Syria: Bùng phát xung đột ác liệt ở tỉnh phía Nam, 16 người tử vong, hàng chục quân chính phủ bị bắt giữ

Việt Hà | 30/07/2021, 07:06

Baoquocte.vn. Ngày 29/7, Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, xung đột dữ dội tại tỉnh Daraa ở miền Nam Syria khiến 13 người tham chiến và 3 dân thường thiệt mạng.

Syria: Bùng phát xung đột ác liệt ở tỉnh phía Nam, 16 người tử vong, hàng chục quân chính phủ bị bắt giữ. (Nguồn: AFP)
Tỉnh Daraa bùng phát xung đột dữ dội nhất kể từ khi quân đội chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát tỉnh Daraa từ tay phiến quân vào năm 2018. (Nguồn: AFP)

Ngày 29/7, tại tỉnh Daraa bùng phát cuộc xung đột ác liệt nhất kể từ khi tỉnh miền Nam Syria này được quân chính phủ kiểm soát.

SOHR nêu rõ: "8 binh sĩ quân chính phủ Syria và các chiến binh đồng minh đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột này… Những tay súng cũng bắt giữ hơn 40 thành viên của quân đội chính phủ".

Trong khi đó, đạn pháo của quân chính phủ cũng làm 3 tay súng và 3 thường dân thiệt mạng.

Từ năm 2018, quân đội Syria được Nga yểm trợ và các lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát tỉnh Daraa từ tay phiến quân. Việc chiếm được tỉnh Daraa là cú đánh mang tính biểu tượng vào phong trào nổi dậy chống chính phủ từ năm 2011.

Hiện các cơ quan nhà nước đã hoạt động trở lại, nhưng chính phủ Syria vẫn chưa triển khai quân đội trên toàn tỉnh Daraa, dẫn đến việc thường xuyên xảy ra các vụ đánh bom và ám sát nhằm vào các nhân vật đối lập và lực lượng chính phủ.

Quảng cáo
Bài liên quan
Tình hình Syria: Nga-Thổ Nhĩ Kỳ sắp họp thượng đỉnh, quân đội Mỹ tuyên bố không kích ở Idlib
Ngày 20/9, Điện Kremlin xác nhận, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ sớm đến Nga để hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin về nhiều vấn đề, trong đó có xung đột ở Syria.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Syria: Bùng phát xung đột ác liệt ở tỉnh phía Nam, 16 người tử vong, hàng chục quân chính phủ bị bắt giữ