Tài khoản TikTok có thể bị chiếm đoạt thông qua nhắn tin trực tiếp

10/06/2024 10:35

TikTok xác nhận các tài khoản trên nền tảng có thể bị chiếm đoạt khi tin tặc nhắn tin trực tiếp cho nạn nhân trên ứng dụng.

TikTok cho biết họ đang tiến hành một số biện pháp nhằm ngăn chặn hành vi chiếm đoạt tài khoản thông qua nhắn tin trực tiếp.

“Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn hành vi này và ngăn nó xảy ra trong tương lai”, đại diện TikTok phụ trách phát ngôn bộ phận bảo mật và quyền riêng tư nói.

Ứng dụng chia sẻ video ngắn cũng cho hay đã liên hệ trực tiếp với những chủ tài khoản bị ảnh hưởng để khôi phục quyền truy cập nếu cần thiết.

0b45a4259251f2c09ea41065548710af5b77cfac.jpeg
Tin tặc có thể chiếm đoạt tài khoản TikTok thông qua nhắn tin trực tiếp. Ảnh: Wired

Theo đại diện công ty, vụ tấn công vẫn đang trong quá trình điều tra nên không thể công bố chi tiết quy mô và độ phức tạp, song mối đe doạ này vẫn chỉ xếp ở dạng “tiềm năng” - tức chưa bị khai thác trên diện rộng.

Mới đây, kênh CNN đã bị mất tài khoản trên nền tảng, trước khi có thể lấy lại quyền truy cập với sự hỗ trợ của TikTok. Một nguồn tin giấu tên cho hay, tin tặc cũng nhắm vào tài khoản của ngôi sao truyền hình thực tế Paris Hilton, tuy nhiên tài khoản đến nay không bị ảnh hưởng.

Mối lo ngại về các nỗ lực tấn công mạng nhắm vào tổ chức tin tức ở Mỹ đang lên cao, giữa bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào mùa thu này.

Trong khi đó, TikTok và công ty mẹ ByteDance (trụ sở Trung Quốc) đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang Mỹ nhằm ngăn chặn điều luật được Tổng thống Joe Biden ký ban hành yêu cầu ByteDance phải thoái vốn khỏi TikTok nếu không sẽ bị cấm hoạt động tại đây. Điều luật này dựa trên những lo ngại về an ninh quốc gia và bảo mật dữ liệu người dùng.

TikTok nhấn mạnh rằng nền tảng này không chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ với Chính phủ Trung Quốc và đã thực hiện các biện pháp đáng kể để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, bao gồm chi 2 tỷ USD để thực hiện các biện pháp bảo vệ dữ liệu.

(Theo Wired, Semifor)

Bài liên quan
  • Ông Donald Trump gia nhập TikTok
    Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia nhập TikTok, nền tảng ông từng tìm cách cấm cửa trong suốt nhiệm kỳ của mình.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tài khoản TikTok có thể bị chiếm đoạt thông qua nhắn tin trực tiếp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO