Tái hôn với chồng giàu hơn 10 tuổi, nửa năm sau người phụ nữ khóc ròng hối hận

04/10/2023 19:00

Tiểu Vân nghĩ rằng cuộc hôn nhân thứ 2 của mình sẽ thoải mái, sung sướng hơn rất nhiều vì chồng mới của chị giàu hơn chồng cũ. Nhưng, chị đã nhầm.

Một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ là một bên chỉ biết nhận mà không bao giờ biết cho đi. Họ cũng cảm thấy đối phương chưa đủ tốt và trong lòng thường so sánh nửa kia của mình với vợ/chồng nhà người ta.

Một khi con người có tâm lý này, khoảng cách giữa vợ và chồng sẽ ngày càng lớn, và có thể dẫn đến ly hôn. Chị Tiểu Lưu (sống ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) cũng từng mang tâm lý này, và bây giờ chị đang phải sống trong ân hận.

Người phụ nữ cho biết, chị vốn có một cuộc sống giản dị, bình thường bên chồng sau khi kết hôn. Nhưng thấy bạn bè đều có cuộc sống giàu có, tốt hơn nên theo thời gian chị nảy sinh tâm lý so sánh, ghen tị.

Mặc chồng nỗ lực kiếm tiền, đưa toàn bộ tiền lương cho vợ giữ, nhưng Tiểu Vân vẫn không biết đủ. Chị cảm thấy chồng chưa thực sự cố gắng để kiếm tiền, thậm chí chế giễu chồng kém cỏi. Vì chuyện tiền bạc mà hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn ngày càng leo thang và cuối cùng hôn nhân đi đến hồi kết.

Tái hôn với chồng giàu hơn 10 tuổi, nửa năm sau người phụ nữ khóc ròng hối hận-1

Tiểu Vân chê chồng cũ nghèo, không thể cho chị cuộc sống tốt nên mới ly hôn. 

Sau khi ly hôn, Tiểu Vân hoàn toàn buông thả bản thân, chị nghĩ rằng mình có thể tìm được người tốt hơn. Sau đó dưới sự giới thiệu của một người họ hàng, chị gặp được người chồng hiện tại của mình.

Đối phương hơn chị 10 tuổi, đã ly hôn, có một con trai, điều kiện tài chính tương đối khá giả nên chị đồng ý hẹn hò với anh ta. 3 tháng sau, hai người kết hôn.

Tiểu Vân nghĩ rằng cuộc hôn nhân thứ 2 của mình sẽ thoải mái, sung sướng hơn rất nhiều vì chồng mới của chị giàu hơn chồng cũ. Nhưng, chị đã nhầm.

Chồng mới là một người kỹ tính, đong lọ nước mắm đếm củ dưa hành. Mỗi lần chi tiêu, chị phải ghi rõ chi tiết từng khoản một để chồng kiểm tra.

Ban đầu Tiểu Vân nghĩ chuyện này chẳng có gì to tát, nhưng càng về sau, chị càng cảm thấy không ổn. Chồng hầu như luôn đưa cho chị số tiền vừa khít để đi chợ, nên đi chợ xong chị chẳng dư ra đồng nào. Vì vậy khi muốn mua thêm thứ gì đó cho bản thân, chị lại phải ngửa tay xin thêm tiền chồng.

Còn về chồng mới, sở dĩ đề phòng vợ như vậy là vì anh sợ chị dùng tiền của anh ta gửi về nuôi con riêng. Tuy khó chịu, bức xúc nhưng Tiểu Vân chỉ có thể âm thầm chịu đựng.

Gần đây thấy trời bắt đầu trở lạnh, Tiểu Vân xin chồng ít tiền mua quần áo nhưng lại bị chồng mắng. Anh trách chị đã không kiếm ra tiền lại còn tiêu tiền bừa bãi.

Tái hôn với chồng giàu hơn 10 tuổi, nửa năm sau người phụ nữ khóc ròng hối hận-2

Số tiền chồng Tiểu Vân ném vào mặt chị.

Hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, cuối cùng chồng Tiểu Vân lấy ra 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng) ném thẳng vào mặt chị. Nhìn thái độ của chồng, Tiểu Vân uất ức bật khóc. Lúc này Tiểu Vân mới hiểu rằng, có tiền chưa chắc đã có cuộc sống hạnh phúc.

Nhớ lại cuộc sống trước đây khi bên cạnh chồng cũ, Tiểu Vân càng cảm thấy tiếc nuối. Chồng cũ tuy nghèo nhưng ít nhất anh ấy cũng đối xử tốt với chị, không tiếc tiền với chị.

Người chồng thứ 2 tuy tài chính tốt nhưng lại luôn đề phòng chị như kẻ trộm. Sau nửa năm kết hôn, anh ta bắt đầu gây chuyện khiến Tiểu Vân hối hận không thôi.

Sau đó Tiểu Vân đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng để nhắc nhở chị em nên thận trọng với quyết định kết hôn và ly hôn. Đừng bồng bột như chị để sau này phải ân hận.

Câu chuyện của Tiểu Vân nhận về không ít “gạch đá” từ cư dân mạng, đa số đều chỉ trích chị lười biếng, không chịu đi làm còn mắc “bệnh công chúa” muốn ăn sung mặc sướng. Số khác lại trách chị tham lam không biết đủ, đứng núi này trông núi nọ nên nhận về kết cục như hiện tại là đáng đời.

Đàn ông sẽ chi tiền cho người phụ nữ họ yêu?

Có người nói, đàn ông đặt tiền ở đâu sẽ đặt tâm ở đây. Thực ra, câu nói này không hoàn toàn đúng.

Người sẵn sàng vì bạn mà tiêu tiền chưa chắc đã yêu bạn, nhưng người không chủ động tiêu tiền vì bạn thì nhất định là không yêu bạn.

Bởi có thể là do người đàn ông đó không thiếu tiền nên mới sẵn sàng chi một ít cho bạn mà thôi. Rồi sẽ đến một ngày nào đó, khi anh ta muốn lựa chọn giữa bạn và tiền, thì có lẽ anh ta sẽ không ngần ngại mà chọn tiền.

Do đó, không nên nhìn vào số tiền người đàn ông đó chi cho bạn mà đánh giá anh ta có yêu bạn thật lòng hay không. Một người đàn ông trong lòng có bạn thì ngoài không tiếc tiền vì bạn, anh ta còn dành cả thời gian, công sức, sự trân trọng cho bạn nữa.

Tuy nhiên, dù đang yêu hay đã kết hôn, phụ nữ cũng không nên chăm chăm nhìn vào tiền của đàn ông, quá ỷ lại và dựa dẫm vào đàn ông. Tốt hơn hết nên có sự nghiệp riêng, độc lập về tài chính, đó mới chính là điều đáng tự hào nhất.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tái hôn với chồng giàu hơn 10 tuổi, nửa năm sau người phụ nữ khóc ròng hối hận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO