Sương mù tại Hà Nội, nhiều chuyến bay đến Nội Bài phải chuyển hướng

07/12/2023 12:23

Do điều kiện thời tiết xấu, có 10 chuyến bay đến sân bay Nội Bài, Hà Nội buộc phải chuyển hướng hạ cánh đến các sân bay lân cận.

Sáng nay (7/12), khoảng 5h15 đến 8h15 tại sân bay Nội Bài có sương mù và trần mây thấp làm hạn chế tầm nhìn của phi công, nên 10 chuyến bay đến buộc phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay khác.

Sau khi thời tiết tốt trở lại, các chuyến bay trên đã quay lại hạ cánh an toàn và khai thác bình thường ở sân bay Nội Bài.

Theo đại diện Cảng hàng không sân bay Nội Bài, thời tiết miền Bắc vào mùa đông thường xuất hiện sương mù vào sáng sớm, nên đơn vị luôn tăng cường theo dõi mọi diễn biến của thời tiết để phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, đảm bảo phục vụ bay an toàn tuyệt đối.

noi bai 2.jpeg
Sương mù tại Hà Nội, nhiều chuyến bay đến Nội Bài phải chuyển hướng  (Ảnh minh hoạ: NIA) 

“Rất mong quý hành khách đi trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng bởi thời tiết thông cảm và hợp tác để đảm bảo thực hiện các chuyến bay an toàn, hiệu quả”, đại diện sân bay Nội Bài cho hay.

Hiện sân bay Nội Bài đã được đầu tư cải tạo, sửa chữa hai đường băng và đầu tư hệ thống trang thiết bị đồng bộ, phục vụ bay an toàn. Vì vậy, tỉ lệ các chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh do điều kiện thời tiết đã giảm nhiều so với trước đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sương mù tại Hà Nội, nhiều chuyến bay đến Nội Bài phải chuyển hướng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO