Tài năng khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo: BUYO Bioplastics giành giải Nhất

Tiến Lực| 24/11/2023 20:10

BUYO Bioplastics - doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học - đã giành giải Nhất Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2023.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh (trái) trao giải Nhất cho BUYO Bioplastics. (Nguồn: Ban Tổ chức)
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh (trái) trao giải Nhất cho BUYO Bioplastics. (Nguồn: Ban Tổ chức)
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh (trái) trao giải Nhất cho BUYO Bioplastics. (Nguồn: Ban Tổ chức)
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh (trái) trao giải Nhất cho BUYO Bioplastics. (Nguồn: Ban Tổ chức)

Ngày 24/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vòng Chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia TECHFEST Việt Nam 2023 đã diễn ra với 10 đội tranh tài.

Chính thức phát động từ ngày 23/5 và kết thúc nhận đơn đăng ký ngày 22/9, cuộc thi đã nhận được hơn 500 hồ sơ đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, đề cử của hơn 18 làng công nghệ và cuộc thi khởi nghiệp của các tỉnh.

Tại vòng chung kết, từ 10 đội thi, Ban giám khảo đã chọn ra 3 đội xuất sắc nhất.

Kết quả, giải Nhất cuộc thi được trao cho đội BUYO Bioplastics. Đây là doanh nghiệp cung cấp nhựa sinh học 100% nguồn gốc tự nhiên và phân hủy sinh học đi từ chất thải hữu cơ, với công nghệ độc quyền sáng chế. Sản phẩm có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên và an toàn cho sức khỏe, có tính vượt trội và giảm thiểu phát thải carbon.

Ngoài những hỗ trợ từ cuộc thi, BUYO Bioplastics sẽ đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường quốc tế tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Singapore, châu Âu…

Giải Nhì thuộc về đội AIRX CARBON với giải pháp thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn bằng cách sử dụng chất thải nông nghiệp, công nghiệp và lâm nghiệp để tạo ra hạt nhựa sinh học.

Giải Ba thuộc về đội CENERGY - đơn vị nghiên cứu phát triển và sản xuất hệ thống tích trữ năng lượng dựa trên công nghệ ắc quy dòng chảy tại Việt Nam, hướng tới giải quyết cơ sở hạ tầng lưu trữ năng lượng tại Việt Nam.

Tại chương trình, 5 đội phù hợp với tầm nhìn phát triển của thị trường Hàn Quốc được lựa chọn để nhận gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2023 Vietnam Techfest Shinhan Global Track Award do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2024 trị giá 60.000 USD gồm: AirxCarbon, BUYO Bioplastics, Beekids, Toothless (Diaflow), Trainizi.

Ông Trần Văn Tùng, Ủy viên Thường trực Ban Điều hành Đề án 844, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, cho biết Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Điều hành Đề án 844 cam kết tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các ý tưởng của người Việt Nam, các nhóm khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo có thể tiếp tục phát triển, đồng hành cùng kinh tế của đất nước; tạo điều kiện để các ý tưởng Đổi mới Sáng tạo có cơ hội tỏa sáng tại thị trường trong và ngoài nước.

Ông hy vọng những giải pháp, sáng kiến Đổi mới Sáng tạo sẽ tham gia giải quyết các bài toán của các cơ quan quản lý Nhà nước, tập đoàn, tổng công ty để phát triển xanh, bền vững và thực hiện cam kết của Việt Nam với thế giới là Net-Zero vào năm 2050.

Chia sẻ cam kết đồng hành thúc đẩy Đổi mới Sáng tạo và phát triển doanh nghiệp, ông Sun Sukkun, Giám đốc dự án Shinhan Square Bridge, Quỹ Hy vọng Tập đoàn Tài chính Shinhan mong muốn được lan tỏa tinh thần Đổi mới Sáng tạo, phát triển tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là nơi nuôi dưỡng những sáng tạo không ngừng nghỉ, nơi giao thoa giữa niềm đam mê và sự Đổi mới Sáng tạo.

Cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia hằng năm là nơi hội tụ của các chuyên gia, nhà đầu tư, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp, tập đoàn công nghệ... chung tay xây dựng bệ đỡ cho một thế hệ mới các doanh nghiệp.

Các đội chiến thắng nhận được giải thưởng với tổng giá trị hiện kim và hiện vật hơn 18 tỷ đồng, bao gồm các quyền lợi về phát triển triển thị trường, quảng bá sản phẩm, truyền thông, hỗ trợ không gian làm việc, trưng bày triển lãm và huấn luyện, đào tạo./.

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Tài năng khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo: BUYO Bioplastics giành giải Nhất
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO