Sức trẻ và tinh thần đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales

28/03/2023 11:31

Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam tại Australia nói riêng, cũng như cộng đồng người Việt tại Australia nói chung.

Vừa qua, tại trường Đại học Kinh doanh Sydney (Australia), Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) đã tổ chức thành công Đại hội tổng kết hoạt động trong 5 năm qua kể từ khi thành lập, bầu Ban điều hành nhiệm kỳ 2023-2024 và đề ra kế hoạch hoạt động cho năm 2023.

Sức trẻ và tinh thần đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales
Ông Nguyễn Đăng Thắng (thứ tư từ trái) - Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện UAVS-NSW. (Nguồn: TTXVN)

Đại hội diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến có sự tham dự của ông Nguyễn Đăng Thắng - Tổng lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, bang Nam Australia và bang Queensland; bà Đặng Thùy Chi - Tham tán Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra; ông Nguyễn Phúc Bình - người sáng lập Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales, Chủ nhiệm Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam-Australia cùng đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đại diện cho các trường đại học lớn tại bang New South Wales.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UAVS-NSW Đặng Đình Hùng báo cáo về những hoạt động nổi bật của Hội.

Đặc biệt, UAVS-NSW đã vinh dự được tham gia đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm Australia như đoàn của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (2018), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (2019), Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (2022), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (2022)...

Ngoài ra, UAVS tích cực tham gia các lễ kỷ niệm Quốc khánh, Tết cổ truyền, Xuân Quê hương do Đại sứ quán Việt Nam tại Australia và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức.

Với sứ mệnh kết nối, hỗ trợ và chia sẻ, các hoạt động của hội nhằm giúp các bạn du học sinh từ lúc chuẩn bị hành trang lên đường du học Australia đến lúc bước chân đến “xứ sở chuột túi”, xuyên suốt quãng thời gian học tập và sau khi ra trường.

Bám sát định hướng ban đầu là triển khai các hoạt động học thuật và phát triển sự nghiệp, UAVS-NSW đã tổ chức thành công các cuộc thi với quy mô lớn như UAVS Startup Challenge 2019, Business Case và Hackatrix, đặc biệt là Ngày hội Nghề nghiệp (Career Fair) 2022 với sự tham gia của 30 doanh nghiệp Việt Nam và Australia cùng hơn 400 bạn sinh viên đăng ký.

UAVS-NSW cũng tích cực phát triển các kênh truyền thông như Facebook, Instagram, LinkedIn, Newsletter, Student Hub… để đảm bảo các thông tin về học tập và cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Australia được cập nhật đầy đủ, đa dạng và phong phú.

Phát biểu chúc mừng các kết quả mà UAVS-NSW đã đạt được trong 5 năm qua, Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng ghi nhận rằng với sức trẻ cùng tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, UAVS-NSW đã chủ trì nhiều hoạt động có ý nghĩa, đóng góp chung vào sự phát triển của cộng đồng lưu học sinh Việt Nam tại Australia nói riêng cũng như cộng đồng người Việt tại Australia nói chung.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, UAVS-NSW tiếp tục có những đóng góp tích cực để xây dựng cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia ngày càng năng động, sáng tạo, tăng thêm số lượng thành viên và mở rộng kết nối với hội sinh viên của các trường đại học ở Australia.

Đánh giá cao những thành tựu của UAVS-NSW, bà Đặng Thùy Chi - đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, cũng bày tỏ mong muốn UAVS-NSW sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, vận dụng tốt những kiến thức thu nhận được và tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa nhằm thúc đẩy sự phát triển của Hội.

Sức trẻ và tinh thần đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales
Đại diện các bạn sinh viên Việt Nam tại Australia tham dự Đại hội. (Nguồn: TTXVN)

Trong bầu không khí ấm áp, thân tình, Đại hội chúc mừng các bạn sinh viên đã có các thành tích xuất sắc trong năm 2022 và vinh dự nhận Bằng khen của Đại sứ quán Việt Nam, trong đó đặc biệt bạn Đặng Đình Hùng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Tại Đại hội, UAVS-NSW đã bầu chọn Ban điều hành nhiệm kỳ 2023-2024 gồm bạn Đặng Đình Hùng là Chủ tịch và các Phó Chủ tịch là Nguyễn Khánh Vi, Nguyễn Hoàng Nguyên, Vũ Khắc Gia Bảo.

Theo phương hướng hoạt động trong thời gian tới, UAVS-NSW tiếp tục đẩy mạnh các dự án vừa mang định hướng phát triển sự nghiệp, vừa mang tinh thần giải trí để giúp các bạn du học sinh nhanh chóng hòa nhập với nhịp sống du học tại Australia.

baoquocte

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Sức trẻ và tinh thần đoàn kết của sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO