc tai nghe theo dạng này sẽ phù hợp với một số hoàn cảnh như luyện tập thể thao, giúp người dùng chú ý hơn đến môi trường xung quanh, đảm bảo an toàn khi vận động, chạy bộ…trên đường phố, tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, thiết kế này thường đem lại cảm giác thoải mái và thoáng tai hơn, không gây bí bức, khó chịu như những chiếc tai nghe khác nếu dùng lâu.

HUAWEI FreeClip là tai nghe dạng mở với thiết kế như khuyên tai

Chính vì vậy, khá nhiều nhà sản xuất đã chú ý và bắt đầu phát triển nhiều sản phẩm tai nghe với thiết kế mở, để phù hợp hơn với thị hiếu người dùng "hướng ngoại". Và Huawei FreeClip chính là một sản phẩm như vậy.

FreeClip sở hữu thiết kế dạng vành khuyên chữ C mà Huawei gọi là C-bridge

FreeClip sở hữu thiết kế dạng vành khuyên chữ C mà Huawei gọi là C-bridge bao gồm hai phần riêng biệt được nối với nhau bằng một khung hợp kim nhớ hình Ni-Ti (Niken-Titan). Trong đó phần phát âm thanh sẽ có dạng hình cầu nhỏ với màng kim loại sáng bóng và phần còn lại bao gồm pin, hệ thống điều khiển ….

HUAWEI FreeClip - HUAWEI Global
Nguồn: HUAWEI Global

Cách đeo của FreeClip khá đơn giản khi chỉ cần "kẹp" vào vành tai sao cho khu vực phát âm thanh nằm bên trong tai là được. Lúc này, phần hạt đậu còn lại sẽ ép vào vành tai, giữ cho chiếc tai nghe này không bị rơi ra ngoài. Thực tế cho thấy, việc đeo tai nghe không chỉ dễ mà còn khá thoải mái.

Phần khung chữ C có độ ép rất vừa phải nên khi đeo lên tai sẽ cho cảm giác vừa vặn, dù là người có vành tai khá dày nhưng tôi vẫn không cảm thấy bị cấn khi đeo mẫu tai nghe này.

Huawei is rolling out the first software update for its FreeClip earphones
Cảm giác rất nhẹ nhàng ngay cả khi đeo trong thời gian dài.

Với các hoạt động chạy nhảy, Huawei FreeClip tỏ ra khá chắc chắn. Dù quay lắc phần đầu thì mẫu tai nghe này dường như không bị xô lệch mà vẫn nằm yên ở vị trí cũ. Một điểm thú vị là do cách đeo dạng kẹp nên người dùng có thể điều chỉnh phần khuyên lên xuống dễ dàng sao cho vừa vặn với khung tai của mình, đáp ứng đa dạng form tai khác nhau.

Vì có thiết kế cả hai bên tai giống hệt nhau nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trên tai mà không cần chú ý đến trái phải. Thay vào đó, chỉ cần lấy ra và đeo lên tai, thì tự động chiếc tai này sẽ được nhận diện là trái hay phải để điều chỉnh âm thanh cho đúng.

Thiết kế mở khiến cho âm thanh môi trường dễ dàng lọt vào tai cũng như người ngồi cạnh có thể nghe được những thứ trong tai nghe nếu như bật với âm lượng lớn nhất.

Huawei FreeClip review - Open-ear headphones with an innovative design -  NotebookCheck.net Reviews
Mỗi bên tai nghe sẽ đáp ứng thời lượng sử dụng hơn 8h đồng hồ

Với chuẩn kháng nước và bụi IP54, người dùng cũng có thể yên tâm khi sử dụng trong điều kiện trời mưa nhẹ mà không phải quá băn khoăn lo lắng.

Theo Huawei, mỗi bên tai nghe sẽ đáp ứng thời lượng sử dụng 8h đồng hồ và tăng lên đến 36h với hộp sạc.

Hiện mẫu tai nghe này đang được bán với mức giá 4.99 triệu đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tai nghe Open-Ear Huawei FreeClip chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam, giá gần 5 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO