Tái hôn mẹ chồng cũ cho 500 triệu, một năm sau về thăm bà, thấy người ra mở cửa tôi bàng hoàng

03/08/2023 14:16

Trong suốt 1 năm qua, tuy không về thăm mẹ được nhưng hàng tháng tôi vẫn gửi biếu mẹ chồng cũ chút tiền.

Cuộc sống hôn nhân ngọt ngào hơn những gì tôi tưởng tượng. Chồng là con một, bố mất sớm nên nhà chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau. Có lẽ chính hoàn cảnh sống đã tôi luyện anh thành một người đàn ông chín chắn, trưởng thành, lên phòng khách xuống nhà bếp được.

Vào những ngày lễ, chồng còn tặng hoa, tặng quà cho tôi. Tuy nhỏ thôi nhưng giá trị tinh thần và tình cảm anh dành cho tôi vô cùng lớn.

Không những chồng mà ngay cả mẹ chồng cũng coi tôi như con gái ruột. Là vợ chồng khó tránh khỏi những lúc cãi vã, bất đồng quan điểm nhưng lần nào cũng vậy, mẹ đều đứng về phía tôi. Chắc kiếp trước tôi giải cứu ngân hà nên kiếp này mới gặp được người chồng tốt, mẹ chồng tuyệt vời như vậy quá.

Nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu. Một buổi tối khi đi làm về, tôi bất ngờ thấy mẹ chồng đang đứng trước cửa với đôi mắt ngấn lệ, như thể bà đang đợi tôi về vậy.

Sau khi rõ ngọn ngành mọi việc, tôi cảm thấy như trời đất sập xuống. Thì ra chồng tôi đã qua đời vì tai nạn xe hơi, sợ tôi lo lắng chạy xe không an toàn nên mẹ không dám gọi điện tới, đành đợi tôi về nhà mới báo.

Tái hôn mẹ chồng cũ cho 500 triệu, một năm sau về thăm bà, thấy người ra mở cửa tôi bàng hoàng-1

Tôi khóc ngất đi. Lúc sáng trước khi đi làm anh còn hôn tạm biệt tôi, không ngờ đó lại là lần cuối anh hôn tôi…

Mãi cả tháng sau tôi mới lấy lại được chút tinh thần. Người mất cũng đã mất rồi, người ở lại vẫn phải sống tiếp. Tôi sẽ thay anh chăm sóc mẹ.

Kể từ đó tôi nhận nhiều việc hơn, làm cả ngày lẫn đêm để có tiền chăm lo cho mẹ chồng. Thấy tôi vất vả, mẹ đau lòng lắm, khuyên can mãi nhưng tôi chỉ cười đáp lại.

5 năm sau khi chồng mất, tôi gặp được Tuấn. Vợ anh qua đời vì khó sinh, giống như tôi, nhưng anh đau hơn gấp bội khi mất vợ và con cùng một lúc.

Anh đối xử với tôi rất chu đáo và ân cần, nhưng nghĩ đến mẹ chồng tôi lại không nỡ xa bà. Nhưng mẹ biết chuyện, liền khuyên tôi đi lấy chồng:

- Kỳ thực trong lòng mẹ sớm đã coi con như con gái rồi, mẹ không nỡ nhìn con sống một mình như vậy cả đời. Tuấn là người tốt đấy, con đừng chối từ nó nữa.

Có sự chấp thuận của mẹ chồng, tôi lên xe hoa lần 2 với Tuấn. Mẹ chồng cho tôi 500 triệu làm của hồi môn. Tôi từ chối không được nên đành phải nhận.

Tái hôn mẹ chồng cũ cho 500 triệu, một năm sau về thăm bà, thấy người ra mở cửa tôi bàng hoàng - 2

Trước khi đi thêm bước nữa, mẹ chồng cho tôi 500 triệu khiến tôi cảm kích không thôi. (Ảnh minh họa)

Sau khi tái hôn, vợ chồng tôi đi xa làm ăn. Lắm lúc nhớ quê hương, nhớ mẹ chồng cũ nhưng vì công việc bận rộn nên tôi không thăm mẹ được. Nhưng mỗi tháng tôi đều gửi một chút tiền về quê biếu mẹ chồng cũ. Điều này chồng tôi cũng biết và anh hoàn toàn ủng hộ.

Cách đây vài hôm, tôi mới sắp xếp được thời gian về thăm mẹ chồng cũ. Đã một năm rồi tôi chưa về đây, nghĩ đến cảnh được gặp lại mẹ mà lòng tôi vui sướng.

Nhưng không ngờ khi về đến nhà và gõ cửa, cảnh tượng khi cánh cửa mở ra đã khiến tôi bàng hoàng, sững sờ. Người ra mở cửa không phải bóng dáng quen thuộc năm nào mà là một người đàn ông trung niên lạ mặt.

Hỏi ra mới biết người đàn ông đó chính là chủ nhà. Mẹ chồng cũ của tôi đã bán căn nhà này cho ông ấy cách đây 1 năm, giờ ông cũng không biết mẹ tôi đã đi đâu.

Biết tin này, tôi liền nghĩ ngay tới khoản tiền hồi môn mẹ chồng cũ cho lúc cưới. Lúc đó tôi còn thắc mắc không biết bà lấy đâu ra nhiều tiền thế, giờ xâu chuỗi mọi việc mới thấy có lẽ bà đã bán nhà rồi đưa tiền cho tôi đi lấy chồng.

Tôi liền gọi điện ngay cho mẹ chồng hỏi chuyện này, đồng thời hỏi bà đang ở đâu. Mẹ chồng cũ trầm mặc một hồi, biết không giấu được nữa mới chậm rãi báo một địa chỉ.

Tôi lập tức chạy đến. Nhìn nơi mẹ ở tồi tàn, ẩm thấp mà tôi cay khóe mắt. Hóa ra mẹ bán nhà đi, đưa cho tôi 2/3 số tiền bán được, còn lại bà giữ một ít phòng thân, trả tiền thuê nhà hàng tháng.

Đêm đó tôi gọi cho Tuấn kể về chuyện này, anh cũng rất cảm động. Trầm ngâm một lúc, anh nói:

- Mẹ chồng cũ của em làm như vậy có thể thấy bà ấy thực sự coi em như con gái ruột. Mà cũng nhờ khoản tiền hồi môn của em mà hai vợ chồng mình mới có cơ ngơi như ngày hôm nay. Hay chúng mình mua cho mẹ một căn nhà nho nhỏ đi. Anh biết em cũng không nỡ nhìn thấy bà sống tạm bợ như vậy.

Nghe chồng nói mà tôi cảm kích từ tận đáy lòng. Vậy là chúng tôi âm thầm mua nhà trên thành phố rồi mới báo với mẹ chồng cũ để đón bà lên, bởi nếu nói ngay từ đầu chắc chắn bà sẽ chối. Khi biết chúng tôi mua nhà cho mình, mẹ chồng cũ vừa bất ngờ vừa xúc động vừa trách móc tại sao chúng tôi lại lãng phí tiền bạc cho bà như vậy. Nói mãi bà mới chịu nhận căn nhà đó.

Thực ra tôi cũng muốn được ngày ngày chăm sóc mẹ chồng cũ, nhưng tôi còn bố mẹ chồng hiện tại, bố mẹ ruột của tôi nữa, nên nếu sống chung sẽ không tiện. Để mẹ một mình ở quê cũng chẳng an tâm nên suy đi tính lại, hai vợ chồng tôi mới mua nhà trên thành phố để tôi có thể chạy qua chạy lại với bà.

Theo Báo PNTĐ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tái hôn mẹ chồng cũ cho 500 triệu, một năm sau về thăm bà, thấy người ra mở cửa tôi bàng hoàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO